Bé 7 tuần tuổi vỡ sọ não vì sự bất cẩn của bố

Ngày 06/05/2018 19:22 PM (GMT+7)

McKenna Hovenga bị một quả bóng đánh vào đầu dẫn đến vỡ sọ, chảy máu não phải nhập viện khẩn cấp.

Sự bất cẩn của người lớn trong bất kì trường hợp nào đều có thể gây hậu quả nghiêm trọng với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh vì các em chưa có khả năng chống đỡ và sức khoẻ lại hoàn toàn yếu. Câu chuyện của bé sơ sinh dưới đây hy vọng sẽ là một bài học cảnh giác dành cho các bậc cha mẹ cần phải thật cẩn thận khi làm bất cứ việc gì nếu nhà có trẻ nhỏ.

Theo Daily Mail, bé McKenna Hovenga (ở Lowa) mới chỉ 7 tuần tuổi đang phải chiến đấu trong bệnh viện để giành giật sự sống sau khi bị một quả bóng mềm đánh vào đầu. Được biết, quả bóng mềm đó xuất phát từ một trò chơi của người cha. Cô bé được chuyển đến bệnh viện Mayo ở Rochester, Minnesota hôm thứ 4, 2/5 vừa qua.

Bé 7 tuần tuổi vỡ sọ não vì sự bất cẩn của bố - 1

Bé McKenna Hovenga bị chấn thương nặng từ quả bóng mềm của bố.

Quả bóng đập vào đầu đã khiến hộp sọ của McKenna Hovenga bị vỡ ra, gây chảy máu não nghiêm trọng và những cơn co giật thường xuyên.

Cha mẹ của McKenna Hovenga là Kassy và Lee đang phải thay phiên nhau túc trực bên cạnh con gái mình để hy vọng tình hình sức khoẻ em khá hơn.

Bé 7 tuần tuổi vỡ sọ não vì sự bất cẩn của bố - 2

Bố mẹ của McKenna Hovenga đang chờ đợi phép màu sẽ đến với con gái họ.

Cha của McKenna Hovenga, anh Lee, đã đăng một tấm hình cô con gái đang mỉm cười lên trang cá nhân và viết: "Thật đáng sợ, đây là lần cuối cùng tôi được nhìn thấy nụ cười của con, nghe thấy tiếng cười con và ôm con. Đây là điều mang lại cho tôi rất nhiều hy vọng bây giờ.

Tôi rất biết ở tất cả những lời cầu nguyện và sự ủng hộ của mọi người trên khắp Lowa và Mỹ đã dành cho chúng tôi".

Bé 7 tuần tuổi vỡ sọ não vì sự bất cẩn của bố - 3

McKenna Hovenga lúc chưa bị nạn.

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy, quả bóng mềm đánh trúng đầu sọ của McKenna. Hiện tại em đang phải sử dụng một ống ăn và thở. Các bác sĩ phải điều trị cho em bằng nhiều loại thuốc khác nhau để kiểm soát cơn co giật.

Bé 7 tuần tuổi vỡ sọ não vì sự bất cẩn của bố - 4

Bé 7 tuần tuổi vỡ sọ não vì sự bất cẩn của bố - 5

Hình ảnh X-quang cho thấy sọ của McKenna Hovenga bị chấn thương nặng.

Theo thông tin mới nhất được chia sẻ ngày hôm qua, tình hình của cô bé McKenna vẫn chưa có nhiều khả quan. Được biết, McKenna là kết quả kỳ diệu đã đến với vợ chồng Lee khi họ phải vật lộn thụ tinh từ 3 năm trước mới được gặp cô bé tại thế giới này.

Bé 7 tuần tuổi vỡ sọ não vì sự bất cẩn của bố - 6

Thụ tinh nhân tạo sau 3 năm vợ chồng anh Lee mới có McKenna Hovenga.

Hiện tại, trang web YouCaring đã quyên góp được một số tiền khá lớn, khoảng 14500 đô la (khoảng 329 triệu VNĐ) để giúp gia đình anh Lee trang trải cho cuộc trị liệu của McKenna.

4 tai nạn đáng tiếc của trẻ khi tiếp xúc với những món đồ chơi quen thuộc ở Việt Nam
Bạn nghĩ đó là một đồ chơi vô hại nhưng trong thực tế nó có thể là một "kẻ giết người thầm lặng".
Theo Chi Chi (Dịch theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em