Bé sơ sinh 10 ngày tuổi nổi mụn rộp khắp người vì tiếp xúc với người lạ đến thăm

Ngày 07/09/2018 08:59 AM (GMT+7)

Chị Ummi vô cùng ân hận vì đã chủ quan sau khi con chào đời khiến cho bé gặp phải căn bệnh đáng sợ.

Trẻ sơ sinh thường được khuyên hạn chế tiếp xúc với người lạ để tránh bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh, nhiễm trùng. Bởi bản thân sức đề kháng cơ thể bé với virus gây bệnh là rất kém. Tuy nhiên, vì chủ quan về điều này mà một bà mẹ trẻ ở Malaysia đã vô cùng ân hận với thứ bệnh con sơ sinh gặp phải.

Theo chia sẻ trên facebook cá nhân của bà mẹ Ummi, chị hạ sinh con thứ 3 vào ngày 20/7, khỏe mạnh và đáng yêu. Bé được đặt tên là Affan và được chăm sóc ở phòng chăm sóc đặc biệt trong vài ngày. Affan được xuất viện 4 ngày sau sinh.

Bé sơ sinh 10 ngày tuổi nổi mụn rộp khắp người vì tiếp xúc với người lạ đến thăm - 1

Bé Affan được xuất viện sau 4 ngày sinh.

Thế nhưng chỉ 6 ngày sau đó, Ummi phát hiện con xuất hiện vào mụn nước ở vùng quanh miệng. "Có khoảng 3 mụn nước, bên trong có mủ vàng", chị Ummi cho biết.

Vì trước đây các con chị chưa từng gặp trường hợp này bao giờ nên bà mẹ trẻ liền đưa con đến bệnh viện sau đó. Các bác sĩ nghi ngờ con của Ummi có thể mắc phải căn bệnh vàng da nên khuyên chị nên đến bệnh viên KPJ Seremban để được thăm khám kĩ càng.

Sau khi chuyển đến viện này, Tiến sĩ Syed Jefrizal đã gọi chị Ummi tới phòng và thông báo rằng, con chị mắc phải bệnh chốc, hay còn gọi là Impetigo.

Bé sơ sinh 10 ngày tuổi nổi mụn rộp khắp người vì tiếp xúc với người lạ đến thăm - 2

Affan bị chốc lở do một người nào đó đến thăm lây bệnh.

Bệnh chốc lở là một nhiễm khuẩn nông thường gặp ở da, đặc trưng bởi mụn mủ, bọng nước và các vết trợt đóng vảy tiết màu mật ong. 

Bản thân bà mẹ trẻ chưa từng nghe đến căn bệnh này. Bác sĩ đã khuyên chị tìm hiểu trên mạng và quay lại gặp bác sĩ vào ngày mai.

Vào ngày 31/7, các vết phồng rộp đã khô. Bác sĩ có hỏi Ummi rằng có ai đã đến thăm Affan trong thời gian bé sau sinh? và người đó có thể đã lây bệnh cho em bé. Bác sĩ cũng ổn định tinh thần Ummi rằng không cần quá lo lắng, chỉ cần điều trị theo hướng dẫn mà không cần dùng kháng sinh.

Ummi cũng thừa nhận rằng điều bác sĩ nói là đúng và rất có thể những người đã đến nhà chị trong 6 ngày hôm đó lây bệnh cho bé.

Bé sơ sinh 10 ngày tuổi nổi mụn rộp khắp người vì tiếp xúc với người lạ đến thăm - 3

Bệnh ngày càng nặng khiến bé phải dùng kháng sinh.

Tuy nhiên, căn bệnh dường như "không nghe lời bác sĩ". Tình trạng mụn càng nặng hơn, lan nhiều hơn trên mặt và xuất hiện dịch trắng khiến cho Ummi phải đưa con đến bệnh viện gấp. Các bác sĩ buộc phải kê kháng sinh cho Affan. Hiện tại, tình trạng của bé đã dần bình phục, không còn bong tróc da mặt và mụn rộp nữa. Khuôn mặt dần sạch sẽ, đáng yêu, mắt đã có thể mở.

Bé sơ sinh 10 ngày tuổi nổi mụn rộp khắp người vì tiếp xúc với người lạ đến thăm - 4

Hiện giờ Affan đã ổn định.

Bé sơ sinh 10 ngày tuổi nổi mụn rộp khắp người vì tiếp xúc với người lạ đến thăm - 5

Chị Ummi vui mừng vì điều đó và lên tiếng cảnh báo các bà mẹ khác.

Bé sơ sinh 10 ngày tuổi nổi mụn rộp khắp người vì tiếp xúc với người lạ đến thăm - 6

3 con đáng yêu của chị Ummi.

Ummi chia sẻ câu chuyện thực tế của bản thân với mong muốn cảnh tỉnh cho các bà mẹ khác, không chủ quan như bản thân mình vì có thể gây hậu quả đáng tiếc cho các con.

Bé 7 tháng bị thủy đậu được mẹ bôi thuốc xanh khắp người, nhìn vừa thương vừa buồn cười
Theo Trung Kiên, cậu của cô bé cho biết, mặc dù bị bệnh nhưng bé rất ngoan, ít quấy khóc.
Theo Chi Chi (Dịch từ Blogspot) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách