Bé 7 tháng tuổi nguy kịch vì ngã từ trên giường xuống đất

Ngày 07/05/2018 13:58 PM (GMT+7)

Câu chuyện của bé Colton, 7 tháng tuổi bị chấn thương đầu nghiêm trọng do ngã khỏi giường là lời cảnh báo mạnh mẽ về việc cha mẹ không nên chủ quan khi nhà có con nhỏ.

Mọi bà mẹ đều cố gắng chuẩn bị cho mình thật nhiều kiến thức cần thiết để nuôi dạy con cái khỏe mạnh. Tuy nhiên, dù có chuẩn bị kĩ càng bao nhiêu thì vẫn có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra với con trẻ mà cha mẹ không lường trước được.

Đặc biệt các bé sơ sinh còn non nớt thì rủi ro càng lớn. Chị Paige Ferguson đã chia sẻ câu chuyện đau lòng về việc con trai chị, bé Colton bị chấn thương đầu do ngã từ trên giường xuống để cánh bảo các bậc phụ huynh khác cần chú ý hơn trong việc chăm sóc con.

Bé Colton 7 tháng tuổi. (Ảnh: Facebook)

Bài đăng của Chị Paige trên trang cá nhân như sau:

Tôi đã suy ngẫm rất nhiều về việc đăng bài viết này. Tuy nhiên tôi cần phải kể câu chuyện của mình để các bậc phụ huynh khác có thể nhận thức được sự nghiêm trọng của chấn thương đầu do ngã từ trên giường xuống đối với trẻ sơ sinh.

Mọi thứ bắt đầu khi con trai tôi, Colton, bị ngã từ trên một chiếc giường chỉ cách mặt đất 0,61m. Đầu thằng bé đã bị sưng lên sau khi ngã. Thằng bé đã khóc và hoảng sợ vì việc này.

Chúng tôi đã đưa thằng bé đi kiểm tra để đảm bảo không có gì nghiêm trọng. Chúng tôi đã mong rằng bác sĩ nói rằng thằng bé sẽ ổn thôi và đó chỉ là một việc thương nhẹ. Tuy nhiên, mọi thứ không phải như vậy.

Bé Colton đã bị chấn thương đầu nghiêm trọng. (Ảnh: Facebook)

Các bác sĩ thông báo rằng hộp sọ của con đã bị chấn thương nghiêm trọng và con có thể không qua khỏi. Thậm chí nếu con có thể sống sót thì con cũng không thể nói chuyện hoặc đi lại bình thường.

Mọi thứ thật mơ hồ, con có thể qua khỏi, cũng có thể không. Bây giờ con vẫn đang phải chiến đấu cho mạng sống của mình. Mọi thứ thật kinh khủng giống như một cơn ác mộng.

Chị Paige cảnh báo mẹ không nên chủ quan khi con bị thương ở đầu. (Ảnh: Facebook)

Tôi không muốn các bậc phụ huynh khác phải trải qua việc này. Tôi không muốn bất cứ đứa trẻ nào phải chịu đau đớn như con trai mình. Bố mẹ cần phải đánh giá đúng sự nghiêm trọng của các chấn thương đầu. Trái tim tôi đã tan vỡ khi phải nhìn con trai mình như vậy.

Bây giờ con đang nằm trước mặt chúng tôi nhưng thằng bé không còn được như xưa. Xin các bạn hãy nghe tôi, hãy cho con đi kiểm tra khi bé bị bất cứ chấn thương nào ở đầu. Chỉ có kiểm tra tại bệnh viện mới cho biết bé có khỏe mạnh thực sự hay không? Bố mẹ không nên chủ quan”.

Bây giờ tình trạng của Colton vẫn còn rất đáng lo. Bé đã làm nên kì tích khi vẫn sống sót sau chấn thương đầu nghiêm trọng. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn cho tương lai của Colton không bị ảnh hưởng về sức khỏe.  Bé có thể bị rất nhiều di chứng sau vụ việc này.

Paige và con trai. (Ảnh: Facebook)

Chị Paige đã chia sẻ thêm về tình trạng của Colton sau một tháng: "Tôi đã thông báo với các bạn một tháng trước rằng con trai mình có thể không sống sót. Tôi đã tưởng rằng thằng bé sẽ phải sống thực vật suốt đời khi chức năng của não bộ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tôi đã rất sợ nếu con phải nằm suốt đời trên giường bệnh. Tuy nhiên, hôm nay điều kì tích đã xảy ra. Con trai bé bỏng của tôi đã mỉm cười. Tôi đã rơi nước mắt về điều này. Con đã mỉm cười, thật đáng ngạc nhiên”.

Hy vọng rằng bé Colton sẽ làm nên điều kì diệu, có thể hồi phục sau chấn thương đầu. Đồng thời các bậc cha mẹ cũng không nên chủ quan khi con gặp phải các tai nạn tương tự. Hãy đưa bé đi khám bác sĩ để có được đánh giá chính xác nhất.

Bé 7 tuần tuổi vỡ sọ não vì sự bất cẩn của bố
McKenna Hovenga bị một quả bóng đánh vào đầu dẫn đến vỡ sọ, chảy máu não phải nhập viện khẩn cấp.

Theo Lê Ánh (Dịch từ Babycenter) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm của mẹ
Tin hay đừng bỏ lỡ