Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi!

Ngày 05/12/2016 00:21 AM (GMT+7)

Từ cảnh bị chê bế con cũng không đúng, Phi Thanh Vân đã nuôi con 5 tháng 10kg, đang lo béo phì.

Từ bà mẹ bị "ném đá" vì bế con cũng không biết cách

Chiều ngày 6/2 năm 2016, nữ diễn viên Phi Thanh Vân đã hạ sinh con trai đầu lòng nặng 3,2kg với chồng trẻ Bảo Duy tại bệnh viện Hùng Vương, Tp.HCM. Quý tử nhà Phi Thanh Vân tên là Nguyễn Tấn Đức và tên gọi ở nhà là Cún con. "Người đẹp dao kéo" cho biết mình tuổi Tuất nên quyết định đặt tên cúng cơm ở nhà cho con là Cún con, ẩn với tuổi của mẹ.

Là đứa trẻ quí báu chào đời sau khi Phi Thanh Vân phải chấp nhận trải qua gần chục lần sảy thai mới được hưởng hạnh phúc làm mẹ, bé Tấn Đức ngay khi vừa lọt lòng đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận và người hâm mộ.

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 1

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 2

Tuy nhiên, mới sau sinh hơn một tháng, Phi Thanh Vân đã vướng phải scandal bị chỉ trích dữ dội vì bức ảnh bế con trai sai cách mà bà mẹ trẻ đăng tải trên facebook cá nhân. Theo đó, nhiều cư dân mạng cho rằng cậu bé còn quá nhỏ, mới một tháng rưỡi tuổi mà Phi Thanh Vân chỉ mải tạo dáng chụp ảnh, bế bằng một tay, không giữ đầu cho bé có thể khiến bé bị ảnh hưởng xương sống.

“Bé mới một tháng tuổi phải một tay nâng mông, một tay đỡ đầu mới tốt cho xương sống của bé”. Nhiều ý kiến khác cho rằng: “Bé mới một tháng tuổi, bế như vậy ảnh hưởng đến xương sống của bé. Không những thế, Phi Thanh Vân chỉ bế bằng một tay, có thể bé nhoài người không phản ứng kịp sẽ dễ gây đến tai nạn khó lường”, là một trong rất nhiều ý kiến phê phán Phi Thanh Vân lúc đó.

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 3

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 4

Sau scandal ầm ĩ,  tuy người đẹp dao kéo đã lên tiếng giải thích rằng "hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa" vì trên thực tế, chiều hôm đó cô bế con trên một tay, nhưng phía dưới lưng của bé có một lớp khăn để đỡ phần lưng, cô cũng chỉ bế con như vậy 2 phút chụp ảnh rồi thôi luôn....nhưng có vẻ như, Phi Thanh Vân đã "mất điểm trầm trọng" trong mắt các bà mẹ bỉm sữa.

Đến chuyện chăm con bụ bẫm, 5 tháng 10kg

Bẵng đi một thời gian, nhiều người bất ngờ khi nữ diễn viên "Cô gái xấu xí" chia sẻ hình ảnh con trai 5 tháng tuổi bụ bẫm, cứng cáp bất ngờ. Bé Tấn Đức nằm trong chiếc xe nôi trẻ em nhưng dường như chật chội không còn chỗ trống. Phi Thanh Vân cho biết, con trai cô nặng vượt chuẩn, 5 tháng đã nặng 10kg và thậm chí còn đang phải hãm ăn. 

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 5

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 6

Mặc dù giảm cân siêu tốc nhưng Phi Thanh Vân cho biết vẫn có đủ sữa mẹ để nuôi con. Bà mẹ 34 tuổi cũng cho biết, việc cô đặt túi ngực không hề ảnh hưởng đến việc kích sữa và cho con bú vì tuyến sữa nằm dưới da mẹ còn túi ngực nằm dưới lớp cơ.

Từ hồi con mới 3,4 tháng, mỗi cữ Phi Thanh Vân đã hút được khoảng từ 70-100ml sữa và con bú mỗi lần khoảng 60ml. Người đẹp thậm chí có thể điều khiển tuyến sữa hoạt động theo ý của bản thân. Đó là tập vắt đúng giờ, đúng bữa cho con tu ti.

Về sữa ngoài, Phi Thanh Vân cho biết cô cho bé uống thêm sữa công thức của Mỹ nhưng được sản xuất tại Việt Nam.

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 7

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 8

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 9

Phi Thanh Vân cũng chia sẻ, cô đã chuẩn bị kỹ cho việc làm mẹ từ lâu và tự nhận mình là một bà mẹ rất khó tính "Tôi là một trong số những bà mẹ khó tính trong việc chăm con nhất trên đời. Con uống sữa phải theo định lượng, thời gian rõ ràng, được ghi chép theo ngày giờ để tiện theo dõi.

Hiện tại, cứ mỗi buổi sáng sẽ có một điều dưỡng tới nhà chăm sóc và theo dõi con trai trong suốt 3 tháng. Bé được khám bác sĩ giỏi nhất của một bệnh viện quốc tế khám định kỳ và chăm sóc. Nhiệt độ phòng bố mẹ, phòng bé và cả phòng khách luôn ở nhiệt độ chuẩn nhất cho bé".

Từ việc bị chê bế con không đúng cách, quả thật đến bây giờ, Phi Thanh Vân đã có thể tự tin về bản năng làm mẹ của mình. 

Một số hình ảnh đáng yêu của con trai Phi Thanh Vân:

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 10

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 11

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 12

Ai bảo Phi Thanh Vân không biết làm mẹ, con trai người đẹp nặng vượt chuẩn lâu rồi! - 13

Theo Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phi Thanh Vân