Bố mẹ ơi, con có một clip "đen"...

Ngày 15/04/2019 05:31 AM (GMT+7)

Giá như con bạn nói ra cho bạn điều này, có lẽ bạn sẽ sốc nhưng ít ra bạn còn có thể giúp con mình ngăn chặn clip đen ấy bị phát tán đi. Sợ nhất là chúng giấu. Chúng đang giấu trong nỗi sợ hãi thắt lòng…

Bố mẹ ơi, con có một clip amp;#34;đenamp;#34;... - 1

Vụ clip 5 phút của cô gái nghi là hotgirl nổi tiếng đang “chiếm sóng” trên mạng xã hội hẳn không ai không biết. Trong khi mọi người cứ bàn luận rôm rả những câu chuyện về "sex" hay về chàng trai như “tập dưỡng sinh”, về cô gái, nghi là hotgirl nổi tiếng, về đủ thứ chuyện thì hẳn có nhiều cô gái đã từng quay clip đang rúm ró sợ hãi. Không sợ hãi sao được khi mà những link share liên tục được gửi đi, lên google chỉ vài cú click là có thể download về máy. Thậm chí, trong nhiều group kín, những câu chuyện bàn luận còn chân tơ kẽ tóc. Facebook của nam nhân vật chính buộc phải khoá lại. Mạng xã hội cứ 10 status thì 7 cái nhắc tới. Ai mà không sợ hãi cho được? Nhất là mọi câu chuyện đều không ai đả động đến nguồn gốc phát tán clip, họ chỉ bàn luận về nhân vật trong clip.

Không có một khảo sát nào về việc “khi yêu có quay clip không” được thực hiện nhưng ở thời đại công nghệ trong tầm tay như hiện nay, số lượng clip trên không gian mạng- những trang web đen với từ khoá “vietnam” phải lên đến hàng trăm nghìn clip, thậm chí cả triệu nếu như tính cả những clip Trung Quốc giả Việt Nam, Nhật Bản giả Việt Nam, Thailand giả Việt Nam. Điều đó cho thấy lượng những cô gái đã từng quay clip khi yêu chắc chắn không phải là con số nhỏ. Liệu trong đó có con của bạn?

Bố mẹ ơi, con có một clip amp;#34;đenamp;#34;... - 2

Thực ra, thật khó để chúng ta yêu cầu con cái mình phải tỉnh táo khi yêu đương và đừng có quay lại clip. Bảo khó là bởi chẳng có mấy đứa trẻ nào thú nhận với cha mẹ chúng rằng chúng đã có quan hệ tình dục. Lúc nào chúng chẳng nói rằng chúng con mới nắm tay và hôn là cùng. Mà có dạy dỗ chúng rằng khi quan hệ tình dục thì đừng quay clip cũng thật khó. Tình yêu của lũ trẻ nhiều khi khiến chúng "mù loà". Chúng nào biết tỉnh táo để mà từ chối việc quay lại làm kỷ niệm? Còn chưa kể nhiều clip do nhân vật nam quay lại một cách lén lút. Mọi thứ chỉ lộ ra khi hai đứa chia tay hoặc… câu chuyện quen thuộc: Mất điện thoại- Đi sửa máy. Mà đến lúc đó rồi thì mọi chuyện đã thành nguy cơ bị phát tán trên mạng rồi. Là còn chưa kể có thể nó đã được truyền tay qua rất nhiều người.

Nếu may mắn, con bạn sẽ tìm đến cha mẹ tâm sự. Rằng bố mẹ ơi, con có một clip đen. Và giờ con sợ lắm. Bố mẹ hãy giúp con. Bảo là may mắn là bởi con bạn dám nói ra điều đó với cha mẹ. Trong rất nhiều trường hợp, con sẽ giấu và tự mình giải quyết. Có khi bằng tiền. Có khi lại bằng chính tình dục. Tiếp tục quan hệ tình dục với kẻ khốn nạn đó. Và câu chuyện tệ hơn nữa khi con bạn trở thành nô lệ tình dục chỉ vì một cái clip hay đơn giản chỉ là những bức ảnh trần trụi treo lơ lửng trên đầu. Nếu con đã dám nói ra, xin đừng giận dữ. Xin các bậc cha mẹ hãy cùng con giải quyết. Là CÙNG CON. Đứng về phía con. Hãy gặp kẻ đang giữ clip của con hoặc thông qua các kênh liên lạc để gửi cho chúng thông điệp pháp luật này:

Điều 326 Bộ luật Hình sự quy định, người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi truỵ, tùy các mức độ phạm tội như: Dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 1 GB đến dưới 5 GB; sách in, báo in có số lượng từ 50 đơn vị đến 100 đơn vị; ảnh bản giấy có số lượng từ 100 ảnh đến 200 ảnh; phổ biến cho 10 người đến 20 người, thì bị phạt tiền từ 10 triệu đến 100 triệu, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Bố mẹ ơi, con có một clip amp;#34;đenamp;#34;... - 3

Theo Điều 326 Bộ luật Hình sự, người phát tán sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy bằng cách sử dụng Internet, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phổ biến cho 21 người đến 100 người, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Bộ luật Hình sự quy định, người thực hiện hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin, dịch vụ có nội dung khiêu dâm, đồi trụy mà phổ biến cho 101 người trở lên, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

Bộ luật Hình sự quy định, người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cưỡng đoạt tài sản. Điều 170 Bộ luật Hình sự quy định về tội Cưỡng đoạt tài sản. Cụ thể, người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Và đặc biệt, nếu con bạn dưới 18 tuổi thì theo các điểm e và g, Khoản 2 Điều 326 Bộ luật Hình sự, người nào cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin, dịch vụ có nội dung khiêu dâm, đồi trụy mà phổ biến cho người dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Và cuối cùng, thay vì tham gia những cuộc bình luận tếu táo trên mạng về vụ clip này, hãy lắng nghe con cái, hãy để tâm đến con, hãy chia sẻ với con về việc này: Rằng nếu con đã từng dại dột quay clip, hãy nói cho bố mẹ để bố mẹ có thể cùng con giải quyết chúng trước khi chúng bị phát tán ra ngoài. Bởi pháp luật bảo vệ con bạn, bởi tình yêu của bạn dành cho con mình luôn đủ để bạn tha thứ cho tất cả trừ những kẻ muốn hại con của bạn.

Bố mẹ ơi, con có một clip amp;#34;đenamp;#34;... - 4

Hiện tượng Khá Bảnh đang ăn mòn lũ trẻ mà cha mẹ Việt không ngờ tới
Hãy nhìn cái cách một đám trẻ cấp 2, cấp 3 chạy theo anh Khá Bảnh, xin chụp chung với anh Khá Bảnh, thường xuyên comment xuýt xoa tung hô anh Khá...
Theo Hoàng Anh Tu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cùng con lớn lên