Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu ở Thái Lan ngày càng bụ bẫm

Ngày 26/05/2016 10:13 AM (GMT+7)

Vụ việc em bé may mắn sống sót sau khi bị chôn sống trên một cánh đồng từng xôn xao dư luận thế giới hồi cuối tháng 2/2016.

Ngày 26/2 đầu năm nay (2016), AFP đưa tin, một bé trai với 14 vết thương do bị dao dâm được tìm thấy trong ngôi mộ nông, phủ lá ở tỉnh Khon Kaen, phía đông bắc Thái Lan.

Mới đây, sau tròn 3 tháng từ ngày xảy ra vụ việc, một bức ảnh của em đang mỉm cười trong chiếc áo choàng nhà sư được bác sĩ bệnh viện Wangyai đang tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Rất đông cư dân mạng bày tỏ tình cảm của mình và sự vui mừng khi thấy em bé ngày một bụ bẫm, kháu khỉnh, có vẻ ngoài đẹp như thiên thần. 

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu ở Thái Lan ngày càng bụ bẫm - 1

Em bé lớn lên khoẻ mạnh, bụ bẫm và đẹp như thiên thần.

Kachit Krongyut, 53 tuổi, người phụ nữ phát hiện ra đứa bé sau khi đang cho bò ăn cỏ gần đó kể lại rằng bà nghe thấy tiếng khóc yếu ớt phát ra từ trong lòng đất xung quanh mình.. Sau khi tích cực đào khoảng 20cm vào lòng đất, cô phát hiện thấy một phần chân của em bé và ngay lập tức hô hoán gia đình đến giúp đỡ để đưa em vào bệnh viện.

Cảnh sát viên Nopporn Rithnual, người phụ trách vụ án, cho hay: "Chúng tôi đã triển khai lực lượng để truy lùng thủ phạm gây ra tội ác dã man này".

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu ở Thái Lan ngày càng bụ bẫm - 2

Vụ việc em bé may mắn sống sót sau khi bị chôn sống trên một cánh đồng từng xôn xao dư luận thế giới hồi cuối tháng 2/2016.

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu ở Thái Lan ngày càng bụ bẫm - 3

Vị trí nơi phát hiện em bé.

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu ở Thái Lan ngày càng bụ bẫm - 4

Sau khi được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện tỉnh Khon Kaen, em bé đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục gần như hoàn toàn. 

Thái Lan là quốc gia có tỷ lệ thanh thiếu niên mang thai cao nhất trong khu vực. Dù bất hợp pháp nhưng tình trạng nạo phá thai ở đây vẫn diễn ra thường xuyên. Năm 2011, một trường hợp đã bị kết án 40 tháng tù giam vì đã giúp nhiều người phá bỏ 2.000 bào thai một cách bất hợp pháp tại một ngôi đền Phật giáo ở Bangkok.

Bé sơ sinh bị chôn vùi trong động đất Nepal lớn bổng sau 1 năm

‘Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ’ bụ bẫm ngày cận Tết

Hình ảnh mập mạp của em bé từng bị bỏ đói chấn động thế giới

Những hình ảnh chứng minh tình yêu trẻ của Tổng thống Obama

Theo Anh Minh Pham (mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội