Ăn dặm kiểu Nhật là... hại con?

Ngày 17/05/2014 12:03 PM (GMT+7)

Chồng em nhất quyết không đồng ý cho con ăn dặm kiểu Nhật vì sợ đồ cấp đông có hại cho bé.

Bé Bin nhà em tuần sau sẽ tròn 6 tháng, em đã nghiên cứu hết các phương pháp ăn dặm và cuối cùng định sẽ cho bé ăn dặm kiểu Nhật. Em thấy, đây là phương pháp được rất nhiều mẹ áp dụng và còn tiện cho những mẹ đang đi làm giống em. Mỗi bữa, em chỉ việc bỏ các viên rau, thịt và cháo đã cấp đông sẵn trong tủ lạnh vào hâm nóng cho bé là đã được một bát cháo nóng hổi đầy hấp dẫn.

Nghĩ là làm, hôm trước em ra chợ mua rất nhiều nguyên liệu để chuẩn bị nấu cho bé. Em định sẽ chế biến cháo và các món ăn kèm vào cuối tuần rồi cấp đông cho con ăn dần. Thấy em say sưa làm đồ ăn, chồng em cũng vào bếp định giúp vợ một tay. Bỗng nhiên em thấy chồng cau mặt và hỏi em làm nhiều thế này một bữa sao con ăn hết. Sau khi em giải thích về phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cũng như cách cấp đông đồ ăn trong tủ lạnh, bố Bin tỏ ra không đồng ý và mắng vợ không cẩn thận. Anh nói trẻ con hệ tiêu hóa còn chưa hoàn thiện, ăn đồ tươi chế biến còn có rủi ro, vậy mà em lại cho con ăn đồ đông lạnh, như thế khác nào hại con. Nói xong, chồng em mới đưa cho em xem một số thông tin trên mạng nói về việc cho ăn đồ để tủ lạnh không tốt cho trẻ.

Ăn dặm kiểu Nhật là... hại con? - 1
Đồ ăn cấp đông là đặc trưng của ăn dặm kiểu Nhật (ảnh minh họa)

Trước khi quyết định cho bé ăn dặm kiểu Nhật, em cũng đã nghiên cứu rất nhiều về phương pháp này. Em thấy thậm chí cấp đông đồ ăn lại là một đặc điểm điển hình của ăn dặm kiểu Nhật. Nếu nó có hại cho bé, tại sao vẫn được nhiều mẹ quan tâm đến vậy? Thuyết phục thế nào chồng em cũng không đồng ý. Công sức chuẩn bị và tìm hiểu bao nhiêu lâu nay của em không lẽ lại “đổ hết xuống sông xuống biển”?

Các mẹ đã từng cho bé ăn dặm kiểu Nhật có thể giúp em giải thích cho chồng hiểu được không? Tuần sau Bin bắt đầu ăn dặm rồi, cứ tiếp tục thế này không chừng em phải từ bỏ phương pháp này mất.

Theo Chia sẻ của độc giả email maianh990@... (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ăn dặm kiểu Nhật