Xỏ khuyên má tạo má lúm đồng tiền - trào lưu hại trăm đường được giới trẻ ca tụng

Ngày 13/08/2017 11:20 AM (GMT+7)

Xỏ khuyên tai, khuyên mũi xưa rồi, xỏ khuyên má tạo má lúm đồng tiền mới là trào lưu đang sốt ở đất nước Thái Lan.

Những ngày gần đây giới trẻ Thái Lan đang phát sốt với trào lưu xỏ khuyên má tạo má lúm đồng tiền. Trào lưu này hiện đang gây nên rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng những ngày vừa qua.

xo khuyen ma tao ma lum dong tien -  trao luu hai tram duong duoc gioi tre ca tung - 1

Xỏ khuyên tạo má lúm là dùng vật sắc nhọn chọc thủng một lỗ đâm xuyên qua má sẽ tạo thành vết lõm nhỏ, giữa vết lõm là chiếc khuyên để làm điệu. Chiếc khuyên này được làm bằng bạc hoặc hợp kim sáng màu, không cần thử, chỉ cần nhìn qua và miêu tả thôi cũng thấy đau rồi đúng không?

Cùng xem clip quá trình xỏ khuyên má tại đây

Trào lưu này không chỉ gây tranh cãi về tính thẩm mỹ mà còn khiến nhiều người thấy "rùng mình" vì những hậu quả mà nó có thể mang lại, bởi theo nhiều ý kiến, đây là xu hướng không an toàn với người dùng. Thêm nữa, so với các vị trí hay được xỏ khuyên như mũi, tai thì má là vùng có khả năng nhiễm trùng rất cao. Bởi phần mũi và tai có nhiều xương sụn, khả năng mất máu ít hơn, và phần má ở gần miệng, hay tiếp xúc với thức ăn và cử động thường xuyên, khó giữ vệ sinh hoặc kiêng khem để vết thương lành lại.

xo khuyen ma tao ma lum dong tien -  trao luu hai tram duong duoc gioi tre ca tung - 2

Bỏ qua những nỗi đau sẽ phải nếm trải và những lời khuyên can cho rằng đây là trò "điên rồ" thì rất nhiều bạn trẻ Thái Lan ủng hộ nhiệt tình. Họ tin rằng việc làm này sẽ tạo cho họ má lúm đồng tiền xinh xắn, duyên dáng mà bỏ qua những hậu quả đáng tiếc họ sẽ phải gánh chịu. Rất nhiều người phải trả giá bằng lỗ thủng suốt đời trên má.

Hiện tại, ở các khu chợ đêm của Thái Lan, gian hàng bán trang sức kiêm xỏ khuyên má là điểm đến thu hút đông khách hàng nhất, chủ yếu là các bạn trẻ. Họ muốn chứng minh rằng mình bắt kịp xu thế và khát khao sở hữu má lúm đồng tiền mà trước giờ không được tạo hóa ưu ái.

xo khuyen ma tao ma lum dong tien -  trao luu hai tram duong duoc gioi tre ca tung - 3

xo khuyen ma tao ma lum dong tien -  trao luu hai tram duong duoc gioi tre ca tung - 4

xo khuyen ma tao ma lum dong tien -  trao luu hai tram duong duoc gioi tre ca tung - 5

Thế nhưng, việc xỏ khuyên má rất không an toàn, đặc biệt nếu vệ sinh không cẩn thận bạn rất dễ bị nhiễm trùng, chẳng khác gì đang đánh đổi sức khỏe.

xo khuyen ma tao ma lum dong tien -  trao luu hai tram duong duoc gioi tre ca tung - 6

xo khuyen ma tao ma lum dong tien -  trao luu hai tram duong duoc gioi tre ca tung - 7

Trào lưu xỏ khuyên má cũng nhanh chóng lan truyền sang Việt Nam, tuy nhiên chúng chỉ rộ lên một thời sau đó lụi tàn và mất hẳn, bởi tính nguy hiểm mà chúng mang lại.

xo khuyen ma tao ma lum dong tien -  trao luu hai tram duong duoc gioi tre ca tung - 8

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức làm đẹp