Bé 6 tháng tuổi bị đa dị tật nên điều trị như thế nào?

Ngày 19/10/2017 09:52 AM (GMT+7)

Bé 6 tháng tuổi sinh ra với đa dị tật giảm sản xương hàm dưới, hở hàm ếch và dị tật bàn chân khèo cần điều trị tại nhiều khoa khác nhau.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi có bé trai mới được 6 tháng tuổi. Bé sinh ra với đa dị tật giảm sản xương hàm dưới, hở hàm ếch và dị tật bàn chân khèo. Được 6 tháng thì 2 tháng nằm ở phòng cách ly khoa sơ sinh Bệnh viện Nhi Trung Ương. Nay các bác sỹ chuẩn đoán bé bị trương lực cơ gây co quắp, khó khăn vận động.

Hiện tại bé được 6 tháng cũng bắt đầu biết hóng chuyện và cười. Gia đình rất hoang mang mong nhận được tư vấn từ bác sĩ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

hoachuyen...@gmail.com

be 6 thang tuoi bi da di tat nen dieu tri nhu the nao? - 1

Ảnh minh họa.

Trả lời:

Con bạn bị đa dị tật như vậy có thể do di truyền nhưng cũng có thể chỉ do những biến đổi trong quá trình hình thành và phát triển phôi thai.

Hiện tại trẻ đã được chẩn đoán đa dị tật nên cần điều trị tại nhiều chuyên khoa khác nhau. Dị tật sứt môi hở hàm ếch cần phẫu thuật ở chuyên khoa Tai Mũi Họng để đảm bảo chức năng cũng như thẩm mỹ. Còn dị tật bàn chân khoèo cần khám chuyên khoa chỉnh hình Nhi và phục hồi chức năng.

Nếu trẻ còn biểu hiện co quắp tay chân có thể tổn thương thần kinh cơ, bạn cần khám thêm chuyên khoa Thần kinh để phát hiện các dị tật phối hợp tại hệ thần kinh.

Ths.BS Lương Văn Chương (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn)

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Hồng Nhung (Ghi) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn sức khỏe trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ