Bắt học sinh đứng để ăn cho nhanh

Ngày 12/05/2014 11:01 AM (GMT+7)

Một trường học tại TQ quyết định lấy hết ghế của các em học sinh và bắt ăn đứng suốt 6 tháng.

Học sinh ăn chậm, kéo dài bữa ăn, gây khó khăn cho các giáo viên trong công tác tổ chức dọn dẹp sau ăn bán trú là vấn đề quá quen thuộc của rất nhiều trường học. Chính vì vậy, một trường trung học cấp 2 ở tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã quyết định không cung cấp ghế cho học sinh trong nhà ăn của trường, khiến các em học sinh phải đứng ăn trong suốt sáu tháng qua.

Những bức ảnh chụp nhà ăn của trường cấp 2 này đăng tại lên mạng đã gây bất ngờ cho rất nhiều phụ huynh. Trong ảnh, hàng trăm học sinh lớp 6,7 đang đứng tựa vào bàn, khuỷu tay nhiều em đụng cả vào nhau để đứng ăn.

Lãnh đạo nhà trường giải thích rằng việc dùng ghế không cho phép nhiều học sinh cùng ăn trong nhà ăn cùng một lúc. Thêm vào đó, không có ghế sẽ “ép” các em ăn nhanh hơn và nhanh chóng đi ra ngoài để lại chỗ cho học sinh khác vào ăn. “Ăn ngồi cũng không tốt cho hệ tiêu hóa”, lãnh đạo nhà trường bổ sung.

bat hoc sinh dung de an cho nhanh - 1
Bức ảnh ghi lại các em học sinh cấp 2 đứng tụa vào bàn để ăn. Nhờ đó, các em ăn nhanh hơn và có được nhiều em cùng ăn một lúc hơn. 

bat hoc sinh dung de an cho nhanh - 2
Nhà ăn trưa của trường giờ chỉ còn những chiếc bàn ăn được đánh số, toàn bộ ghế ăn đã bỏ đi.

bat hoc sinh dung de an cho nhanh - 3
Vì trường quá đông, nhà ăn lại không đủ chỗ nên lãnh đạo nhà trường đã quyết định thực hiện chính sách này giúp nhiều học sinh có thể được ăn trưa sớm. 

Chính sách này của nhà trường đã vấp phải sự phản ứng từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã để lại bình luận cho rằng việc làm này của trường là vô lý, phản khoa học và không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng ăn đứng đúng là tốt hơn và đây là cách hay giúp bọn trẻ ăn nhanh, trị trẻ biếng ăn, lười ăn. 

Mời độc giả theo dõi thêm những bài viết liên quan

Sửng sốt với cách dạy con qua bữa ăn của người Nhật

Tính kỷ luật trong bữa ăn của trẻ Nhật

"Nếm" bữa trưa của trẻ tiểu học trên thế giới

Bố 3 nhóc tự làm cơm cho con đi học

Theo C.Bon (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ