Con kêu đau đầu mẹ tưởng ốm vặt, ai ngờ tử vong do rò rỉ khí ga từ tủ lạnh

Ngày 12/09/2017 09:20 AM (GMT+7)

Cứ nghĩ con bị cảm cúm thông thường, mẹ chỉ cho con uống thuốc rồi đi ngủ, không ngờ cậu bé lại thiệt mạng ngay sau đó vì một vật dụng trong nhà.

Cậu bé Gavin Klebs, 10 tuổi, sống ở bang Alaska, Mỹ đã qua đời vì hít phải khí carbon monoxide bị rò rỉ từ chiếc tủ lạnh là câu chuyện vẫn khiến nhiều người, đặc biệt bố mẹ Gavin đau lòng khi nhắc lại.

Theo The Sun đưa tin, lúc đầu thấy con kêu ốm mệt, bố mẹ của cậu bé chỉ nghĩ đơn giản là con bị cảm cúm, thậm chí họ còn cho rằng Gavin bị lây cảm cúm từ em gái Caroline (8 tuổi) vì cô bé cũng kêu đau đầu chóng mặt trước đó. Vì vậy, chị Sarah - mẹ của hai bé đã cho con uống thuốc rồi đưa các con lên giường đi ngủ mà không hề hay biết tính mạng gia đình mình đang bị đe dọa.

Con kêu đau đầu mẹ tưởng ốm vặt, ai ngờ tử vong do rò rỉ khí ga từ tủ lạnh - 1

Bé Gavin Klebs, 10 tuổi.

Trước đó, chị Sarah cũng từng bị ốm nhưng chủ quan cho rằng chỉ bị cảm đơn thuần. Khi các con bị ốm, chị cũng chia sẻ với một người bạn về các triệu chứng mà con gặp phải. Sau khi nghe mô tả của Sarah và cảm thấy lo lắng khi cô mãi không nhắn tin trả lời, bạn cô liền lái xe ngay tới nhà.

Khi mở cửa vào nhà, người bạn thấy Sarah và đứa con gái nằm hôn mê trên giường còn cậu bé Gavin được tìm thấy trên ghế sofa trong phòng khách.

Ngay sau đó, Sarah và con gái Caroline được đi cấp cứu tại Trung tâm y tế khu vực Mat-Su trước khi chuyển tới bệnh viện tuyến cao hơn ở Seatle để điều trị oxy cao áp. au buồn hơn khi cậu bé Gavin không thể qua khỏi và qua đời ngay sau khi được tìm thấy tại nhà.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, anh Matt - chồng Sarah và cậu con trai cả Connor không ở nhà.

Con kêu đau đầu mẹ tưởng ốm vặt, ai ngờ tử vong do rò rỉ khí ga từ tủ lạnh - 2

Gia đình cậu bé Gavin Klebs.

Khi trả lời phỏng vấn của Alaska Dispatch News, Sarah cho biết chị không hề biết các triệu chứng mà con chị gặp phải là do khí carbon monoxide gây ra. “Làm thế nào mà biết được? Trước đây tôi chưa từng nghĩ về điều đó”, chị đau khổ nói.

Sau khi điều tra, người ta phát hiện bình gas chạy tủ lạnh của nhà chị bị đã bị vỡ và rò rỉ khí carbon monoxide. Hiện họ đã lắp máy dò carbon monoxide trong nhà chị, đồng thời cảnh báo về sự việc trên tới những gia đình khác. Hiện bạn bè của gia đình chị Sarah đang kêu gọi quyên góp tiền để giúp đỡ họ trang trải viện phí qua trang web "Go Fund Me".

Từ câu chuyện của gia đình chị Sarah ở trên hy vọng sẽ là một bài học cảnh tỉnh cho mỗi gia đình, cho các bậc cha mẹ cần cẩn trong hơn trong việc chú ý tới những biểu hiện dù là rất nhỏ của các con để không xảy ra chuyện đáng tiếc.

Theo Hà Nguyễn (Dịch từ TheSun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em