Bé sơ sinh suýt tử vong vì thói quen không rửa tay ở người lớn

Ngày 22/02/2016 15:29 PM (GMT+7)

"Không thể đùa được với vi-rút RSV. Tôi đã không hề biết gì về nó cho đến khi nó suýt cướp đi tính mạng con gái tôi" - ông bố này cho biết.

Sau khi suýt đánh mất đứa con gái bé bỏng, một ông bố giấu tên hiện đang sinh sống tại Mỹ đã chia sẻ câu chuyện của mình cùng hình ảnh bé gái lên mạng xã hội để cảnh báo cộng đồng về việc rửa tay kĩ càng trước khi ôm ấp trẻ nhỏ.

Theo chia sẻ của anh, bé gái bị nhiễm virus hợp bào hô hấp (RVS) khi đang nằm viện để điều trị viêm màng não.

“Hôm Thứ Hai tuần vừa rồi, suýt nữa thì chúng tôi đã mất đi đứa con gái bé bỏng. Bệnh viện địa phương đã thông báo là nếu tình hình của con bé tiến triển xấu đi thì họ sẽ không thể làm gì được nữa.”

Bé sơ sinh suýt tử vong vì thói quen không rửa tay ở người lớn - 1

“Vi rút RSV không phải là một trò đùa. Tôi không hề biết gì về nó cho đến khi căn bệnh nguy hiểm này suýt cướp đi tính mạng con gái tôi. Quý vị hãy đảm bảo rằng đã rửa tay thật sạch trước khi ôm ấp, bế bồng các em bé và nhớ che chắn phần đầu khi đưa các bé ra ngoài trời lạnh.” Hiện tại, anh cho biết sức khỏe của con gái mình đang hồi phục.

Bác sĩ Ari Brown, tác giả cuốn sách Baby 411 cũng đồng tình với quan điểm của ông bố trên và còn cho biết thêm:

“Vi- rút RSV rất dễ lây lan qua bất cứ hành động tiếp xúc cơ thể nào. Đặc biệt, con bạn vẫn sẽ mắc bệnh nếu vô tình chạm vào đồ vật một trẻ nhiễm RVS vừa ho vào. Vì thế mà cách phòng bệnh hữu hiệu nhất là luôn vệ sinh bàn tay sạch sẽ khi tiếp xúc với trẻ và che chắn cho trẻ nếu ở gần người bị ho.”

Theo La La (redbookmag) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách