Bà mẹ nhắn tin kể khổ chăm con "dài cả cây số" lên tiếng

Ngày 23/06/2015 00:44 AM (GMT+7)

Đoạn tin nhắn bày tỏ những nỗi bức xúc khi phải một mình chăm con với ông chồng vô tâm gây bão trên mạng xã hội.

"Tôi là trâu à mà không thấy mệt. Đến cái điều khiển dùng nhiều còn phải thay pin. Có ai thay tôi trông con không? Mà anh còn kêu sướng rồi mọi người cũng như thế...", đoạn tin nhắn gửi chồng ấn tượng vì "dài cả cây số" của một bà mẹ trẻ đang trong thời gian ở cữ nuôi con hiện đang là một trong những chủ đề gây bão cộng đồng mạng những ngày vừa qua.

ba me nhan tin ke kho cham con "dai ca cay so" len tieng - 1

Đoạn đối thoại có nội dung như sau:

- Anh tìm người trông con buổi sáng cho em ngủ đi. Như này không chịu được đâu. Mệt lắm. 

- Sao anh không nói gì thế?

- Anh đang làm không kịp đây.

- Anh xấu tính vừa vừa thôi. Bây giờ tôi mệt cũng không được than thở à. Anh có phải thức cả ngày cả đêm nguyên cả tháng như tôi không mà anh so đo kêu là anh cũng phải trông con. Anh đi làm về mệt vẫn đủ sức đi đá bóng cơ mà. Con anh mang đi gửi được còn tôi có gửi được cho ai không. Anh không thức đêm mà anh còn kêu là mệt với buồn ngủ. Thế tôi thì sao? Tôi là trâu à mà không thấy mệt. Đến cái điều khiển dùng nhiều còn phải thay pin. Có ai thay tôi trông con không? Mà anh còn kêu sướng rồi mọi người cũng như thế. Người ta mệt họ than thở với chồng họ chứ than thở với anh à mà anh biết. Hay là tôi cũng sang than thở với thằng hàng xóm để nó an ủi tôi. 

Anh tưởng con anh dễ ngủ lắm à. Rong rê chán đủ kiểu cứ đặt xuống là lại khóc. Tôi muốn đi vệ sinh cũng phải nhịn để dành. Lúc nó ngủ tôi còn phải tranh thủ làm đủ thứ. Sáng dậy phải thay bỉm cho nó rồi mới đến lượt mình. Sợ con nó ngủ lười ăn phải vắt sữa cho vào bình để nhét vào mồm nó, nó ăn xong mới đến tôi ăn, xong nó lại dậy, lại trông, lại pha sữa. Nó ngủ thì lại tranh thủ rửa bình giặt quần áo. Xong lại tắm cho con. Nó ngủ tiếp tôi lại giặt quần áo. Đủ thứ việc chứ anh nghĩ trông con là chỉ ngồi nhìn nó chắc. Sướng như thế thì đổi đi. Tôi nhường phần sung sướng cho anh đấy. Để tôi chịu khổ trông con cho. 

Tôi dẫn nó đi ăn chơi. Anh ở nhà mà ôm thằng nhỏ. Thằng lớn nó có nghịch thì anh vẫn gửi nó để mà lo được cái việc riêng của anh, tối nó vẫn ngủ ngoan để cho anh ngủ. Xong lại còn kêu là đêm không ngủ đi cứ thức. Tôi muốn thức à? Ngày tôi có ngủ được đâu, hết sữa thì phải cho uống bình. Tôi không lo con anh sặc sữa thì tôi cũng đi ngủ luôn cho đỡ khổ người. Tôi đã biết điều, đêm tôi không bắt anh dậy pha sữa trông con thì thôi. Anh lại còn kêu tôi sướng à. Sống vô tâm cũng vừa mức thôi chứ. Bảo trông con cho vợ đi mua quần áo cũng chối đây đẩy ra kêu bác Ninh. Con bác ấy đâu mà bác ấy phải trông. Bác nấu cơm hộ là tốt rồi. Tôi nhờ bác kêu mệt không trông thì tôi dỗi bác ấy chắc. Vợ ăn thì cũng kêu ăn lắm thế, chê vợ béo, anh có muốn con anh bị tiêu chảy vào viện nằm thì anh bảo tôi. Tôi uống một cốc nước mía là con anh vào viện ngay. Lúc đấy vào mà trông nhau trong viện.

Anh cứ nghĩ tự nhiên nó lớn được như thằng lớn lúc 6 tháng đấy à. Để mà anh nhàn nhã, đẻ đứa đầu đã không đỡ, kêu ở xa rồi đến đứa thứ 2 còn vô tâm hơn. Tôi nói với anh là tôi mệt lắm, anh chả hỏi được câu nào lại bảo là đang nhiều việc lắm. Xong kiểu gì anh lại lôi cái câu vừa thích nhiều tiền vừa muốn này kia đập vào mặt tôi. Tôi ở nhà ăn bám nên là chắc tôi cấm không được mở mồm than thở cái gì. Khổ vẫn phải kêu ôi sướng quá à. Mệt thì kêu khỏe lắm à.

Anh cứ về nhà anh nhìn thấy con ngủ là anh tưởng nó ngủ suốt chắc. Sang mà hỏi bác Ninh xem, xem nó có ngủ yên không hay cứ phải bế nó mới chịu ngủ. Tôi mệt phát rồ lên được đấy. Anh tưởng mỗi cái việc trông con là nhẹ nhàng à. Nhẹ nhàng thì đi làm cái việc đấy đi. 

- Lên mạng tìm người. Mai thuê người. 5 triệu cũng được.

ba me nhan tin ke kho cham con "dai ca cay so" len tieng - 2
Một trong 4 trang chụp màn hình tin nhắn của người vợ gửi chồng

Những dòng tin nhắn được viết ra một cách vô cùng chân thực, kể lại nỗi vất vả, khổ sở trăm bề của người phụ nữ khi phải một mình chăm con từ việc ru con ngủ, vắt sữa cho con, rửa bình, giặt quần áo, thậm chí đến "đi vệ sinh cũng phải nhịn để dành"...Tất cả đã chạm đến nỗi lòng chẳng ai nói ra của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa. Chính điều đó là nguyên nhân giúp đoạn tin nhắn này ngay lập tức lan truyền như vũ bão trong cộng đồng mạng.

Ngoài hàng nghìn lượt thích và chia sẻ, đoạn tin nhắn dài gần 4 trang chụp màn hình cũng đã khơi mào cho rất nhiều bình luận chê trách người chồng, đồng thời bày tỏ sự đồng cảm với người phụ nữ.

ba me nhan tin ke kho cham con "dai ca cay so" len tieng - 3

ba me nhan tin ke kho cham con "dai ca cay so" len tieng - 4

ba me nhan tin ke kho cham con "dai ca cay so" len tieng - 5

Tuy nhiên, sau khi "săn lùng" được chủ nhân của đoạn tin nhắn này, bà mẹ trẻ với khả năng "nhắn tin dài kỷ lục" lại có nhiều chia sẻ hoàn toàn khác.

Chị Mai Anh (sinh năm 1990) chủ nhân của đoạn tin nhắn này cho biết chị đang rất không vui khi đoạn tin nhắn của mình được lan truyền rộng rãi sai chủ đích trên mạng xã hội.

"Thật ra đoạn hội thoại này không liền mạch. Buổi sáng hôm ấy, mình nhắn tin muốn kêu chồng thuê người trông bé giúp mình. Khi đó chồng mình bận nên nhắn tin lại là anh đang làm. Theo thói quen thì cứ đang nhắn tin mà ai kêu bận thì hai đứa tự biết không nhắn nữa.

Còn đoạn tin nhắn cực dài đó là mình nhắn lúc buổi chiều chồng mình đi làm về. Lúc đó mình đã thức thông từ đêm hôm trước đến tận chiều hôm sau. Đang rất mệt, kinh khủng, thì chồng mình lại nói là ở nhà trông con sướng thế còn kêu. Nên mình đã phải nhắn tin để nói hết cái sự bức xúc của mình cho chồng nghe. Chứ nói trực tiếp không nói hết được.

Mọi việc chỉ vậy thôi. Ngay sau đó thì vợ chồng mình lại bình thường và mình có bảo chồng đi mua bánh cho mình. Chồng mình cũng đồng ý luôn. Không vấn đề gì".

Chị Mai Anh cũng cho biết thêm, bình thường chồng chị vẫn giúp chị trông bé lớn, thỉnh thoảng cũng dọn nhà phơi quần áo. "Chồng mình là người rất hiền lành và chăm chỉ. Từ trước đến giờ chồng mình vẫn luôn chiều và thương yêu vợ con. Đoạn tin nhắn này chính mình chia sẻ lên mạng, nhưng là để muốn khoe rằng mình có người chồng biết thương vợ và hiểu tâm lí của vợ. Biết khắc phục những lỗi sai của bản thân để giúp mình trong cuộc sống hàng ngày của hai vợ chồng chứ không phải là cái người vô tâm như cộng đồng mạng đang chê trách"

ba me nhan tin ke kho cham con "dai ca cay so" len tieng - 6
Gia đình chị Mai Anh, chủ nhân đoạn tin nhắn gây bão cộng đồng mạng.

ba me nhan tin ke kho cham con "dai ca cay so" len tieng - 7
Chị Mai Anh khẳng định chồng mình là người biết yêu thương vợ, hiểu tâm lý và không hề vô tâm như cộng đồng mạng chê trách. 

ba me nhan tin ke kho cham con "dai ca cay so" len tieng - 8
Bình thường chồng chị vẫn giúp chị trông bé lớn, thỉnh thoảng cũng dọn nhà phơi quần áo.

Chị Mai Anh sinh năm 90, chồng sinh năm 84. Hai vợ chồng hiện đã có hai con nhỏ, bé đầu được 22 tháng, bé thứ hai mới tròn 1 tháng tuổi. Trước đây, chị Mai Anh có làm điện thoại viên tổng đài nhưng sau khi sinh bé lớn, chị xin nghỉ để ở nhà chăm con và bán áo đồng phục gia đình trên mạng để kiếm thêm thu nhập.

Chị Mai Anh cũng thừa nhận rằng đoạn tin nhắn này được viết ra khi bản thân đang bị căng thẳng sau sinh.

"Mới sinh sinh dễ căng thẳng lắm. Dù người đối diện nói 1 câu bâng quơ thôi nhưng cũng khiến mình thấy khó chịu. Chỉ có điều là nếu cảm thấy mệt mỏi thì các bà vợ hãy thẳng thắn mà nói cho chồng nghe xem mình có cảm giác như thế nào. Đừng giữ trong lòng.

Còn mấy anh chồng dù biết là không làm thay vợ được việc gì thì cũng hãy cứ ngồi yên mà nghe vợ trình bày. Trình bày xong thì chúng tôi lại tiếp tục công cuộc gian nan nuôi con nhỏ. Dù không được chồng giúp đỡ nhưng ít ra tâm lí có người lắng nghe mình tâm sự chia sẻ cũng làm ng vợ thấy thoải mái hơn.

Có lẽ do quá nhiều mẹ đã từng trải qua cảm giác mệt mỏi khi trông con nhỏ nên mọi người mới quan tâm nhiệt tình như thế.", chị kết luận.

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Theo H.My (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội