Thật may mắn vì chị em không sinh vào thời đại phải đẹp bằng những cách kinh dị này!

Ngày 21/08/2018 11:29 AM (GMT+7)

Hoá ra ngày xưa ông bà đã bất chấp đeo mặt nạ sắt, sử dụng hoá chất, nhổ trụi lông mi,... chỉ để làm mình đẹp hơn!

Bất kì ở thời đại nào phụ nữ đều phải trải qua cả một quá trình mới có thể đạt được nhan sắc mình muốn. Thế nhưng so với những bí quyết làm đẹp tiên tiến, hiện đại ngày nay thì những công thức "cải hoàn" vẻ ngoài của phụ nữ xưa khiến chúng ta phải thốt lên bởi độ "đau đớn" và kì quặc đến khó hiểu của nó.

"Bó chân" mới lấy được chồng

Bó chân không phải là phương pháp được người xưa lựa chọn làm đẹp mà dường như nó đã trở thành quy tắc "bất di bất dịch" của những người con gái bắt đầu tuổi cập kê lúc bấy giờ. Chuyện làm đẹp kì lạ này bắt nguồn từ Trung Quốc, bởi vì trong quan niệm của họ, con gái có đôi chân nhỏ nhắn, gọn gàng mới được xem là người có nề nếp, gia giáo đàng hoàng.

Vì để được gả đến nơi đến chốn, nên dù có đau đớn "thấu xương thấu thịt" cỡ nào thì các cô bé đó cũng không được phép tháo xuống.

that may man vi chi em khong sinh vao thoi dai phai dep bang nhung cach kinh di nay! - 1

Nhìn đôi chân biến dạng của người xưa, ta quả thật cảm thấy may mắn khi mình được sinh ra ở thời đại này.

Nhổ trụi lông mi lẫn lông mày

Không chỉ các nước Đông Á mới có tập tục làm đẹp quái dị như vậy, mà ngay cả những phụ nữ Châu Âu thời phục hưng cũng giữ cho mình những khái niệm làm đẹp chẳng giống ai. Khi mà những quý cô thời này nhận thấy vẻ đẹp tự nhiên là các gì đó rất đỗi bình thường và bắt đầu trở nên quê mùa. Thế nên, ngay lập tức họ đã nghĩ đến vẻ đẹp độc lạ với vầng trán cao cùng gương mặt nhẵn trụi.

that may man vi chi em khong sinh vao thoi dai phai dep bang nhung cach kinh di nay! - 2

Chỉ để đẹp lạ hơn những cô gái này không thương tiếc mà nhổ đi phần tóc trước của mình, thậm chí cả lông mi lẫn lông mày cũng biến mất tức thì.

Hoá chất độc hại được xem như "thần dược" làm đẹp

Có vẻ những cách làm đẹp trên sẽ chưa là gì nếu các nàng đọc đến phần làm đẹp "rùng rợn" sau đây. Vì quá yêu thích làn da trắng sáng, cùng gương mặt bầu bĩnh đáng yêu mà các quý cô thời xưa đã bất chấp cả tính mạng để làm đẹp. Lúc bấy giờ, họ truyền tay nhau công thức làm đẹp bí truyền bởi một thành phần đặc trưng trong đó là Asen. Đây là chất độc có thể tích tụ trong cơ thể theo thời gian để gây ra ung thư, thậm chí là tử vong.

that may man vi chi em khong sinh vao thoi dai phai dep bang nhung cach kinh di nay! - 3

Chỉ vì muốn khuôn mặt trở nên căng tròn, mắt long lanh và cơ thể tròn trịa hấp dẫn mà các nàng áy chẳng để ý đến hậu quả về sau.

Tạo "đồng tiền" bằng mặt nạ sắt

Không chỉ có phụ nữ thời nay mới thích gương mặt má lúm đồng tiền để trở nên duyên dáng, nữ tính mà từ thời xa xưa các bà các mẹ đã ý thức được sự xinh đẹp mà đặc điểm này mang đến. Thế nhưng, điểm đặc biệt này không phải ai cũng may mắn sở hữu được, thế nên thay vì chờ vào vận may thì người xưa đã chế tạo ra một loại mặt nạ bằng sắt để thực hiện "đồng điếu" nhân tạo cho các cô gái xưa.

that may man vi chi em khong sinh vao thoi dai phai dep bang nhung cach kinh di nay! - 4

 Năm 1923, một thiết bị làm đẹp đã ra đời, nó bao gồm những thanh đai móc vào tai và cằm, và hai chiếc núm cứng áp rất chặt vào má. Càng đeo nhiều thì dần dần má lúm sẽ tự động xuất hiện.

Nhuộm đen răng 

Không quá ám ảnh bởi đau đớn như những phương pháp trên nhưng nhuộm đen răng cũng là trào lưu làm đẹp kì lạ được các ông bà ta hết mực ưa chuộng từ xa xưa và đến tận bây giờ. Phụ nữ ta ngày xưa có câu "cái răng cái tóc là góc con người" thế nên hàn răng đen cũng quan trọng không kém gì mái tóc. Vì thế, họ xem răng nhuộm đen là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của người con gái, và nếu không sẽ bị đánh giá về nhân phẩm làm người,

that may man vi chi em khong sinh vao thoi dai phai dep bang nhung cach kinh di nay! - 5

Thật may khi giờ đây, tập tục ấy chỉ còn duy trì ở những người già mà không níu giữ nhan sắc người trẻ như chúng ta hiện nay.

2018 rồi, đề nghị chị em khi làm đẹp phải bỏ ngay những quan niệm này!
Hoá ra bất lâu nay các chị em vẫn đang lầm tưởng nghiêm trọng về những quan điểm làm đẹp cứ tưởng là đúng của mình.
Theo Thảo My (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đẹp cùng Eva
Tin hay đừng bỏ lỡ