Món ăn khiến cô bé 5 tuổi tử vong là món trẻ nào cũng thích nên các mẹ đặc biệt chú ý trong cách chế biến.
Bố mẹ ly hôn, cô bé Tiểu Linh (tên đã được thay đổi), 5 tuổi ở Trung Quốc hiện đang sống với bà. Cô bé lớn lên có một niềm yêu thích đặc biệt với món khoai tây. Vì thế, bà cô bé thường xuyên mua khoai tây cho cháu ăn.
Ngày hôm đó, như thường lệ bà lấy khoai tây để làm món khoai tây chiên cho Tiểu Linh ăn. Tuy nhiên, vì mua với số lượng nhiều nên khoai tây của bà đã mọc vài mầm. Không muốn vứt đi vì sợ lãng phí nên bà nghĩ bụng chỉ cần cắt đi phần mọc mầm, còn lại vẫn có thể dùng ăn được.
Bà Tiểu Linh cắt phần mọc mầm của khoai tây đi và tiếp tục chế biến cho cháu ăn. (Ảnh minh họa)
Chỉ vài phút sau khi ăn miếng khoai tây chiên được bà làm cho, Tiểu Linh sùi bọt mép, lăn ra đất bất tỉnh. Mặc dù được đưa ngay đến bệnh viện nhưng cô bé không qua khỏi. Tiểu Linh đã tử vong chỉ vì ăn một miếng khoai tây mọc mầm.
Bé Tiểu Linh qua đời tại bệnh viện.
Chỉ vì vài miếng khoai tây chiên mà Tiểu Linh đã phải lìa xa cõi đời.
Các bác sĩ giải thích thêm, khoai tây nảy mầm chứa một loại hợp chất hữu cơ có hại cho cơ thể con người được gọi là solanine. Chất này có tác dụng kích thích trên niêm mạc đường tiêu hóa của con người và có chức năng tán huyết và tê liệt. Ăn khoai tây mọc mầm, rễ và chồi nụ xanh có thể bị ngứa họng, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và các triệu chứng khác, trường hợp nặng sẽ tử vong. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo khi củ khoai tây đã mọc mầm cần vứt ngay đi, không được cắt bỏ phần mọc mầm mà ăn tiếp.
Sai lầm của người bà chắc chắn cũng là thói quen mà số ít các mẹ thường mắc phải. Vì thế, các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý trong việc chế biến đồ ăn cho bé.
Xem thêm video: Những thực phẩm dễ gây dị ứng cho trẻ, khuyến cáo các mẹ trước khi đưa vào thực đơn