Vẻ đẹp phụ nữ Việt khi so với 21 nước khác

Ngày 26/06/2014 17:04 PM (GMT+7)

Một nhà báo Mỹ đã đưa ra so sánh về quan niệm vẻ đẹp của các nước, trong đó có Việt Nam.

Cô Esther Honig năm nay 24 tuổi là một nhà báo đang làm việc tại đài phát thanh thành phố Kansas, bang Missouri của Hoa Kỳ. Vài tháng trước, trong khi làm việc với các nhà thiết kế đồ họa cô đã nảy sinh một ý tưởng rất đặc biệt và mới mẻ: Thực nghiệm và xác định xem rằng mỗi nước trên thế giới quan niệm về cái đẹp của nữ giới là như thế nào.

Đầu tiên, Honig gửi tấm ảnh chân dung của chính cô cho một nhà thiết kế ở Sri Lanka và viết trong thư rằng: Xin chào, tôi tên là Esther Honig và tôi muốn nhờ bạn sửa tấm ảnh của tôi sao cho đẹp nhất. Vài ngày sau, Honig nhận được kết quả chỉnh sửa dưới cách nhìn của nhà thiết kế người Sri Lanka, trong đó cô hiện lên rực rỡ với đôi môi màu hồng nhạt và phấn mắt có màu xanh lá cây.

Được khích lệ bởi sự động viên của các cộng sự, Honig đã gửi chân dung của cô tới các nhà thiết kế khác ở 27 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam và nhờ họ sửa ảnh sao cho đẹp nhất theo phong cách của đất nước họ. Trong trường hợp các nghệ sĩ cảm thấy bối rối trước lời đề nghị lạ lùng của cô, Honig sẽ yêu cầu họ chỉnh sửa chân dung của cô sao cho giống như những người phụ nữ thường xuất hiện trong các tạp chí thời trang của nước đó.

Kết quả thu được cho thấy: Phấn mắt màu xanh lá cây và nước da trắng sáng được hầu hết các nhà thiết kế lựa chọn, rõ ràng Châu Âu đang là tâm điểm của phong cách làm đẹp trên thế giới (làn da trắng). Thậm chí, một nhà thiết kế tại Ma Rốc còn tô điểm thêm cho hình ảnh của Honig bằng cách bổ sung cho tấm ảnh chân dung của cô một chiếc khăn trùm đầu truyền thống.

Tới nay, Honig vẫn tiếp tục gửi ảnh của mình tới các nhà thiết kế đồ họa khắp thế giới và sẽ duy trì dự án của mình chừng nào còn có thể. Đây thực sự là một thí nghiệm rất hấp dẫn và Honig bổ sung thêm rằng: "Những tấm ảnh được chỉnh sửa là tôi nhưng nó đại diện cho mọi phụ nữ trên thế giới này".

Vẻ đẹp phụ nữ Việt khi so với 21 nước khác - 1
Đây là vẻ đẹp nguyên bản của người mẫu, sau đó nghệ sĩ của các nước sẽ chỉnh sửa cô theo quan niệm sắc đẹp của nước họ.

Mời bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp khác nhau của 21 nước sau khi chỉnh sửa trên 1 khuôn mặt, trong đó có Việt Nam:

Argentina 

Vẻ đẹp phụ nữ Việt khi so với 21 nước khác - 2

Úc

Vẻ đẹp phụ nữ Việt khi so với 21 nước khác - 3

Bangladesh 

Vẻ đẹp phụ nữ Việt khi so với 21 nước khác - 4

Đức

Vẻ đẹp phụ nữ Việt khi so với 21 nước khác - 5

Hy Lạp

Vẻ đẹp phụ nữ Việt khi so với 21 nước khác - 6

Ấn Độ

Vẻ đẹp phụ nữ Việt khi so với 21 nước khác - 7

Indonesia 

Vẻ đẹp phụ nữ Việt khi so với 21 nước khác - 8

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp