Bé trai phải tách thân 38 năm trước đã kết hôn, quá bất ngờ khi nhìn hình dạng 2 con

Ngày 02/02/2019 05:39 AM (GMT+7)

38 năm trước, người dân Đài Loan đã hồi hộp theo dõi ca giải phẫu tách rời thân thể của cặp song sinh dính liền thân kéo dài 12 giờ. Phép màu kì diệu đã xảy ra giúp hai anh em phẫu thuật thành công và có cuộc sống riêng hạnh phúc.

38 năm trước, ca phẫu thuật tách thân của cặp sinh đôi Trung Nhân và Trung Nghĩa (Đài Loan) đã được rất nhiều người quan tâm, theo dõi. Để thực hiện ca phẫu thuật này, các bác sĩ đã phải đánh cược với may rủi vì tỉ lệ sống sót của hai bé không cao.

12 giờ giải phẫu đã được truyền hình trực tiếp ở Đài Loan. Tất cả người dân đều hồi hộp theo dõi và cầu nguyện hai bé sẽ qua khỏi. Kết quả phép màu kì diệu đã xảy ra. Hãy cùng theo dõi câu chuyện đặc biệt về cặp sinh đôi nổi tiếng này.

Cặp song sinh phải dùng chung nhiều bộ phận cơ thể. (Ảnh: Buzzhand)

Ca phẫu thuật nổi tiếng thế giới

Năm 1979, hai anh em song sinh dính liền thân Trung Nhân và Trung Nghĩa đã phải dùng chung nhiều bộ phận cơ thể. Cặp song sinh 3 tuổi đã phải chia sẻ xương chậu, bàng quang, ruột, gan và đường tiết niệu với nhau.

Ca phẫu thuật tách thân hai anh em được đánh giá là một ca vô cùng khó và nguy hiểm. Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan ban đầu không muốn thực hiện phẫu thuật vì khả năng cao chỉ có một bé sống sót. Tuy nhiên nếu không phẫu thuật thì sau vài năm hai bé cũng sẽ không thể sống được. Vì vậy ca phẫu thuật đã được thực hiện dưới áp lực của công chúng.

Tỉ lệ hai anh em cùng sống sót sau phẫu thuật rất thấp. (Ảnh: Buzzhand)

Viện trưởng Trần Duy Chiêu chia sẻ rằng ông không dám hi vọng gì quá nhiều. Ông kể lại: "Chỉ cần một trong hai bé còn sống sau ca phẫu thuật đã là thành công rồi”. Sau khi phẫu thuật, Trung Nhân giữ lại chân phải còn Trung Nghĩa giữ lại chân trái.  Phép màu đã xảy ra giúp cả hai em đều sống sót. Đây là ca phẫu thuật tách thân thể đầu tiên ở châu Á và là ca thứ 4 trên thế giới.

Phép màu đã xảy ra giúp hai anh em đều sống sót. (Ảnh: Buzzhand)

Ông nhớ lại: "Tôi chỉ hi vọng là hai anh em Nhân Nghĩa có thể sống đến lúc 27 tuổi đã là kì tích rồi. Không ngờ còn được nhìn Trung Nghĩa kết hôn. Thật là vượt quá mong đợi”.

Hai đứa trẻ chào đời là một "gánh nặng ngọt ngào"

Năm 2014, Trương Trung Nghĩa đã kết hôn cùng nữ y tá Trương Văn Yến. Cuộc hôn nhân là kết quả sau 11 năm yêu đương. Anh trai Trương Trung Nhân đã vô cùng vui mừng cho em trai. Sau đó cặp uyên ương này còn sinh hạ một cặp sinh đôi một trai một gái.

Trung Nghĩa đã kết hôn hạnh phúc. (Ảnh: Buzzhand)

Chứng kiến Trung Nghĩa hạnh phúc bên con là khoảnh khắc vô cùng đặc biệt với tất cả mọi người. Trung Nhân vui mừng kể lại: "Một trang mới của cuộc đời đã được mở ra, tôi biết rằng việc có con sẽ khiến cuộc sống của Trung Nghĩa có nhiều khó khăn hơn, nhưng đây là một gánh nặng ngọt ngào”.

Trung Nghĩa hạnh phúc bên con. (Ảnh: Buzzhand)

Hai bé sinh đôi đã được 1 tuổi và rất khỏe mạnh. Hai vợ chồng Trung Nghĩa cùng tổ chức tiệc và cho các bé chọn đồ vật để dự đoán tương lai. Trương Trung Nghĩa chia sẻ: "Con gái đã chọn chiếc bút lông còn con trai chọn túi tiền lì xì! Cảm ơn vợ đã sát cánh bên anh trong suốt nhiều năm qua. Em đã vất vả giúp anh rất nhiều.”

Cặp song sinh con của Trung Nghĩa đều khỏe mạnh. (Ảnh: Buzzhand)

Câu chuyện kì diệu về cặp sinh đôi Trung Nhân và Trung Nghĩa khiến rất nhiều người cảm động. Không ai nghĩ rằng hai anh em có thể sống đến hiện tại, hơn nữa còn kết hôn và sinh con. Câu chuyện cho thấy phép màu vẫn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta.

Câu chuyện phía sau hình ảnh cặp chị em song sinh gầy trơ xương chờ chết khiến ai cũng xót
Chính vì sự ngây thơ, nghe theo lời của phía công ty người mẫu mù quáng đã khiến cho hai cô bé phải chịu cảnh "chờ chết".

Theo Lê Ánh (Dịch từ Buzzhand) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi các bé sinh đôi
Tin hay đừng bỏ lỡ