Bộ ảnh của hai bé gái dính liền trước ngày phẫu thuật

Ngày 26/08/2015 00:06 AM (GMT+7)

Ngày chào đời, 2 cô bé song sinh Maria Clara và Maria Eduarda đã không thể tách rời bởi chung phần bụng và gan.

Maria Clara và Maria Eduarda Oliveira Santana là cặp song sinh dính liền 3 tháng tuổi người Brazil. Hiện tại hai em bé đang chờ phẫu thuật tách rời và sống tạm tại một trung tâm cung cấp chỗ ở và thức ăn cho bệnh nhân và gia đình ở Goiânia, Brazil.

Hồi đầu tháng 8 vừa qua, nhiếp ảnh gia Mateus André  đã có cơ hội chụp ảnh cặp song sinh và nói chuyện với cha mẹ của hai bé – một cặp vợ chồng mới chỉ 20 tuổi.

"Tôi đã gặp họ một cách tình cờ. Khi vợ tôi và tôi đang đi nghỉ tại Goiânia​, chúng tôi đã đi bộ trong thành phố, vô tình nghe thấy lời kêu gọi giúp đỡ cho hai đứa con của họ trên truyền hình." Muốn giúp đỡ gia đình bất hạnh này, nhiếp ảnh gia Mateus đã đến thăm cặp vợ chồng và hai bé gái của họ tại trung tâm. 

"Tình trạng sức khoẻ của hai bé gái không được tốt, gia đình lại rất nghèo nhưng bất chấp tất cả khó khăn phải đối mặt, họ vẫn hy vọng con gái mình sẽ được phẫu thuật, vẫn tin tưởng vào tương lai tốt đẹp hơn" nhiếp ảnh gia Mateus cho biết.

Bởi vì hai bé gái có chung một lá gan, ca phẫu thuật sẽ có nhiều rủi ro. Tuy nhiên, các nhân viên y tế vẫn lạc quan về khả năng cứu sống hai em.

Nhiếp ảnh gia Mateus cho biết ông muốn sử dụng nhiếp ảnh để khiến cộng đồng chú ý hơn đến những em bé bị khuyết tật thể hình hoặc trí tuệ như Maria Clara và Maria Eduarda Oliveira Santana, mong rằng sẽ sớm có một phép màu đến với hai cô bé.

Bộ ảnh của hai bé gái dính liền trước ngày phẫu thuật - 1
Maria Clara và Maria Eduarda Oliveira Santana là cặp song sinh dính liền 3 tháng tuổi người Salvador, Brazil. 

Bộ ảnh của hai bé gái dính liền trước ngày phẫu thuật - 2
Hai bé chính thức chào đời tại Bệnh viện Casa do Interior de Goiás vào tháng trước.
 

Bộ ảnh của hai bé gái dính liền trước ngày phẫu thuật - 3
Hiện tại hai em bé đang chờ phẫu thuật tách rời và sống tạm tại một trung tâm cung cấp chỗ ở và thức ăn cho bệnh nhân và gia đình ở thành phố Goiânia

Bộ ảnh của hai bé gái dính liền trước ngày phẫu thuật - 4
Maria Clara và Maria Eduarda Oliveira Santana bị dính liền phần bụng và có chung một lá gan.

Bộ ảnh của hai bé gái dính liền trước ngày phẫu thuật - 5
Dự tính, hai bé sẽ phải trải qua ca phẫu thuật tách rời vào đầu tháng 8 vừa qua tại Bệnh viện Materno Infantil, thành phố Goiânia.

Bộ ảnh của hai bé gái dính liền trước ngày phẫu thuật - 6
Tuy nhiên, ca phẫu thuật nguy hiểm đã bị trì hoãn vì yếu tố vô trùng tại bệnh viện này chưa đủ điều kiện.

Bộ ảnh của hai bé gái dính liền trước ngày phẫu thuật - 7
Bởi vì hai bé gái có chung một lá gan, ca phẫu thuật sẽ có nhiều rủi ro.

Bộ ảnh của hai bé gái dính liền trước ngày phẫu thuật - 8
Nhiếp ảnh gia Mateus cho biết ông muốn sử dụng nhiếp ảnh để khiến cộng đồng chú ý hơn đến những em bé bị khuyết tật thể hình hoặc trí tuệ như Maria Clara và Maria Eduarda Oliveira Santana, mong rằng sẽ sớm có một phép màu đến với hai cô bé.

Theo Anh Minh (huffingtonpost) (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội