Cuộc sống mới đầy đủ của bé sơ sinh từng bị mẹ ruột bỏ rơi

Ngày 14/05/2016 00:06 AM (GMT+7)

Vì mang trong mình dị tật bẩm sinh, nhiều em bé Trung Quốc đã bị cha mẹ mình từ chối, nay được người Mỹ nhận nuôi.

Nỗi đau đớn lớn nhất của người bệnh, đó là bị bỏ rơi, phải cô đơn một mình chống chọi với bệnh tật. Vậy nhưng xót xa thay, lại có những em bé mới chỉ vài tuổi đã phải đối mặt với sự nghiệt ngã này. Ở Trung Quốc mỗi năm có đến 100.000 trẻ em bị bỏ rơi, được đặt lại trong nhà vệ sinh, trong những đống rác, bên lầ đường… Tất cả chỉ bởi các em vô tình mang trong mình căn bệnh khiến bố mẹ em không thể đủ sức nuôi nấng.

Vậy nhưng giờ đây, cuộc sống mới đang đến với những thiên thần bị bỏ rơi này khi ngày càng có nhiều người nước ngoài đến Trung Quốc để tiến hành thủ tục nhận con nuôi. Phóng viên ảnh của một trang báo lớn ở Trung Quốc đã đến nhà những gia đình này, ghi lại cuộc sống mới của các em và khiến nhiều người cảm động.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 1

Katie và chồng đi cùng cô con gái nuôi Alee. Katie có quốc tịch Hoa Kỳ, hai vợ chồng bà đã có hai con trai. Tháng 1 năm nay, Katie bắt đầu nhận nuôi dưỡng thêm Alee – một bé gái bị dị tật bẩm sinh. 

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 2

Tối thứ sáu, Katie đưa Alee cũng gia đình mình đi đến một nhà hàng gần đó để ăn tối. Alee cần có chế độ ăn uống đặc biệt, vì vậy, Katie đã dành ra một tháng và đến phân nửa thời gian trong đó là để làm quen và tìm hiểu xem Alee có thể ăn những gì để đường tiêu hoá và đường ruột của cô bé có thể hoạt động bình thường không gặp khó khăn.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 3

Katie kèm Alee chơi ở nhà. Cô bé con vạch áo, lộ vết mổ ngày xưa giờ đã thành sẹo nhỏ.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 4

Trước khi đi ngủ, Katie đánh răng cho Alee. Katie cho biết,  Alee lớn lên chắc chắn sẽ biết rằng cô bé không phải con đẻ của Katie, bởi vì cô bé có một gương mặt đặc trưng châu Á. Cùng với sự phát triển của Alee, những sự khác biệt về sinh học giữa hai người cũng sẽ ngày càng khác biệt, Nhưng Katie cho biết cô rất vui lòng và háo hức giúp Alee để khám phá những vấn đề này. Katie muốn bé Alee biết rằng họ luôn luôn o bên cô bé và yêu Alee vô điều kiện.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 5

Celese và chồng bà đều là người Mỹ, công việc của họ là bác sĩ và vì không có con đẻ, Celese và chồng đã nhận nuôi 4 bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Trung Quốc. Con gái cả của Celese mắc bệnh tim bẩm sinh, con gái thứ hai bị dị tật nứt đốt sống bẩm sinh. Con trai thứ ba Noah cũng bị tật nứt đốt sống và con gái út Tilley mắc dị tật lỗ hậu môn.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 6

Để chăm sóc 4 đứa trẻ, Celese quyết định ở nhà trong vòng 2 năm.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 7

Trước khi ăn tối,  Celese giúp bé út Tilley làm sạch vùng kín. Tilley  được chẩn đoán bị dị tật hậu môn khiến hệ thống tiết niệu gặp khó khăn.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 8

Mỗi khi nghĩ đến cảnh những đứa trẻ này phải chịu đau đớn, Celese đều cảm thấy rất đau khổ. "Rất nhiều trẻ em bị bệnh bẩm sinh, gia đình không có đủ khả năng chi trả chi phí y tế nên đã bỏ rơi các con, biến chúng thành những đứa trẻ mồ côi”.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 9

Stefanie người Canada, cô đã từng kết hôn nhưng chồng cũ của cô không muốn có con, vì bất đồng này, vào năm 2012, Stefanie và chồng đã ly hôn.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 10

Trong năm 2013, Stefanie đã nhận con nuôi tại Trung tâm Bảo tồn Thượng Hải – đó là một bé gái mới chỉ 3 tháng tuổi vừa mới trải qua phẫu thuật cắt bỏ một quả thận. Cô cho biết lần đầu tiên cô nhìn thấy em, cô đã muốn trở thành người mẹ sẽ che chở cho em.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 11

Tháng 12 năm 2015, sau gần ba năm nỗ lực và chờ đợi, Stefanie cuối cùng hoàn thành thủ tục nhân con nuôi.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 12

Phòng khách của Suzanne kín đầy những bức ảnh gia đình của bà được chụp tại Bến Thượng Hải. Suzanne và chồng có hai con trai. Sau đó họ đã nhận nuôi thêm 3 bé gái mắc dị tật nứt đốt sống.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 13

Suzanne và chồng cô đã đến Trung Quốc vào tháng 5/2008, họ đã được cho phép nhận con nuôi vào năm 2010.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 14

Ba bé gái đang trong bồn tắm, Suzanne cố gắng làm cho các con của mình hoà nhập với cuộc sống mới.

cuoc song moi day du cua be so sinh tung bi me ruot bo roi - 15

Theo ý kiến ​​của nhiều người, những em bé mồ côi được các gia đình nước ngoài nhận nuôi là một may mắn, bởi vì những gia đình điều kiện tốt này cũng có nghĩa là cuộc sống của các em sẽ được cải thiện rất nhiều. Nhưng ít người để tâm về việc tại sao những đứa trẻ này lại bị bỏ rơi. Đối với Suzanna sớm hay muộn, cô ấy cũng sẽ nói sự thật với các con nuôi của mình, bao gồm cả việc, cha mẹ đẻ của các con thựa ra là ai.

=> Mời độc giả chia sẻ ý kiến ở phần Bình luận bên dưới.

Rơi lệ hành trình sống của bé trai còn nguyên cuống rốn bị bỏ rơi

Mẹ bỏ rơi bé 11 tháng vì không có tiền đóng viện phí

Ngày gia đình Việt Nam ở nơi những em bé bị cha mẹ bỏ rơi

Xót xa những em bé bị bỏ rơi xinh như thiên thần

Theo Anh Minh Pham (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ