Tự chế nước hoa cực dễ

Ngày 07/02/2014 16:43 PM (GMT+7)

Bạn sẽ có lọ nước hoa đúng mùi ưa thích bằng cách tự chế cho mình.

Để tạo ra một lọ nước hoa từ các nguyên liệu dễ kiếm là không khó, chỉ cần bạn có một chút thời gian và tinh tế là đủ.

Tự chế nước hoa cực dễ - 1

Nguyên liệu bao gồm:

- 2 loại tinh dầu bạn thích. Bạn có thể chọn một loại tinh dầu có mùi hương nhẹ và một loại tinh dầu có mùi hơi nặng hơn. Điều này sẽ giúp chúng hoạt động tốt nhất trên làn da của bạn. Bạn có thể lựa chọn những loại tinh dầu có chứa mùi hương phổ biến bao gồm bạc hà và hoa oải hương, hoặc mùi hương của các cây trái có múi như quýt, chanh và cây phong lữ, bách và hoa nhài, hoa hồng... 

- Rượu gạo 

- Nước cất 

- Chai thủy tinh nhỏ 

- Phễu 

- Eyedropper

Tự chế nước hoa cực dễ - 2

Cách làm:

Liều lượng pha cân đối như sau: sử dụng 15% tinh dầu, 5% nước cất và rượu gạo 80%. Rất đơn giản, chỉ cần đổ nước và rượu vào chiếc chai nhỏ đầu tiên. Sau đó, sử dụng công cụ Eyedropper và cho thêm 7-8 giọt từ mỗi loại tinh dầu vào chai. Bạn nên trộn  từ từ để đảm bảo 2 loại tinh dầu được phân tán và hòa trộn đều.

Lưu ý khi làm nước hoa:

- Khử trùng tất cả các thiết bị của bạn và chai lưu trữ trước khi làm nước hoa, điều này sẽ giúp giữ nước hoa tự chế tự nhiên tinh khiết hơn.

- Không sử dụng đồ dùng nhà bếp khi tự chế các loại tinh dầu hay nước hoa. Bởi vì dầu từ thức ăn nhà bếp có thể làm ô nhiễm các loại tinh dầu của bạn và làm hỏng mùi hương của nước hoa tự chế đấy.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nước hoa