Chỉ bằng 1 bức ảnh, ông bố "gây bão" MXH vì lột tả "hạnh phúc thật sự khi có con"

Ngày 07/05/2018 10:39 AM (GMT+7)

Theo anh Hoàng Việt, những việc chẳng hạn như con "đi nặng" ngay trong bữa ăn mà trước khi có con ai cũng cảm thấy ghê sợ, dè chừng thì sau đó chỉ là chuyện quá đỗi đơn giản, thậm chí là hạnh phúc.

Vợ chồng son có lẽ là khoảng thời gian yên bình và hạnh phúc nhất bởi khoảng thời gian này tình cảm vợ chồng còn mặn nồng và chưa phải vướng bận gì nhiều trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái.

Tuy nhiên, chỉ ngay sau khi có con, khoảng không gian hạnh phúc đó sẽ bị phá vỡ. Nhưng với mỗi cách cảm nhận khác nhau của mỗi người, sự thay đổi đó có thể là nỗi vất vả nhưng cũng có thể là "hạnh phúc theo một kiểu khác" nếu các bố mẹ biết chia sẻ và quan tâm lẫn nhau.

Chắc chắn, câu chuyện hài hước của ông bố trẻ và những chia sẻ của mà mẹ bỉm sữa dưới đây sẽ khiến cho mọi người hình dung rõ hơn về cuộc sống của những người bố mẹ thực thụ.

Chỉ bằng 1 bức ảnh, ông bố amp;#34;gây bãoamp;#34; MXH vì lột tả amp;#34;hạnh phúc thật sự khi có conamp;#34; - 1

Chị Hoan bên hai con Châu Anh (tên thường gọi là Na) và Khởi Anh (Nem)

Trong một bài chia sẻ trên một diễn đàn, chị Hoan (hiện làm truyền thông ở Hà Nội) đã chia sẻ bức ảnh khoảnh khắc chân thực nhất trong gia đình có con nhỏ của chị được rất nhiều người quan tâm.

Bức ảnh mô tả lại bữa cơm bình thường trong gia đình chị khi có sự góp mặt của thành viên đặc biệt là cậu con trai Khởi Anh (6,5 tháng tuổi).

Chỉ bằng 1 bức ảnh, ông bố amp;#34;gây bãoamp;#34; MXH vì lột tả amp;#34;hạnh phúc thật sự khi có conamp;#34; - 2

Bức ảnh chân thực nhất về cuộc sống của hai vợ chồng khi nhà có con nhỏ đang "gây bão" MXH.

"Hôm đó cả gia đình mình (4 người) đang ngồi ăn cơm thì cậu cu con Khởi Anh đòi đi vệ sinh. Chồng mình - anh Hoàng Việt, thì đang ngồi uống bia, mình một tay giữ Khởi Anh và cũng không kịp bế con đứng lên ra nhà vệ sinh nên "làm việc tại chỗ luôn". Câu chuyện chẳng có gì đáng nói bởi ai đã từng làm cha mẹ đều biết nó xảy ra như cơm bữa.

Thế nhưng sau khi rửa ráy cho con, chồng mình thấy chuyện này buồn cười quá đã viết ngay một bức tâm thư gửi đến các cặp bố mẹ với mục đích vui vẻ là chính. Không ngờ bài viết lại được mọi người quan tâm nhiều đến vậy".

Được sự đồng ý của chị Hoan, chúng tôi xin đăng tải nguyên văn bức tâm thư của anh Hoàng Việt như sau:

"Gửi các cặp vợ chồng còn son rỗi chưa con cái nheo nhóc,

Các bạn sướng nhỉ, bây giờ còn tự do như gió, chưa một nách hai con lại còn khè nhau kiểu em đã đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Gớm chết chết, sao lãng mạn thế. Như là tiên ấy nhỉ, cả năm không ốm đau nhát nào.

Các bạn hồi yêu nhau, hẹn nhau đi cafe cafao thì thường nhăn mặt khi một trong hai đứa bỗng nhiên buồn "vệ sinh" phải chui vào toa lét. Sự yêu đương của các bạn phải trong sáng không bị ám mùi.

Chỉ bằng 1 bức ảnh, ông bố amp;#34;gây bãoamp;#34; MXH vì lột tả amp;#34;hạnh phúc thật sự khi có conamp;#34; - 3

Bé Khởi Anh và bố.

Lêu lêu, nhưng khi đã là bố mẹ và đẻ con, khà khà... Hai vợ chồng sẽ phải ăn cơm "như thế này đây", đúng nghĩa luôn. Nhiều khi các bạn nghĩ ăn cơm "như thế này" là ghê ư? Không ghê đâu, thậm chí "happy - vui vẻ" nữa nếu thằng cu, cái tí cả tuần không "đi nặng". Đến khi nó "đi một phát", lúc ấy hết cả lo lắng đầy lên trong dạ, ăn cơm thấy vào kinh khủng.

À, các cặp vợ chồng chưa cưới thì cũng nghĩ, con mình đẻ ra nó hồng hào như tiên, lớn như thổi, đêm ngủ khìn khịt, sáng 7h mới dậy đòi ăn hả.

Quên đi...

Nửa đêm con ốm con đau, lúc ấy chỉ muốn "đốt cả thế giới" vì sốt ruột. Nếu có nỗi lo nào trên đời này đáng lo nhất thì ấy là con ốm. Ối trời ơi nó ăn không ăn, ngủ không ngủ. Khóc ngặt, cả nhà vật nhau, sẵn sàng chém hàng xóm hát karaoke làm con thức giấc ré lên.

À, lúc con học. Trong bài thơ đẹp đẹp ngây thơ nó sẽ là "nắng ghé vào cửa sổ, xem chúng em học bài".

Nhìn cảnh yên bình ấy thích không, thích nhỉ. Học biết cái chữ nó còn viết bài văn bố/ mẹ em là tuyệt nhất. Nhưng thôi, lên mạng khoe thì thế thôi. Thực tế hai vợ chồng tôi sắm đôi song kiếm, một quả dùi cui điện, một cây mã tấu... để ốp nó ngồi yên đấy biết chưa.

Thôi, không kể nữa, hihi. Cho các bạn xem cái ảnh bữa bia của tôi, phẹt, phẹt. Ái chà! Hai vợ chồng ngồi ăn thản nhiên như không, vừa ăn vừa hỏi nhau, vừa nghe đủ chuyện. Thật hạnh phúc ngọt ngào, lêu lêu!".

Chỉ bằng 1 bức ảnh, ông bố amp;#34;gây bãoamp;#34; MXH vì lột tả amp;#34;hạnh phúc thật sự khi có conamp;#34; - 4

Nỗi lo đáng sợ nhất trên đời của mỗi bố mẹ chính là con ốm.

Chia sẻ thêm về cuộc sống của hai vợ chồng sau khi sinh hai con, chị Hoan cho biết: "Đúng kiểu trước khi thành mẹ thì mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ, cuộc sống màu hồng. Sinh con xong thì pha trộn đủ màu bỉm sữa.

Trước khi có con mình cũng "e ngại" mấy chuyện chăm con như chồng nhắc đến ở trên lắm. Thế nhưng khi có con rồi mọi thứ bình thường lắm. Nhiều khi vợ chồng đùa nhau, cũng là động viên nhau: Có phải tự nhiên lại có đứa gọi mình là bố mẹ đâu (cười)".

Video: Anh Hoàng Việt đùa nghịch cùng con trai.

Đối với vợ chồng chị Hoan, kể từ khi bắt đầu có các con, bố mẹ cảm giác như "nghiện con", càng nuôi lại càng nghiện, chẳng nề hà bất cứ điều gì miễn là con vui vẻ, ngoan ngoãn khỏe mạnh là được.

Chia sẻ thêm về ông bố bá đạo Hoàng Việt, chị Hoan cho biết: "Anh Việt đúng như ông bố bá đạo luôn. Thi thoảng mình thường đùa là con nên gọi bố là mẹ mới chính xác vì thú thực anh chăm con còn giỏi hơn mình.

Vợ làm gì anh đều làm được, thậm chí rất tốt. Hồi sinh con đầu, anh ấy quấn tã cho con còn đẹp hơn mình. Pha sữa, thay bỉm, tắm gội hay chơi cùng con... gì gì anh ý cũng làm được. Mình đi đâu để chồng ở nhà chơi với con cũng rất yên tâm.

Thậm chí con ốm toàn bố Việt ở nhà chăm con do công việc của bố cũng dễ thu xếp hơn mẹ. Cả hai lần có con anh đều chăm như thế nên mình rất yên tâm".

Chỉ bằng 1 bức ảnh, ông bố amp;#34;gây bãoamp;#34; MXH vì lột tả amp;#34;hạnh phúc thật sự khi có conamp;#34; - 5

Hai con của anh Việt và chị Hoan.

Chăm con khéo nhưng anh Việt cũng không quên nghĩa vụ của một người chồng. Anh cũng luôn quan tâm, chăm sóc cho vợ, cho mẹ của các con mình một cách chu đáo nhất.

Hiện tại, bài chia sẻ của ông bố Hoàng Việt đang được rất nhiều người tâm, đặc biệt là những cặp bố mẹ cũng đã từng nuôi con nhỏ hoặc một nách hai con như vợ chồng chị Hoan.

Ông bố Quảng Ninh dỗ con bằng chiêu độc khiến mẹ bỉm sữa nào cũng phải khen khéo thế
Con trai 4 tháng tuổi khóc không ngừng sau khi đi tiêm phòng về khiến vợ chồng chị N. phải thay phiên nhau múa hát để dỗ dành.
Theo Chi Chi - Ảnh NVCC (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội