Bộ ảnh Phụ nữ Việt Nam với 7 vai trò trong đời

Ngày 20/10/2014 10:24 AM (GMT+7)

Một chàng trai 9x đã thực hiện bộ ảnh minh họa về những vai trò của họ như làm mẹ, làm vợ, bà, chị gái để dành tặng những người phụ nữ nhân ngày 20/10.

Để dành tặng những người phụ nữ nhân ngày 20/10, chàng trai 9x Minh Chính – Quán quân Mật mã ngôn từ 2012 (ĐH KHXH&NV TP.HCM) đã thực hiện bộ ảnh minh họa về những vai trò của họ như làm mẹ, làm vợ, bà, chị gái. Mỗi bức hình nói về vai trò ở một giai đoạn trong cuộc đời người phụ nữ.

Tuy nhiên, điều thú vị ở bộ ảnh này là thay vì nam giới sẽ gửi lời hay ý đẹp tới phái nữ thì ở đây, chính những người phụ nữ sẽ gửi những lời nhắn nhủ, tâm sự từ đáy lòng tới những người thân yêu của mình.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện, Minh Chính cho biết bộ ảnh ra đời sau 10 ngày làm việc, phối hợp giữa  cậu và một người bạn hỗ trợ phần đồ hoạ. Vì công việc khá bận rộn nên để hoàn thành dự án này, chàng trai 9x thường xuyên chỉ làm được vào buổi tối.

Tôi và người bạn – cộng sự của mình gặp gỡ nhau khi cả hai cùng tham gia một chương trình tìm kiếm những bạn trẻ đam mê truyền thông xã hội. Sau khi rời cuộc thi, cả hai ra về và luôn trăn trở về việc thiếu niềm tin trong cuộc sống này. Đó cũng là một phần lý do khiến chúng tôi bắt tay vào thực hiện bộ ảnh.

Việc một người trẻ, lại là nam giới có thể “nhập vai” và nói lên tâm tư của phụ nữ cũng không quá khó vì tôi thường xuyên có thói quen quan sát, ghi chép nên khi cần chỉ việc ngồi lọc lại.”

Cùng xem bộ ảnh Phụ nữ Việt Nam với 7 vai tròn trong đời của Minh Chính:

Bộ ảnh Phụ nữ Việt Nam với 7 vai trò trong đời - 1
Gửi một nửa dịu dàng của thế giới to to 7 tỷ người và thế giởi nhỏ nhỏ trong lòng mỗi nam nhi .

Bộ ảnh Phụ nữ Việt Nam với 7 vai trò trong đời - 2
Nếu bạn biết rằng, cứ 90 giây trên thế giới này, lại có một người phụ nữ chết trên hành trình thực hiện thiên chức làm mẹ. Bạn sẽ yêu vợ và con mình nhiều hơn..

Bộ ảnh Phụ nữ Việt Nam với 7 vai trò trong đời - 3
Bắt nạt học đường đang nở rộ. Mọi người quan tâm và lo lắng vì mức độ nghiêm trọng của nó mà quên mất rằng bắt nạt còn có nguy cơ tiềm ẩn từ trong chính các thành viên của gia đình. Và tổn thương tuổi mới lớn sẽ là một vết thẹo khó phai...

Bộ ảnh Phụ nữ Việt Nam với 7 vai trò trong đời - 4
Phụ nữ có thể giữ bí mật một câu chuyện trong khoảng 47 giờ 15 phút. Điều đó có lẽ không đúng khi áp vào những người chị tần tảo. Vì họ có thể giữ im lặng về sự thiệt thòi của mình mà cả một đời không lên tiếng...

Bộ ảnh Phụ nữ Việt Nam với 7 vai trò trong đời - 5
Trong tình yêu hay tình bạn, con gái thường nũng nịu và thích được nuông chiều, con trai vì thế cũng đừng trở nên cau có. Bởi đây là khoảng thời gian ngắn ngủi mà họ được tận hưởng trước khi bắt đầu bước vào công cuộc hy sinh thầm lặng và dài lâu...

Bộ ảnh Phụ nữ Việt Nam với 7 vai trò trong đời - 6
Khi vợ nói: "Chờ em 5 phút!" lúc họ đang "tút tát" thì thời gian ấy bằng với "Chờ anh 5 phút!" lúc các ông chồng đang ngồi trên bàn nhậu. Nhưng khi vợ nói: "Em sẽ đợi anh về...", nghĩa là dù cuộc đời bể dâu, thăng trầm và sóng gió, hãy cứ tin có một người luôn ở đó chờ ta.

Bộ ảnh Phụ nữ Việt Nam với 7 vai trò trong đời - 7
Con mạnh mẽ lên từ trong chính sự dịu dàng của mẹ. Đứng trước người con thương, hãy cứ là chàng trai kiên cường nhất. Nhưng về với mẹ rồi, con có quyền được bé dại nghe không?

Bộ ảnh Phụ nữ Việt Nam với 7 vai trò trong đời - 8
Tóc trắng, da nhăn vì một đời chăm con, chăm cháu.Lưng còng, bước chậm vì một đời gồng gánh mưu sinh. Muốn thời gian ngừng lại, hãy về với bà trong những câu chuyện ngày xưa. Và nếu vô tình câu chuyện bị ngập ngừng, đứt khúc... Đó là lúc hãy thương bà thật vội và thật sâu trước khi bà hỏi câu: "Cháu là con ai đấy?

Bộ ảnh Phụ nữ Việt Nam với 7 vai trò trong đời - 9

Theo H.My/ theo MC's Radio (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Phụ nữ VN 20/10