Bé gái 2 tuổi mắc bệnh lạ khiến tay phải sưng phù, nặng gần 3kg

Ngày 26/08/2017 09:44 AM (GMT+7)

Đặc điểm khác thường này khiến cho cô bé Shakiba không thể đi lại bình thường và thường xuyên ngã khi chạy.

Bé gái 2 tuổi Shakiba ở Bangladesh, sinh ra với một khối u nhỏ ở cánh tay phải. Tuy nhiên, càng lớn khối u càng to dần và lan sang một phần ngực. Hiện tại, toàn bộ phần cánh tay phải của em có kích thước to bất thường, nặng tới gần 3kg.

Bé gái 2 tuổi mắc bệnh lạ khiến tay phải sưng phù, nặng gần 3kg - 1

Cô bé 2 tuổi sở hữu cánh tay to bất thường.

Sự bất tiện của cánh tay khổng lồ khiến Shakiba khó có thể đi đứng lại bình thường, thậm chí có lần còn bị ngã vì không thể nâng đỡ được cánh tay khi chạy. Chính vì sự khác biệt này, Shakiba bị nhiều người dân trong làng sợ hãi, xa lánh.

Cha của cô bé, anh Abdul Sattar, 23 tuổi, không có khả năng điều trị cho con gái ngậm ngùi nói: "Chúng tôi tin tưởng vào Chúa và các bác sĩ. Chúng tôi hy vọng bác sĩ sẽ tìm ra cách điều trị cho con gái của tôi và cho con một cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa hơn".

Bé gái 2 tuổi mắc bệnh lạ khiến tay phải sưng phù, nặng gần 3kg - 2

Sự khác biệt này khiến Shakiba bị nhiều người dân trong làng xa lánh.

Còn mẹ của em, Shakiba Chabina Begum, 21 tuổi thì tâm sự: "Con bé khao khát được chơi bình thường với những đứa trẻ trong làng nhưng mọi người lo ngại rằng căn bệnh này có thể lây lan sang con cái của họ nên họ không cho các bé chơi với Shakiba. Tôi thật là đau lòng khi thấy mọi người phân biệt đối xử với con bé như thế.

Con bé đã không thể ngồi hay đi bộ một cách bình thường. Mỗi lần con cố gắng đi vài bước là ngã xuống. Không có ai chơi lại không thể đi lại được nên con bé suốt ngày chỉ biết làm bạn với chiếc điện thoại di động. Chúng tôi cảm thấy rất buồn vì điều này và lo lắng cho con. Chúng tôi biết rằng con cũng đang buồn vì bệnh tình của mình. Ước gì có thể có loại thuốc nào có thể giúp con".

Bé gái 2 tuổi mắc bệnh lạ khiến tay phải sưng phù, nặng gần 3kg - 3

Cha mẹ cô bé chỉ ước em khỏi bệnh, có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Mặc dù đã đi vay nợ khắp nơi, bán tất cả mọi đồ đạc trong nhà lấy tiền điều trị cho Shakiba nhưng căn bệnh vẫn không tiến triển theo chiều hướng tốt.

Tiến sĩ Shamim Hossain, một bác sĩ tại bệnh viện huyện cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng hết sức để tìm ra phương thuốc điều trị cho cô bé, thậm chí còn thành lập nhóm 3 bác sĩ nghiên cứu chuyên sâu về việc này. Đây có vẻ như là một trường hợp u máu nhưng chúng tôi cũng chưa thể có xác định chính xác".

Hiện tại tình trạng bệnh của Shakiba có chiều hướng ngày càng nặng thêm.

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Chi Chi (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh lạ