Trước nguy cơ hỏng mắt, Vân Hugo bất ngờ viết tâm thư xúc động dặn dò con trai

Ngày 01/12/2016 13:49 PM (GMT+7)

Những lời dặn dò của single mom xinh đẹp này này khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Vân Hugo là một trong những hotgirl đời đầu của Hà Thành. Không chỉ được khán giả yêu mến qua vai trò dẫn dắt nhiều chương trình trên đài truyền hình và hàng loạt các bộ phim như Nhật Ký Vàng Anh, Phía cuối cầu vồng, Nhà có nhiều cửa sổ,  Hoa nở trái mùa, Zippo, Mù Tạt và Em…Vân Hugo còn nổi tiếng là một bà mẹ đơn thân đầy nghị lực.

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, Vân Hugo một mình nuôi dạy cậu con trai nhỏ nên người. Xinh đẹp, thông minh và sắc sảo, vậy nhưng cuộc đời của Vân Hugo lại không gặp nhiều may mắn. Mới đây, xuất hiện  trong chương trình Ghế không tựa trên VTV, lần đầu tiên, Thanh Vân bật khóc khi tiết lộ cô đã bị hỏng hoàn toàn một bên mắt, có nguy cơ hỏng mắt thứ hai và mất đi giọng nói.

Ngay lập tức, những chia sẻ của Vân Hugo đã khiến người hâm mộ không khỏi bàng Hoàng, cho lắng cho tương lai của bà mẹ trẻ cũng như cậu con trai nhỏ.

Trước nguy cơ hỏng mắt, Vân Hugo bất ngờ viết tâm thư xúc động dặn dò con trai - 1

Mới đây trên trang cá nhân, Vân Hugo đã viết tâm thư xúc động gửi con trai nhỏ. Những lời dặn dò của single mom xinh đẹp này này khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Một số bình luận còn xúc động chia sẻ, họ cảm nhận Vân Huho “viết như sắp không còn được viết nữa”.

"GỬI CON YÊU THƯƠNG!

Con hãy yêu thương tất cả mọi người chung quanh mình và tận tình giúp đỡ họ khi mình có thể làm được. Con đừng tranh hơn với ai, hãy nhường nhịn cho họ hơn mình. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi nó được tưới mát bằng dòng nước của thương yêu. Không có thương yêu, thế giới này lập tức biến thành địa ngục. Con hãy luôn luôn để mắt xem mọi người đang cần gì và tìm cách giúp đỡ họ. Nhưng hãy giúp đỡ một cách kín đáo đừng khoe cho mọi người biết, khi chúng ta tự hào về lòng tốt của mình thì tình nhân ái chân thật đã biến mất mà niềm kiêu hãnh đã chiếm chỗ.

Trước nguy cơ hỏng mắt, Vân Hugo bất ngờ viết tâm thư xúc động dặn dò con trai - 2

Con hãy vui bằng niềm vui của mọi người, đừng tìm vui cho mình bởi sự vinh quang, danh vọng và tiền bạc. Khi có người nào được sung sướng bởi con hay bởi một lý do nào khác, con hãy thấy đó là niềm sung sướng của chính con. Hãy đồng hóa niềm vui người thành niềm vui của mình. Và chỉ như vậy con mới dập tắt được sự đố kỵ hành hạ trong tâm hồn mình. Chúng ta thường đố kỵ khi thấy người khác được thành công và lén lút vui mừng khi thấy người khác thất bại. Chỉ có phương pháp đồng hóa niềm vui này mới bứng lên gốc rễ của thói quen xấu xa đó.

Rồi trong đời con sẽ gặp nhiều người ganh ghét con. Họ sẽ mưu hại hoặc nhục mạ con. Khi ấy con hãy giữ lòng mình như ánh sáng mặt trời chiếu soi cả núi đồi hay thung lũng, hãy giữ vững tình thương yêu với họ, tha thứ cho họ và lắng đi nỗi bực tức giận hờn. Thế gian đau khổ bởi vì họ quan niệm “mắt đền mắt, răng đền răng”. Nhưng chúng ta hãy khác đi, hãy đền trả sự xúc phạm của họ bằng lòng bao dung và nhẫn nhục của mình.

Trước nguy cơ hỏng mắt, Vân Hugo bất ngờ viết tâm thư xúc động dặn dò con trai - 3

Mẹ cũng muốn dạy con lòng khiêm hạ. Nhưng khiêm hạ tự nó không có ý nghĩa. Khi con kính trọng ai, con được gọi là khiêm hạ trong lúc đó. Nếu số người trong cuộc đời được con kính trọng rất nhiều, thì con được gọi là khiêm hạ. Nếu số người mà con kính trọng quá ít, thì con được gọi là người tự cao. Nhưng người kém cỏi sẽ được gọi là người khiêm hạ vì ai cũng đáng cho họ kính trọng và người tài năng sẽ được gọi là người tự cao vì rất ít người vượt hơn họ để cho họ kính trọng. Trong cái chân lý khách quan này con hãy tự tìm ra lối thoát, hãy luôn luôn suy xét tìm kiếm nơi mỗi người một điểm cao quý nào đó để con có thể đặt lên niềm kính trọng. Đừng như kẻ tầm thường chỉ bới móc những lỗi lầm của người để chỉ trích khinh chê.

Còn vô vàn những đức hạnh mà mẹ muốn con tự nghiệm lấy trong đời sống của chính mình. Mẹ muốn con, đứa con rất mực thương yêu của mẹ, phải trở thành suối nguồn tình thương chảy vào sa mạc cuộc đời đang nóng bỏng bởi hận thù và tội lỗi…”

Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thanh Vân Hugo