5 kiểu bà mẹ dễ nhận ‘gạch đá’ nhất trên Facebook

Ngày 10/12/2015 14:50 PM (GMT+7)

Chắc hẳn bạn đã gặp đâu đó những bà mẹ này – những người dễ khiến mọi người xung quanh phải ngao ngán vì những gì họ thể hiện trên Facebook.

Mạng xã hội Facebook là bức tranh muôn màu và khá phức tạp. Hãy cẩn thận vì đôi khi có những hành động vô tình của các ông bố bà mẹ có thể khiến những người xung quanh... "mếch lòng". Dưới đây là những kiểu phụ huynh dễ làm mọi người ngao ngán vì những gì họ thể hiện trên Facebook:

Kiểu mẹ hay đăng ảnh nhạy cảm của con

Không khó để bắt gặp những hình ảnh đăng tã, bỉm, bãi nôn trớ, vùng kín hoặc “sản phẩm đầu ra” của các em bé trên các trang cá nhân, diễn đàn hay hội, nhóm trên Facebook. Vẫn biết có những mẹ vì quá lo lắng không biết con gặp vấn đề gì về sức khỏe nên mới chụp hình lại để hỏi xin ý kiến giúp đỡ, hoặc có những mẹ vì hạnh phúc thấy con phát triển tốt mà tự hào khoe trên mạng. Tuy nhiên, tôn trọng đến cảm xúc của những người khác cũng là điều cần thiết. Đối với những người không phải là cha mẹ bé thì những hình ảnh này rất phản cảm.

Kiểu ‘không ngừng than thở’

Không ai có thể phủ nhận công việc làm cha mẹ chứa nhiều vất vả, áp lực và lo lắng luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, có một số vị phụ huynh đẩy sự lo lắng của mình lên quá mức, đặc biệt là khi thể hiện trên Facebook. Chuỗi bài đăng ca thán về việc trông con thiếu ngủ, con khóc, con biếng ăn,...xuất hiện với tần suất dày đặc trên trang cá nhân của họ sẽ khiến cho bất cứ ai phải xuống tinh thần mỗi khi vào Facebook.

5 kiểu bà mẹ dễ nhận ‘gạch đá’ nhất trên Facebook - 1

Mạng xã hội Facebook là bức tranh muôn màu và khá phức tạp. (Ảnh minh họa)

Kiểu ‘mẹ biết tuốt’

Tự cho mình là người mẹ hoàn hảo cũng là một kiểu bà mẹ dễ khiến những người xung quanh phải ‘mệt mỏi’. Thời hiện đại công nghệ thông tin, những kiến thức về nuôi dạy con được tiếp cận một cách dễ dàng qua sách báo, mạng Internet,... khiến nhiều bà mẹ luôn tự hào ‘mình là người nuôi con khoa học’ hoặc ‘chỉ có một mình mình là người biết nuôi con khoa học’.

Mặc dù việc có hiểu biết rộng trong lĩnh nuôi dạy con là điều tốt nhưng nếu các bà mẹ vì thế mà đưa ra những lời khuyên, những sự can thiệp quá đà vào việc chăm con của người khác hay cố tình chê bai cách nuôi con của người này để nâng mình lên thì không thể nhận được thiện cảm từ mọi người.

Kiểu ‘gieo rắc hoang mang’

Đây là những bà mẹ có tinh thần cảnh giác cao độ, tin rằng mọi thứ xung quanh đều là độc hại và liên tục chia sẻ các đường link bài viết cảnh báo: món ăn này gây ung thư, đồ chơi kia có độc, nạn cướp, giết, bắt cóc đang xảy ra,... mà không cần kiểm tra tính xác thực hay đọc kĩ nội dung viết trong bài. Khi được nhắc nhở thì câu nói muôn thuở của các bà mẹ này sẽ là “đề phòng vẫn hơn”.

Kiểu ‘con mình giỏi nhất’

Không có bố mẹ nào là không yêu con, không hạnh phúc khi thấy con ngoan con giỏi. Thế nhưng việc lúc nào cũng thể hiện “con mình giỏi nhất” trên chốn đông người như Facebook rất dễ khiến những phụ huynh khác mếch lòng. Thường thì trang Facebook của những bà mẹ này hoàn toàn không có gì khác ngoài chuỗi thành tích dày đặc của con, từ các mốc con biết bò, biết lẫy đến các bài kiểm tra hay bảng điểm, giấy khen đều được chụp lại không sót một chi tiết nào.

Theo Vi Vi (huffingtonpost) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con