Ảnh bố mẹ để con 2 tuổi ôm ấp trăn khổng lồ gây tranh cãi

Ngày 13/07/2015 15:06 PM (GMT+7)

Bé gái 2 tuổi Alisha-Mae được bố mẹ cho tự do vuốt ve con trăn khổng lồ dài hơn 4,5 mét mà gia đình nhà bé nuôi và để nó quấn quanh người cô bé.

Trăn được coi là một trong những loài động vật săn mồi gây chết người đáng sợ nhất trên thế giới với khả năng nuốt chửng một đứa trẻ trong giây lát.

Thế nhưng, bé gái 2 tuổi Alisha-Mae lại rất quen thuộc với việc vuốt ve con trăn khổng lồ dài hơn 4,5 mét mà gia đình nhà bé nuôi và để nó quấn quanh người cô bé.

Ảnh bố mẹ để con 2 tuổi ôm ấp trăn khổng lồ gây tranh cãi - 1

Bé gái 2 tuổi Alisha-Mae ôm ấp và vuốt ve con trăn khổng lồ dài hơn 4,5 mét như đang chơi một người bạn thân thiết.

Đây là giống trăn có nguồn gốc từ Miến Điện, tuy răng nanh không chứa nọc độc nhưng nó có thể siết chặt nạn nhân đến chết trước khi nuốt chửng. Hàm của loài trăn này có thể mở rộng đến nỗi nó có thể ăn được một con vật to gấp 4-5 lần đầu của nó. Trong thế giới hoang dã, loài động vật này có thể nuốt chửng lợn, hươu, thậm chí là cả cá sấu.

Tuy nhiên, vợ chồng anh Rob Cowan ở Bradford, West Yorkshire (Anh) - cha mẹ của bé Alisha - lại cho rằng, con trăn này là một phần quan trọng của gia đình họ. Nhà anh Cowan nuôi tất cả 19 con rắn và trăn, bao gồm con trăn khổng lồ này với tên gọi Austin, là con to lớn nhất đàn.

Ảnh bố mẹ để con 2 tuổi ôm ấp trăn khổng lồ gây tranh cãi - 2

Anh Cowan - bố của bé Alisha - gọi con trăn có khả năng nuốt chửng hươu, lợn, thậm chí cả cá sấu này là "gã khổng lồ hiền lành" và để cho con gái quấn quýt với con trăn thoải mái.

Anh Cowan gọi con trăn Austin là “gã khổng lồ hiền lành”, lúc nào cũng chỉ thích lang thang phía khu vườn sau nhà.

“Hàng đêm trước khi bé Alisha-Mae (2 tuổi) và bé Cameron (10 tháng tuổi) đi ngủ, chúng tôi đều đưa các bé đến chuồng rắn để nói lời chúc ngủ ngon đến tất cả lũ rắn ở đó và lời chúc cuối cùng phải được dành cho Austin vì đó là con vật chúng yêu thích nhất.”

Ảnh bố mẹ để con 2 tuổi ôm ấp trăn khổng lồ gây tranh cãi - 3

Cowan một mực khẳng định rằng rắn và trăn là những loài thú cưng ngoan hiền: “Chỉ có những người chủ nuôi bất cẩn mới để chúng mang tiếng xấu."

Cowan một mực khẳng định rằng rắn và trăn là những loài thú cưng ngoan hiền: “Chỉ có những người chủ nuôi bất cẩn mới để chúng mang tiếng xấu... Động vật con nào chả có thể cắn – đến chuột hamster cũng còn có thể cắn được.”

Ảnh bố mẹ để con 2 tuổi ôm ấp trăn khổng lồ gây tranh cãi - 4

Hành động của gia đình anh Cowan khiến nhiều người phản đối kịch liệt vì cho rằng như vậy là quá nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

Hành động của gia đình anh Cowan khiến nhiều người phản đối kịch liệt. Chuyên gia Klare Kennett, thành viên của Hội Hoàng gia bảo vệ súc vật cho rằng những người chăn nuôi rắn phải “hết sức cẩn thận khi có trẻ em ở xung quanh khu vực nuôi rắn” “ Để trẻ quấn quýt quanh một con trăn khổng lồ là điều hoàn toàn không nên làm. Những con trăn to lớn như vậy có thể tấn công và gây tử vong cho trẻ nhỏ.”

Ảnh bố mẹ để con 2 tuổi ôm ấp trăn khổng lồ gây tranh cãi - 5

Chuyên gia Klare Kennett, thành viên của Hội Hoàng gia bảo vệ súc vật cho rằng những người chăn nuôi rắn phải “hết sức cẩn thận khi có trẻ em ở xung quanh khu vực nuôi rắn”.

Ảnh bố mẹ để con 2 tuổi ôm ấp trăn khổng lồ gây tranh cãi - 6

Những con trăn khổng lồ như Austin có thể tấn công và nuốt chửng trẻ nhỏ bất cứ lúc nào.

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!

HN (dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội