Bé 9 tháng ra toà vì âm mưu...giết người

Ngày 13/04/2014 16:01 PM (GMT+7)

Quan toà Pakistan đã mất tới 1 tuần để tuyên bố cậu bé trắng án.

Cậu bé Muhammah Khan Mosa 9 tháng tuổi bị báo buộc là một thành viên của băng đảng khi cố tình ném đá vào những sỹ quan cảnh sát trong một cuộc đột kích. Cảnh sát Pakistan đã quyết định gửi đơn kiện cậu bé cùng với một số người dân khác có liên quan đến vụ xung đột giữa dân thường và các sỹ quan xảy ra trong tuần vừa rồi.

Người ta đã phải chứng kiến cảnh một cậu bé mới 9 tháng tuổi, chân đi chưa vững nhưng đã phải ra hầu toà 2,3 lần liền. Thậm chí khi ra toà, Mosa vẫn còn ngồi trên đùi ông, mút sữa ngon lành mà không hề biết mình đang bị đọc cáo trạng buộc tôi…giết người.

Cha của Mosa cho biết vụ đụng độ xảy ra khi những người dân trong khu vực phản đối về tình trạng mất điện kéo dài ở khu phố.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa, đó là các quan toà Pakistan đã phải mất tới 1 tuần “điều tra” mới có thể đi đến kết luận rằng Mosa trắng án.

Sự việc đã gây bất bình lớn trong dân chúng và cộng đồng mạng thế giới. Nó cũng cho thấy sự rối loạn trong hệ thống pháp lý ở Pakistan, khi ngay cả một đứa trẻ 9 tháng cũng không được bảo vệ đúng mức.

Bé 9 tháng ra toà vì âm mưu...giết người - 1
Cậu bé 9 tháng MosaMosa - người bị cảnh sát kiện vì âm mưu tấn công một sỹ quan.

Bé 9 tháng ra toà vì âm mưu...giết người - 2
Vì chưa biết ký tên, Mosa bị ép phải lấy dấu vân tay.

Bé 9 tháng ra toà vì âm mưu...giết người - 3
Khi ra toà, cậu bé ngây thơ vẫn ngồi trên đùi ông để ăn sữa.

Bé 9 tháng ra toà vì âm mưu...giết người - 4
Bộ trưởng bộ tư pháp và cơ quan bảo vệ nhân quyền Pakistan cho biết họ sẽ 'chú ý' hơn tới trường hợp này và có cách xử trí thích đáng cho những người khởi kiện cậu bé.

Theo C.bon/ theo DM (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày