3 kiểu tóc cho bé chơi Tết đúng điệu ‘mẹ đảm, con xinh'

Ngày 02/02/2016 09:26 AM (GMT+7)

Đảm bảo khi mẹ làm cho con gái những kiểu tóc này, ai nhìn thấy cũng phải tấm tắc về độ khéo tay của mẹ và dễ thương của con.

Tết Bính Thân 2016 đang đến rất gần. Với những mẹ nào có con gái, bên cạnh việc lo sắm sửa quần áo đẹp cho con gái chơi xuân thì chuyện tìm kiểu tóc đẹp cho bé gái diện Tết cũng là vấn đề thú vị và đáng quan tâm không kém. Dưới bàn tay của mẹ, chỉ bằng vài thao tác tết tóc, buộc tóc, thắt nơ, bé gái có thể trở thành cô công chúa nhỏ vô cùng đáng yêu và duyên dáng.

Dưới đây là một vài gợi ý cho các mẹ tham khảo. Đảm bảo khi mẹ làm những kiểu tóc cho bé chơi Tết này, ai nhìn thấy cũng phải tấm tắc về độ khéo tay của mẹ và dễ thương của con:

Tóc kiểu đan lưới

Trông kiểu tóc đan lưới này có vẻ cầu kì nhưng thực chất, các thao tác chính chỉ có buộc các lọn nhỏ và xếp chúng đan chéo lại với nhau. Kiểu tóc cho bé gái này rất đơn giản, không đòi hỏi các mẹ phải quá khéo tay hay có nhiều kinh nghiệm về tết tóc mà vẫn tạo được sự dễ thương, xinh đẹp cho bé gái.

3 kieu toc cho be choi tet dung dieu ‘me dam, con xinh' - 1

Trông kiểu tóc mạng lưới này có vẻ cầu kì nhưng thực chất, các thao tác chính chỉ có buộc các lọn nhỏ và xếp chúng đan chéo lại với nhau. (Ảnh minh họa)

3 kieu toc cho be choi tet dung dieu ‘me dam, con xinh' - 2

3 kieu toc cho be choi tet dung dieu ‘me dam, con xinh' - 3

Tóc tết hình trái tim

Tóc tết hình trái tim mang lại cho bé vẻ duyên dáng, yêu kiều và thanh tú. Thoạt nhìn có vẻ như kiểu tóc tết hình trái tim này rất khó thực hiện nhưng thực ra, nếu mẹ chú ý một chút là có thể làm được cho con gái yêu.

Với kiểu tóc tết hình trái tim cơ bản nhất, mẹ chỉ cần chia tóc thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần tết sam như bình thường, sau đó xoắn hai lọn tóc sam vừa tết lại và kết thành hình trái tim, cố định trái tim bằng kẹp ghim. Cuối cùng là buộc túm hai lọn tóc sam lại ở phần dưới.

3 kieu toc cho be choi tet dung dieu ‘me dam, con xinh' - 4

Thoạt nhìn có vẻ như kiểu tóc tết hình trái tim này rất khó thực hiện nhưng thực ra, nếu mẹ chú ý một chút là có thể làm được cho con gái yêu. (Ảnh minh họa)

Sau khi đã thành thạo kiểu tóc tết hình trái tim đơn giản nhất, mẹ có thể biến tấu và sáng tạo hơn với những kiểu tóc hình trái tim phức tạp hơn một chút.

3 kieu toc cho be choi tet dung dieu ‘me dam, con xinh' - 5

3 kieu toc cho be choi tet dung dieu ‘me dam, con xinh' - 6

3 kieu toc cho be choi tet dung dieu ‘me dam, con xinh' - 7

3 kieu toc cho be choi tet dung dieu ‘me dam, con xinh' - 8

3 kieu toc cho be choi tet dung dieu ‘me dam, con xinh' - 9

Tóc vương miện

Kiểu tóc vương miện gợi nhớ đến hình ảnh những bé gái Nga xinh như búp bê, gương mặt mang nét sang trọng và quý phái. Bé gái nào là fan hâm mộ của Nữ hoàng băng giá Elsa trong phim Frozen lại càng không thể không mê mẩn kiểu tóc này.

3 kieu toc cho be choi tet dung dieu ‘me dam, con xinh' - 10

3 kieu toc cho be choi tet dung dieu ‘me dam, con xinh' - 11

3 kieu toc cho be choi tet dung dieu ‘me dam, con xinh' - 12

Kiểu tóc vương miện gợi nhớ đến hình ảnh những bé gái Nga xinh như búp bê, gương mặt mang nét sang trọng và quý phái. (Ảnh minh họa)

Chỉ với 3 bước đơn giản, mẹ có thể tết tóc vương miện cho con gái:

- Chải tóc cho thật thẳng, suôn. Lấy những lọn tóc ở mé kết hợp với lọn tóc ở đỉnh đầu, tết vòng từ trái quá phải. Phần đuôi tóc tết bình thường.

- Dùng kẹp tăm để ghim chặt phần đuôi tóc vòng lên đỉnh đầu.

- Tiếp tục dùng những chiếc kẹp tăm để cố định những lọn tóc tết vào chân tóc, giữ cho vương miện không bị lệch lạc.

Theo Gia Thành (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết tóc cho bé
Tin hay đừng bỏ lỡ