Bé trai 7 tuổi để tóc dài mặc váy, đi khám nghe kết luận bố mẹ bật khóc

Minh Khuê Ngày 06/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cậu bé rất thích đóng giả con gái.

Nếu như trước đây, với tư tưởng trọng nam khinh nữ, nhiều bé trai được chiều chuộng hơn con gái thì giờ đây xu hướng ấy có phần được cải thiện. Rất nhiều gia đình đặc biệt yêu thương, chăm chút và nuông chiều các bé gái, cách cưng nựng bé gái cũng khác với con trai. Trên thực tế, con trai hay con gái cũng đều đáng được trân trọng như nhau. Tuy nhiên, cách thể hiện tình yêu chưa hợp lý đôi khi lại gây ra những tổn thương cho trẻ. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ đau lòng:

Xiao Lin là một giáo viên. Vợ anh là con gái của cô giáo cũ từng dạy anh. Sau khi kết hôn, cặp đôi sống rất hạnh phúc. Họ có với nhau 2 đứa con, con trai đầu lòng và một bé gái thứ hai. Mọi thứ diễn ra bình thường cho tới khi cậu con trai lên 4 tuổi. Bé luôn thích để tóc dài, mặc váy, e lệ, khép nép. Vợ chồng Xiao Lin cho rằng con thích làm đẹp, nghĩ con còn nhỏ cũng chưa hiểu hết vấn đề nên không quá bận tâm.

Bé trai 7 tuổi để tóc dài mặc váy, đi khám nghe kết luận bố mẹ bật khóc - 1

Rất nhiều gia đình đặc biệt yêu thương, chăm chút và nuông chiều các bé gái, cách cưng nựng bé gái cũng khác với con trai và điều này khiến nhiều bé trai cảm thấy tổn thương (Ảnh minh họa)

Thế nhưng khi con lên 7 tuổi, tình trạng này không thay đổi mà còn diễn ra thường xuyên hơn thì cặp vợ chồng trẻ không thể làm ngơ được nữa. Hai vợ chồng đã nói chuyện, yêu cầu con ăn mặc, phục trang đúng với giới tính của mình nhưng không hiệu quả. Cuối cùng, vợ chồng Xiao Lin quyết định đưa con trai đến bệnh viện khám.

Bé trai 7 tuổi để tóc dài mặc váy, đi khám nghe kết luận bố mẹ bật khóc - 3

Cậu bé 7 tuổi thích làm con gái chỉ vì nghĩ rằng như vậy sẽ được bố mẹ yêu thương, chăm sóc, quan tâm nhiều hơn 

Vào viện, bác sĩ khám khá tỉ mỉ và không phát hiện ra vấn đề gì về thể chất của bé trai. Bác sĩ đề nghị đưa bé đến khoa tâm lý . Sau một hồi, bác sĩ tâm lý nói với vợ chồng Xiao Lin rằng bé không có vấn đề về giới tính. Việc con trai Xiao Lin muốn để tóc dài, mặc váy không phải vì bé muốn trở thành con gái mà chỉ vì cảm thấy bố mẹ đối xử quá tốt với em gái mình, luôn bỏ mặc mình. Do đó, bé muốn như vậy để cũng được yêu thương, chăm sóc như bố mẹ đã làm với em gái. Cậu bé cảm thấy bị tổn thương. Mặc dù bố mẹ luôn nói yêu hai anh em như nhau nhưng cậu bé ấy luôn thấy em gái mình được cưng chiều hơn nhiều lần. Do đó, cậu bé nghĩ chỉ cần mình để tóc dài, mặc váy, dễ thương thì sẽ được ưu ái và nhận được sự quan tâm của bố mẹ.

Bé trai 7 tuổi để tóc dài mặc váy, đi khám nghe kết luận bố mẹ bật khóc - 4

Bố mẹ cần tinh tế trong cách thể hiện tình yêu đối với các con để các con luôn cảm thấy an tâm, hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Sau khi nghe những lời này, vợ chồng Xiao Lin đã bật khóc vì thương con. Họ cảm thấy mắc nợ con trai mình, tự trách bản thân đã bỏ bê con, không quan tâm tới cảm giác của con nên con mới có suy nghĩ như vậy. May mắn là họ đã sớm được biết điều này và giải thích với con luôn để tránh những tổn thương nhiều hơn nữa. Vợ chồng Xiao Lin đã nói với con rằng không phải vì bố mẹ yêu em gái hơn mà vì em nhỏ hơn nên cưng chiều hơn nhưng tình yêu dành cho hai con là như nhau. Sau này bố mẹ nhất định sẽ quan tâm, chăm sóc còn nhiều hơn. Cậu bé cuối cùng cũng đã được xoa dịu.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/be-trai-7-tuoi-de-toc-dai-mac-vay-di-kham-nghe-ket...

Vợ chồng Tuấn Hưng đưa con vào lớp 1, cậu bé gây chú ý vì khác biệt với cả lớp
Ngày đầu đưa con đến trường của Tuấn Hưng được nhiều phụ huynh đồng cảm nhưng khi nhóc tỳ vào lớp thì ai cũng thắc mắc.
Theo Minh Khuê (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến thức nuôi con