7 kiểu ảnh của con KHÔNG nên đăng lên mạng

Ngày 08/09/2016 16:43 PM (GMT+7)

Đăng ảnh trẻ bừa bãi trên mạng xã hội sẽ gây nhiều nguy hiểm khó lường cho con.

Chúng ta sống trong một thế giới nơi máy ảnh, di động thông minh và mạng internet đang phát triển như vũ bão. Rất nhiều bậc cha mẹ có thói quen chia sẻ ảnh của con em mình lên mạng xã hội.. Những khoảnh khắc trong buổi sinh nhật, đi du lịch, tham quan,...là những phút giây đáng lưu giữ và chia sẻ. Tuy nhiên, vẫn có những bức ảnh cha mẹ không bao giờ nên chia sẻ rộng rãi để bảo vệ con.

1. Ảnh con đang tắm

Bất kỳ hình ảnh nào lộ phần nhạy cảm hoặc bé trần truồng, như lúc đang tắm rửa, đều không nên đăng lên mạng xã hội. Rất nhiều cha mẹ nghĩ đó là khoảnh khắc đáng yêu của trẻ, thậm chí có nhiều bà mẹ có con trai muốn khoe "vật báu" của con. Tuy nhiên, bạn không thể biết được hình con mình sẽ bị đem ra làm gì nếu những người xấu nhìn thấy, kinh khủng nhất là bị đăng tải lại trên các trang web khiêu dâm dành cho những kẻ ấu dâm.

7 kieu anh cua con khong nen dang len mang - 1

2. Khi con bị ốm hoặc bị thương

Là cha mẹ, trách nhiệm của chúng ta là phải bảo vệ con, kể cả hình ảnh của con. Hãy tự hỏi mình câu hỏi này: Bạn có muốn một người nào đó đăng ảnh của bạn trong khi bạn đang cảm thấy tệ hại, xấu xí, ốm yếu? Chắc chắn là không.

7 kieu anh cua con khong nen dang len mang - 2

3. Ảnh bêu xấu con

Nhiều khi chỉ là vui đùa nhưng điều này có thể tác động đến trẻ trong ngắn hạn và dài hạn. Không chỉ hủy hoại lòng tin giữa cha mẹ và con cái, nó có thể gây ra căng thẳng, trầm cảm và lo lắng khi trẻ bị nhiều người trêu chọc.

7 kieu anh cua con khong nen dang len mang - 3

4. Ảnh trẻ đi vệ sinh

Nếu có ảnh bé ngồi bô, đi vệ sinh thì tốt nhất nên giữ cho riêng mình. Hãy nhớ rằng, với mạng internet, bất cứ điều gì bạn chia sẻ trực tuyến đều sẽ tồn tại mãi. Bạn có thực sự nghĩ rằng con mình bị bạn bè trêu chọc vì nhìn thấy bức ảnh mất mặt đó sau này?

7 kieu anh cua con khong nen dang len mang - 4

5. Thông tin cá nhân

Giữ trẻ an toàn bằng cách không bao giờ chia sẻ tên đầy đủ, địa chỉ của họ, nơi con đi học,.... Bạn sẽ không thể biết những người sử dụng thông tin cho mục đích gì.

7 kieu anh cua con khong nen dang len mang - 5

6. Ảnh nhóm

Nếu bạn quyết định chia sẻ ảnh của con mình thì chẳng có vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn cần thông báo cho những gia đình có con xuất hiện trong ảnh. Rất nhiều gia đình ý thức rất cao và họ không muốn mặt của con mình xuất hiện trên mạng xã hội.

7 kieu anh cua con khong nen dang len mang - 6

7. Ảnh bé sợ hãi

Hãy xem xét ảnh hưởng của mạng xã hội đến con khi ở trường. Ví dụ, một bức ảnh phơi bày nỗi yếu đuối, sợ hãi...có thể khiến trẻ bị gắn với một biệt danh ngớ ngẩn có thể làm bẽ mặt trẻ và có ảnh hưởng đến đời sống xã hội.

7 kieu anh cua con khong nen dang len mang - 7

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Parents) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ và bé
Tin hay đừng bỏ lỡ