7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh

Ngày 01/11/2014 11:10 AM (GMT+7)

Tròn 1 tuần kể từ ngày chào đời với số phận nghiệt ngã, bé sơ sinh khiến nhiều người rơi nước mắt vì sự dũng cảm và sức sống mãnh liệt.

Những ngày qua, tình hình của bé sơ sinh Gia Huy ở Long Xuyên, An Giang luôn là chủ đề được cả xã hội quan tâm, theo sát. 

Số phận nghiệt ngã khi ngày em chào đời cũng là ngày mẹ mất. Em bé sinh ra trong hoàn cảnh khó có thể tưởng tượng trên đời, khi áp lực cú tai nạn khiến em bắn ra từ bụng mẹ và mất đi một phần thân thể. Sinh linh bé bỏng ngay lúc chào đời phải vật lộn với thần chết, với thuốc tê, thuốc an thần, máy hô hấp, máy trợ tim…, có những lúc tưởng chừng như đã không thể qua khỏi. Vậy nhưng sau tròn 1 tuần tuổi, em bé đang có những dấu hiệu hồi phục rất tích cực.

Sự dũng cảm và sức sống mãnh liệt của em khiến nhiều người rơi nước mắt. Cùng nhìn lại hành trình 7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh:

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh - 1
Vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra khoảng 10 giờ sáng 25-10 trên QL91, đoạn gần cầu Rạch Gòi Lớn, thuộc khóm Trung An, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên (An Giang). Chiếc xe trộn bê tông đã cán ngang qua người hai vợ chồng sản phụ đang đường đến bệnh viện sinh con.

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh - 2
Vụ tai nạn khiến chị  Nguyễn Thị Kim Ngọc (27 tuổi)  tử vong tại chỗ, anh Nguyễn Văn Nam (chồng chị Ngọc) bị thương nặng với 1/3 cẳng chân phải giập nát. Bé sơ sinh trong bụng chị Ngọc bị áp lực của vụ tai nạn khiến bắn vọt ra ngoài, một bên chân bé cũng bị chiếc xe cán qua. 

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh - 3
Anh Nam bị xe đè lên người, đứa con đỏ hỏn văng cách xa bụng mẹ cả 6 – 7 mét. Chị Ngọc nhúc nhích được hai cái, mắt nhìn về phía con rồi trút hơi thở cuối cùng. Thi thể chị Nguyễn Thị Kim Ngọc tại hiện trường, bên cạnh là giỏ đồ chuẩn bị cho cháu bé chào đời.

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh - 4
Sau khi đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, anh Nam bị cắt bỏ 1/3 cẳng chân phải. 

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh - 5
Bé sơ sinh được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) trong tình trạng hôn mê sâu, người tái xanh, một chân bị mất. Các bác sỹ buộc phải tháo khớp gối của bé vì phần chân được bỏ thùng đá đưa đến đã giập nát không thể nối lại.

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh - 6
Cho tới 13h ngày 26/10, sức khoẻ em bé khá hơn nhiều, mạch ổn định. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn cho bé dùng thuốc giảm đau, theo dõi hồi sức tích cực.

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh - 7
Sáng 29/10, bé sơ sinh đã tỉnh nhưng vết thương ở chân và bụng đột nhiên nhiễm trùng nghiêm trọng, nguy cơ không thể qua khỏi rất cao. 

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh - 8
22h đêm 29/10, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết bé sơ sinh đã cai được máy thở, vết thương nhiễm trùng cũng đã được tiêm kháng sinh.

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh - 9
Anh Nam đã tỉnh và rất muốn gặp con. Tuy nhiên, bé Gia Huy vẫn phải năm trong phòng cách ly, chưa được hưởng hơi ấm của cha và gia đình.

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh - 10
Ngày 30/10, bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ đã qua cơn nguy kịch, sức khoẻ bắt đầu ổn. Bé đã uống được 5ml sữa mỗi lần qua tĩnh mạch vì bụng của bé vẫn còn lình xình, rối loạn. Tuy nhiên, bé vẫn đang phải uống thuốc an thần và giảm đau.

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh - 11
Anh Nam quyết định đặt tên con trai là Nguyễn Gia Huy. 

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh - 12
Bé Huy ra đời được 7 ngày, cũng là chừng ấy thời gian bé phải nằm hồi sức cách ly trong bệnh viện. Bé chưa từng được cha mẹ ôm lấy một lần. Tình huống bé chào đời được cho là khắc nghiệt nhất từ trước tới nay. Vậy nhưng nhờ sự tậm tâm của các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng I cùng sức chiến đấu dũng cảm của em bé 7 ngày tuổi, Huy đang có những dấu hiệu sống rất đáng mừng. Hy vọng một cuộc đời mới, tươi đẹp sẽ đến với em từ đây

Theo H.My (khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội