Hình ảnh xinh đẹp khác lạ, nụ cười tròn trịa sau phẫu thuật của bé gái bị hở hàm ếch

Ngày 16/03/2017 20:38 PM (GMT+7)

Bé gái bị dị tật bẩm sinh môi trên và mũi lần đầu tiên nở nụ cười tươi trọn vẹn sau khi được làm phẫu thuật khiến bao trái tim rung động.

Bé gái Riley Johnson (SN 2016) đến từ Baltimore ở Maryland (Hoa Kỳ) bị dị tật bẩm sinh, sứt môi hở hàm ếch. Em sinh ra dường như không có miệng, một phần môi trên lõm vào bên trong và phần khác thì nhô ra ngoài. Khoảng cách giữa môi và lợi là khá lớn và dường như không có lỗ mũi.

Điều đó khiến cho việc ăn uống, nói chuyện của Riley rất khó khăn, dường như là không thể.

hinh anh xinh dep khac la, nu cuoi tron tria sau phau thuat cua be gai bi ho ham ech - 1

Bé gái Riley Johnson bị dị tật bẩm sinh, hở hàm ếch.

hinh anh xinh dep khac la, nu cuoi tron tria sau phau thuat cua be gai bi ho ham ech - 2

Chuyện ăn uống của bé gặp nhiều khó khăn.

Khi siêu âm ở tuần 20 của thai kỳ, bác sĩ đã phát hiện con tôi có điều gì đó không ổn ở phần miệng. Tôi vô cùng lo lắng cho đến khi sinh con ra, đúng là con bị dị tật phần miệng nhưng vẻ xinh xắn, đáng yêu của con đã giúp xóa tan mọi lo lắng trong tôi”, mẹ của Riley, bà Angela nghẹn ngào nhớ lại.

Thế nhưng ánh mắt của mọi người cứ nhìn chằm chằm vào Riley mỗi khi Angela cho con ra ngoài chơi lại khiến chị buồn phiền. Chị bắt đầu lo lắng về cuộc sống không mấy hạnh phúc của con khi lớn lên. Từ đó, chị quyết định phải làm phẫu thuật để “lấy lại nụ cười” cho con gái.

hinh anh xinh dep khac la, nu cuoi tron tria sau phau thuat cua be gai bi ho ham ech - 3

Chị Angela đã quyết định thực hiện phẫu thuật "tìm lại nụ cười" cho con gái vào tháng trước.

Vào khoảng tháng trước, Riley được phẫu thuật để lột phần da môi dưới và mũi vá lên môi trên. Ca phẫu thuật thành công đã giúp cô bé nở nụ cười tươi trên khuôn miệng xinh xắn, trọn vẹn và phát âm được chữ 'm' lần đầu tiên, điều mà trước đây cô bé chưa thể thực hiện được.

"Khi Riley đi từ phòng phẫu thuật ra, tôi đã khóc, trông con bé tuyệt đẹp, tôi cảm thấy mình thật may mắn vì có con”, mẹ của Riley xúc động nhớ lại.

hinh anh xinh dep khac la, nu cuoi tron tria sau phau thuat cua be gai bi ho ham ech - 4

Hình ảnh xinh đẹp khác lạ, nụ cười tròn trịa của Riley sau phẫu thuật.

hinh anh xinh dep khac la, nu cuoi tron tria sau phau thuat cua be gai bi ho ham ech - 5

Phần môi trên và mũi của Riley đã được phân biệt rõ ràng.

Được biết trước khi làm phẫu thuật, Riley đã được trang bị một thiết bị hỗ trợ nhằm giúp căng da xung quanh mũi và cải tạo vòm miệng.

"Thiết bị đó từ từ kéo da căng ra để tạo ra phần giữa của mũi và giúp bé nhanh chóng lấy lại hình dạng bình thường của khuôn miệng. Thật may mắn, từ giờ con bé sẽ được lớn lên như bao đứa trẻ khác, con sẽ hoàn toàn tự tin hơn.

Nếu lúc nào con bé không muốn ăn, nó có thể ngậm chặt môi xuống. Nụ cười của con cũng tròn trịa và thể hiện sự hạnh phúc hơn rất nhiều.

Sau phẫu thuât, tôi thấy con bé vui đùa với phần môi trên của mình, thỉnh thoảng lại cười thể hiện sự thích thú. Tuy chưa nói được chữ “Mama” nhưng tôi đoán sẽ nhanh thôi, con bé sẽ nói được”.

hinh anh xinh dep khac la, nu cuoi tron tria sau phau thuat cua be gai bi ho ham ech - 6

Trước khi phẫu thuật, Riley đã phải đeo thiết bị kéo căng da.

Được biết, chi phí cho toàn bộ ca phẫu thuật là rất lớn, riêng thiết bị kéo căng da đã rất khó kiếm và chị Angela phải tốn 6.500 USD (khoảng 130 triệu đồng) để mua thiết bị đó.

Hiện tại bà mẹ này cũng đang gây quỹ với hy vọng kiếm đủ số tiền chi trả viện phí cho con gái.

Theo Vũ Nga (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội