Bà mẹ kể chuyện chồng "nói xấu" vợ sau sinh trên bàn nhậu

Ngày 28/11/2015 08:24 AM (GMT+7)

"Nhếch nhác, nái sề, bụng rạn, xấu tính..." là một trong số những gì chị Thảo (sn 1987) tình cờ được nghe.

Chị Thảo (sinh năm 1987, hiện đang sống tại Phú Thọ) và anh Minh (sinh năm 1989, hiện làm việc tại một ngân hàng ở địa phương) ở bên nhau 7 năm và đã có với nhau hai mặt con. Bé đầu 4 tuổi rưỡi và bé thứ 2 vừa mới được 9 tháng tuổi. Cuộc sống hôn nhân với con số 7 năm khiến nhiều người tưởng như tình yêu đã chết, vậy nhưng với chị Thảo và anh Minh, tình cảm vợ chồng lúc nào cũng như ngày mới yêu.

Cuộc sống hôn nhân, con cái, gia đình của hai vợ chồng thường xuyên được chị Thảo viết thành những mẫu chuyện nhỏ nhưng đầy thu hút trên facebook cá nhân.

Mới đây, bà mẹ trẻ vừa có một chia sẻ về câu chuyện chị tình cờ là người chứng kiến, nghe được các ông chồng nói gì về mình, về những bà vợ sau sinh của họ trên bàn nhậu. Chân dung người vợ sau sinh hiện lên cũng với những lời chê: nhếch nhác, bụng rạn, 'nái sề', xấu tính...vậy nhưng sau những lời chê đó, người nghe cũng cảm nhận được đầy những thương xót và trân trọng từ người chồng dành cho người vợ của mình, người mẹ của con mình.

Câu chuyện nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng của chị Thảo:

Chồng mình chơi thân với một anh bạn. Vợ anh bạn mới sinh bé đầu tiên được 3 tháng. Anh này hay vào nhà mình chơi, thi thoảng ở lại làm vài chén rượu cùng lão nhà mình. Bữa chén qua chén lại ngà ngà, hai lão ngồi chém gió.

Lời qua tiếng lại đủ thứ trên trời dưới đất. Người ta nói đàn ông khi tỉnh nói chuyện về gái, khi say thì bàn về chính trị và vợ.

Ông bạn có vẻ than thở:

- Vợ tao sinh xong lười lắm. Nhiều lúc về nhìn cái phòng bừa bộn muốn lộn tiết. Nhếch nhác, không hiểu cả ngày làm cái gì. Nói thì cái mặt cứ lỳ lại. Tức không chịu được.

Lão Minh chẹp cái miệng xong chống khuỷu tay xuống đùi :

- Úi giời, vợ tao khác gì. Sinh xong thế đấy. Mày nghĩ thử mấy cái công con khóc, rồi ỉa đái đã hết ngày. Nhà tao có cả bà nội, người giúp việc mà nhiều lúc cũng loạn lên kia. Nhà nào có trẻ con chả thế. Đấy mày nhìn xem, vừa dọn xong mấy ông tướng đã bày khắp nhà rồi kia. Mày giờ mới có con chưa ngấm đâu.

Nói xong lão cười ha ha, anh bạn có vẻ hiểu ra điều gì đấy, cũng gật gù xong lại tiếp:

- Mấy mụ sinh xong nhìn chán đời quá. (Quay qua nhìn mình). Em còn đỡ, chứ vợ anh nó tăng cân kinh quá, giờ cứ như nái sề ấy.

Bà mẹ kể chuyện chồng quot;nói xấuquot; vợ sau sinh trên bàn nhậu - 1
Chị Thảo và chồng. Ảnh: NVCC.

Lão Minh lại đón chuyện :

- Mày thế là không được, lúc chửa thì bắt nó ăn nhiều, ăn lắm vào cho con khoẻ. Nó ăn lắm cho con thì nó chả béo à. Vợ tao kia, lần đầu tăng 22 kg, ngày nào cũng chén hết một nồi khoai, rồi trứng vịt lộn, rồi đủ thứ. Đẻ xong lại ngót hết ngay đấy gì. Lần hai tăng 20 kg luôn . Giờ lại ngót hết rồi. Mấy bữa trở trời con nó ốm đau, sụt cân nhanh lắm. Lúc ấy lại chả mong nó béo để còn có sức chăm con ấy. Bọn mình chẳng giúp được bao nhiêu đâu. Tao chịu, không thức xuyên đêm được như vợ tao. Mày mới 3 tháng thấm vào đâu. Mà vợ mày bị rạn bụng không?

Anh bạn đáp :

- Không, được cái không rạn, chỉ có cái vệt gì thâm xì chạy dọc bụng ấy. Với lại sinh xong rồi mà vẫn như bầu 4-5 tháng.

Lão Minh vỗ đét phát vào đùi:

- Ối trời, thế còn tốt chán. Vợ tao kìa, bụng chằng chịt vết rạn luôn, như ruộng hạn. Ha ha. Nhìn hay lắm. Có sao đâu. Ai nhìn thấy đâu mà sợ. Vợ mày sinh thường còn đỡ. Vợ tao mổ hai lần kia. Mày xem video quay cảnh đẻ mổ chưa. Thương lắm. Rạch phanh bụng ra, lôi con ra đấy. Tao nhìn đã thấy đau rồi đừng nói nó phải chịu. Mấy thứ kia nhằm nhò gì. Xấu đẹp gì lúc này. Chỉ mong nó khoẻ mạnh là tốt rồi. Mày đừng có để ý. Bọn này nó hay tủi thân rồi nghĩ ngợi linh tinh lắm.

Nói xong lão quay sang nhìn mình:

- Đấy, hôm nào tao giả vờ xoa bụng nói xéo cái là khóc luôn. Sinh xong thay đổi cả tính nết luôn mà. Ngày trước đố bao giờ dám nói ngang. Á mà giờ chửi chồng như chém chả. Thôi mày đừng có dại mà đụng vào.

Anh bạn ra vẻ đồng tình :

- Đấy, đấy đúng rồi. Dạo này vợ tao cũng thế. Ngày trước một dạ hai vâng. Giờ nói cái là cãi ngang mà lắm mồm luôn. Đấy, nãy giờ đã nhắn được một đống tin rồi đây, tao chưa đọc.

Lão Minh cười ha ha.

- Khác gì vợ tao đâu. Mày cứ nhường đi. Mất cái gì đâu. Vợ mình chứ ai. Thắng thì được cái gì. Tao đây, lúc nào cũng nhường tất. Vợ lúc nào cũng đúng tất. Bực tức gì cho nó xả hết. Thế nhưng mấy mụ chỉ to mồm thôi, không dám làm gì đâu. Tao mà nói lại kiểu gì cũng khóc. Lườm cái là chui vào xó giường nằm run rồi. Cãi nhau mệt lắm. Vợ chồng tao có bao giờ giận nhau được nửa ngày đâu. Về mà thấy vợ hằm hằm, im im không nói gì là sợ lắm. Mệt mỏi lắm. Cứ phải tìm cách cho cho hết căng thẳng. Mà vợ tao á, nịnh vài câu là tươi tỉnh ngay.

Xong lão như sực nhớ ra:

- À mà mày mua mỹ phẩm về cho vợ dùng. Mà mua thì nói khéo thôi chứ lại tưởng mày chê xấu nên phải mua mỹ phẩm về. Vợ là chúa suy diễn lắm.

Thế là sau cuộc nói chuyện, mình được đơn hàng vip. Nhưng điều ấy chẳng quan trọng bằng những gì mình được nghe. Phụ nữ sau sinh cần lắm những sự thông cảm cỏn con như thế này. Khi gặp được người đàn ông tốt thì cả đời này người phụ nữ chẳng cần trưởng thành. Thảo nào mình mãi vẫn cứ ẩm ương dớ dẩm như thế. Chẳng cần họ phải là người hoàn hảo, chỉ cần họ hiểu mình theo cách trọn vẹn nhất.

Cuộc sống vợ chồng hơn thua nhau là giết dần tình yêu...

Theo Anh Minh Pham (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự người mẹ