Bé 4 tuổi phải phẫu thuật cổ họng sau khi ăn gà nướng, ai cũng ngỡ ngàng khi biết nguyên do

Ngày 16/07/2017 15:20 PM (GMT+7)

Suốt 24 giờ liền bé trai không được ăn uống và ho liên tục, cuối cùng các bác sĩ cũng đã gắp bỏ được dị vật.

Theo trang Kidspot đưa tin, câu chuyện được dẫn nguồn từ một tài khoản facebook của bà mẹ trẻ người Mỹ, Jenna Kuchik. Cô đã chia sẻ câu chuyện thực tế cá nhân của mình xảy đến với cậu con trai 4 tuổi để hy vọng đưa ra lời cảnh báo cho các bậc cha mẹ khác.

Jenna Kuchik cho biết, chỉ vài phút sau khi ăn miếng thịt gà nướng, Ollie (4 tuổi), con trai của cô bắt đầu òa khóc và nói rằng hình như có thứ gì đó đang mắc kẹt và làm tổn thương cổ họng của cậu bé.

be 4 tuoi phai phau thuat co hong sau khi an ga nuong, ai cung ngo ngang khi biet nguyen do - 1

Ollie bị thương nặng vùng cổ vì ăn miếng gà có chưa sợi dây kim loại của bàn chải. Ảnh FBNV

"Khi nghe thằng bé nói thế, chúng tôi nghi rằng có sợi lông kim loại của chiếc bàn cọ vỉ nướng đã bị mắc kẹt nên Matt ngay lập tức kiểm tra những miếng thịt gà khác mà chúng tôi chưa ăn thì phát hiện thêm một vài sợi nữa đang còn ở trong đó", Jenna Kuchik chia sẻ.

Jenna Kuchik vô cùng sợ hãi nên đưa con trai đến bệnh viện để kiểm tra. Kết quả từ ảnh chụp X-quang cho thấy có một sợi dây kim loại (được xác định là bàn chải cọ vỉ nướng bằng kim loại) mắc kẹt trong cổ họng của con trai cô. Cô cũng cho biết thêm, vì sợi lông đó gây tổn thương cho vùng họng nên con trai bị ho hàng giờ liền, cậu bé tỏ ra rất khó chịu và đau đớn.

be 4 tuoi phai phau thuat co hong sau khi an ga nuong, ai cung ngo ngang khi biet nguyen do - 2

Hình ảnh chụp từ X-quang cho thấy sợi lông bàn chải vướng trong cổ họng của cậu bé. Ảnh FBNV

"Những triệu chứng đó kéo dài suốt 24 giờ và tôi phải chứng kiến cảnh thằng bé đau đớn mà không làm được điều gì cho con. Tôi biết rằng điều này có thể phòng tránh được 100%, thậm chí tôi đã mua một bàn chải vỉ nướng bằng gỗ và còn cất nguyên nó trong bao mà không có ý định dùng đến...", Jenna Kuchik hối hận nói.

Mãi cho đến ngày hôm sau, các nhân viên phẫu thuật mới gắp sợi lông kim loại đó ra khỏi cổ họng của Ollie.

"Con là một đứa trẻ mạnh mẽ và dũng cảm (con không được ăn hay uống gì trong suốt 24 giờ liền) và tôi thấy thật biết ơn vì con đã bình thường trở lại. Tôi không bao giờ muốn chuyện này xảy ra lần nữa".

Theo một nghiên cứu vào năm ngoái của trường Đại học Y Missouri, kể từ năm 2002 đã có khoảng hơn 1.600 trường hợp bị thương do sợi lông kim loại của bàn chải gây nên. Những sợi lông này có thể rơi ra trong quá trình chúng ta cọ rửa và lẫn vào trong thức ăn, gây thương tích cho phần miệng, cổ họng. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo tất cả mọi người cần phải đặc biệt cẩn thận, kiểm tra thực phẩm trước khi chế biến hoặc chuyển sang một phương pháp làm sạch khác an toàn hơn.

Theo Chi Chi (Dịch theo Kidspot) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ