Bài học "kem đánh răng" của bà mẹ 2 con gây bão mạng xã hội

Ngày 24/08/2016 09:07 AM (GMT+7)

Từ hành động nhỏ "bóp kem đánh răng ra đĩa", bà mẹ đã dạy con bài học đáng nhớ suốt đời.

Quãng thời gian cấp 2 không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng chị Amy Gardner biết chính xác phải làm gì trước khi con gái cô bắt đầu lên lớp 6 vào tuần này. Bà mẹ 2 con yêu cầu cô con gái 11 tuổi bóp toàn bộ một ống kem đánh răng ra một cái đĩa, và dạy cho cô bé một bài học mà con sẽ nhớ suốt quãng đời còn lại. Và chia sẻ sau đó của bà mẹ trên mạng xã hội đã tạo thành cơn bão khi được hàng ngàn bà mẹ khác tán thành.

Bài học quot;kem đánh răngquot; của bà mẹ 2 con gây bão mạng xã hội - 1

"Con gái tôi bắt đầu lên cấp 2 vào ngày mai. Chúng tôi đã cùng nhau trang trí tủ của con bé, mua đồng phục mới, thậm chí tôi còn gây bất ngờ với một chiếc ba lô mới. Nhưng đêm nay, chỉ trước khi đi ngủ, tôi đưa cho con bé một tuýp kem đánh răng và nhờ con bóp toàn bộ ra một chiếc đĩa. Khi con bé làm xong, tôi bình tĩnh bảo con cho toàn bộ kem đánh răng lại vào trong tuýp. Con bé bắt đầu kêu lên những câu như "Nhưng con không thể!" và "Nó sẽ không giống như trước kia!".

Bài học quot;kem đánh răngquot; của bà mẹ 2 con gây bão mạng xã hội - 2

Lời nói khi đã nói ra cũng không thể rút lại được như kem đánh răng trên đĩa

Tôi lặng lẽ chờ đợi cho con kêu gào chán và sau đó nói như sau: "Con cần phải nhớ bài học "kem đánh răng và chiếc đĩa" này cho đến mãi sau này. Lời nói cũng như vậy, khi nói ra không thể vãn hồi. Lời nói có thể nâng mọi người lên cũng có thể dồn mọi người vào chỗ chết. Khi con lên cấp 2, con sẽ nhận thấy rõ hơn trọng lượng lời nói của mình. Con sẽ có các cơ hội để sử dụng ngôn ngữ làm tổn thương, hạ thấp, vu khống những người khác; đồng thời có cơ hội khuyến khích, truyền cảm hứng, nói lời yêu thương,...Tất cả tùy thuộc vào lựa chọn của con. Hãy thận trọng khi nói ra.

Dù người khác có lỡ lời thì con đừng để bị cuốn theo mà hãy cẩn thận từ ngữ của mình. Mỗi buổi sáng thức dậy, con hãy nghĩ đến những câu nói làm mọi người vui vẻ. Con hãy dùng lời nói của mình để khiến thế giới tốt đẹp hơn. Và con sẽ không bao giờ hối tiếc khi chọn làm điều tốt".

Bài học quot;kem đánh răngquot; của bà mẹ 2 con gây bão mạng xã hội - 3

Ít ai biết rằng Breonna là con nuôi khi Gardner luôn chăm chút cho con từng li từng tí

Bài học của Gardner không chỉ ảnh hưởng đến con gái mình, nhưng nó còn ảnh hưởng đến hàng triệu người khác. Đã có hơn 600.000 nghìn lượt chia sẻ lại từ status gốc trên Facebook. Thế nhưng hầu hết mọi người không biết rằng Gardner mới chỉ làm mẹ gần đây khi nhận nuôi các bé cách đây 2 năm.

Trả lời phỏng vấn với ABC News, Gardner nói: "Nó thực sự quan trọng với tôi. Đã đến lúc con bé cần phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình và lời nói của bé. Chúng tôi không mong đợi Breonna không mắc sai lầm nào nhưng chúng tôi sẽ luôn bên cạnh giúp con".

Bài học dạy con từ toilet thức tỉnh hàng ngàn cha mẹ Việt

Câu chuyện bó hoa và bài học dạy con đầy ý nghĩa

6 bài học “nhớ đời” của mẹ Bông khi cho con ăn dặm

525 nghìn tiền khám và bài học khi con rối loạn tiêu hoá

7 bài học quan trọng mẹ cần dạy con trước khi quá muộn

Ngọc Trâm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con tuổi dậy thì