Vượt qua dị nghị, cô gái có làn da báo đốm ngày càng xinh đẹp

Ngày 04/08/2016 19:00 PM (GMT+7)

Bạn sẽ thôi than phiền về những nốt ruồi đáng ghét trên mặt nếu biết được những điều mà cô gái này gặp phải.

"Bạn không đẹp như những cô gái khác.", "Không ai sẽ thích bạn đâu!", "Bạn gặp phải vấn đề gì vậy?", "Trông bạn như vừa lăn lộn ở dưới đất về.".

Đây chính là những câu nói mà cô gái có tên Jenna Lee đang phải gánh chịu hàng ngày, hàng giờ. Mắc một căn bệnh hiếm gặp có tên là Phacomatosis pigmentokeratotica với tỉ lệ nhiễm bệnh là 1:2000 người.

Jenna gặp phải vấn đề lớn với những nốt ruồi trên khắp mặt và cơ thể từ khi lên 7 tuổi. Và cô là mục tiêu bị giễu cợt trong suốt thời gian dài vì căn bệnh không mong muốn.

Vượt qua dị nghị, cô gái có làn da báo đốm ngày càng xinh đẹp - 1

Căn bệnh quái ác khiến Jenna Lee phải mang những nốt ruồi trên khắp mặt và cơ thể

"Dù mắc bệnh từ khi còn nhỏ chỉ 7 - 8 tuổi nhưng tôi hoàn toàn ý thức được việc gì đang diễn ra với mình. Tôi liên tục bị những bạn học cùng trường bắt nạt kèm theo đó là những nhận xét khinh miệt. Thậm chí một cậu bạn cùng lớp còn ném đồ ăn vào người tôi kèm theo dòng chữ "Mày là đồ xấu xí". Sự sách nhiễu ngày càng nhiều khi tôi lớn lên.

Mọi người liên tục nói rằng tôi lên thực hiện phẫu thuật để loại bỏ những nốt ruồi xấu xí dày đặc kia. Người lớn đi qua tôi thì liên tục cười cợt rồi chụp ảnh giống như tôi là một thứ kỳ dị. Thậm chí một giáo viên tiếng Tây Ban Nha còn giễu cợt trước lớp là: " Ôi Jenna, tại sao bạn không thử dùng bút và kết nối tất cả những dấu chấm trên khuôn mặt bạn?". Có lẽ các bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng được những tổn thương mà tôi đã phải chịu trong bao nhiêu năm đó." - Jenna Lee chia sẻ.

Vượt qua dị nghị, cô gái có làn da báo đốm ngày càng xinh đẹp - 2

Cô thường xuyên nhận được những bình luận ác ý về cơ thể mình

Dù đã thử rất nhiều cách để khắc phục những vết đốm trên cơ thể nhưng không có kết quả. Thậm chí mẹ của cô đã bắt cô mặc quần áo dài tay vào mùa hè và dùng foundation để che khuyết điểm nhằm giúp con gái yêu có một vẻ ngoài bình thường như bao người khác.

Vượt qua dị nghị, cô gái có làn da báo đốm ngày càng xinh đẹp - 3

Mẹ cô khuyến khích cô trang điểm để che đi những vết đốm

Sau một thời gian dài suy sụp cuối cùng Jenna Lee đã tìm được ánh sáng của cuộc đời mình. Cô tập sống chung với những vết đốm trên cơ thể và yêu quý chúng.

Cô tự tin đăng hình ảnh trên Instagram và mạnh dạn kết bạn, đi du lịch. Cho đến hiện tại, mọi người đã có thể nhìn thật con người thật vui vẻ mà Jenna chôn dấu sau nhiều năm.

Vượt qua dị nghị, cô gái có làn da báo đốm ngày càng xinh đẹp - 4

Vượt qua dị nghị, cô gái có làn da báo đốm ngày càng xinh đẹp - 5

Cô tự tin gập gym, yoga, và du lịch để cuộc sống tích cực hơn

Về chuyện những chiếc bớt, Jenna coi nó như những đặc điểm riêng biệt của mình. Tuy nhiên cô vẫn phải thường xuyên thoa kem chống nắng chỉ số cao mỗi ngày để tránh những nốt ruồi tiếp tục lây lan sang những vùng da khác. 

Vượt qua dị nghị, cô gái có làn da báo đốm ngày càng xinh đẹp - 6

Cô thường xuyên phải dùng kem chống nắng để hạn chế sự lây lan của những nốt ruồi qua vùng da khác

"Có lẽ mọi người sẽ nghĩ tôi sẽ phải thường xuyên làm quen với kem nền và che khuyết điểm để có gương mặt bình thường nhưng tôi đã không làm thế. Bất kể là xấu xí, tôi vẫn lựa chọn cách yêu bản thân mình và thoải mái với điều đó." - Jenna hào hứng.

Vượt qua dị nghị, cô gái có làn da báo đốm ngày càng xinh đẹp - 7

Vượt qua dị nghị, cô gái có làn da báo đốm ngày càng xinh đẹp - 8

Cô là một trong những tín đồ của gym và yoga để có vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh

Vượt qua dị nghị, cô gái có làn da báo đốm ngày càng xinh đẹp - 9

Vượt qua dị nghị, cô gái có làn da báo đốm ngày càng xinh đẹp - 10

Dù mắc phải căn bệnh lạ nhưng Jenna vẫn tỏa sáng nhờ sự tự tin

Theo An An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp