Bảng chữ cái tự chế giúp bé lười học đến mấy cũng đọc thuộc vanh vách sau vài ngày

Ngày 04/03/2018 16:04 PM (GMT+7)

Không cần đến bảng chữ cái đắt tiền bố mẹ hoàn toàn có thể chế tạo bảng chữ cái đơn giản cho bé từ bảng gỗ, keo dán và nắp chai nước.

Video: Bé học chữ cái từ bảng tự chế

Parichat Saokeaw là người sáng lập và CEO của trường quốc tế American Pro English tại Thái Lan. Anh là người rất quan tâm đến việc giáo dục trẻ con. Vì vậy Parichat thường xuyên đăng các hướng dẫn và gợi ý bố mẹ cách chơi cùng con hiệu quả và tiết kiệm nhất trên trang cá nhân của mình.

Bảng chữ cái làm bằng nắp chai nước.

Gần đây nhất, anh đã đăng một đoạn video thú vị giới thiệu một món đồ chơi đơn giản, dễ làm nhưng có khả năng giúp bé nhận mặt chữ cái nhanh chóng. Bảng chữ cái của Parichat được làm bằng những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm là bảng gỗ, keo dán và nắp chai nước.

Trò chơi kích thích khả năng lý luận của bé. 

Trò chơi này được Parichat giới thiệu là: "Đồ chơi mới. Phong cách của người Mỹ. Chuyên nghiệp. Các nắp chai nước có thể trở nên hữu ích. Món đồ chơi này sẽ giúp bé kích thích phối hợp các kĩ năng vận động cùng khả năng lý luận.”

Đoạn video ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các ông bố bà mẹ. Nó đã được chia sẻ khoảng 500 nghìn lượt và có hơn 22 triệu lượt xem.

Áp dụng trò chơi này bố mẹ không cần tốn tiền mà vẫn có thể giúp bé phát triển trí tuệ và nhận thức. Trò chơi giúp bé vừa thực hành được kỹ năng vận động vừa có thể học mặt chữ nhanh chóng.

Hướng dẫn cách làm bảng chữ cái bằng nắp chai nước

Chuẩn bị:

Với những vật liệu đơn giản mẹ có thể làm bảng chữ cái cho bé.

- Một bảng gỗ - Chai nước rỗng - Keo dán

- Bút màu

Cách làm:

Bước 1: Mẹ viết các chữ cái theo thứ tự lên bảng gỗ.

Bước 2: Mẹ cắt phần cổ của chai nước. Dùng keo dính phần cổ chai nước bên dưới mỗi chứ cái trên bảng gỗ.

Bước 3: Viết các chữ cái lên nắp vỏ chai.

Như vậy mẹ đã chế tạo thành công bảng chữ cái bằng nắp chai cho bé. Hãy cho bé chơi mỗi ngày để giúp bé nhận mặt chữ nhanh hơn.

5 cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ cái nhanh thuộc nhất
Dạy trẻ 5 tuổi học chữ cái không chỉ đơn thuần bằng việc đọc mà nên kết hợp bằng nhiều hình thức khác nhau mới đem lại hiệu quả tốt.
Theo Lê Ánh (Dịch từ Greannews) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con