Bố Thiên Khôi tiết lộ tật xấu của con trai sau đêm đăng quang Quán quân Vietnam Idol Kids

Ngày 12/08/2017 06:02 AM (GMT+7)

Theo anh Thế Khôi, tật xấu đó lại là một phá cách khoa học giúp Thiên Khôi tìm tòi.

Thiên Khôi (12 tuổi) đến từ TP.HCM được biết đến là tài năng nhí đa tài. Không chỉ hát hay, chàng trai nhỏ tuổi này còn chơi nhạc cụ giỏi và có khả năng sáng tác.

Trong đêm gala chung kết Vietnam Idol Kids 2017 vữa diễn ra vào tối ngày hôm qua (11/8), chàng "soái ca nhí" Thiên Khôi đã vượt qua 2 đối thủ nặng kí Quốc Đạt và Thu Uyên, xuất sắc giành ngôi vị Quán quân, "bùng cháy" hết mình trên sân khấu và thỏa mãn lòng mong đợi của người hâm mộ.

Bố Thiên Khôi tiết lộ tật xấu của con trai sau đêm đăng quang Quán quân Vietnam Idol Kids - 1

Thiên Khôi giành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 vào tối ngày 11/8.

Cùng trò chuyện với anh Nguyễn Thế Khôi - bố ruột của Thiên Khôi để biết thêm những điều thú vị xung quanh cậu bé đa tài năng và những dự định sắp tới.

Bố Thiên Khôi tiết lộ tật xấu của con trai sau đêm đăng quang Quán quân Vietnam Idol Kids - 2

Gia đình nhỏ của Thiên Khôi.

Bố Thiên Khôi: Cho con tự quyền quyết với giải thưởng 300 triệu

Xin chúc mừng anh cũng như Thiên Khôi sau chiến thắng đêm hôm qua của bé. Với giải thưởng lớn 300 triệu đồng mà con trai đã giành được, anh có suy nghĩ và dự định gì về phần thưởng này?

Tôi luôn nói với con rằng “Không bao giờ được ngủ quên trên chiến thắng” mà phải hoạch định cho mình một kế hoạch ngay từ bây giờ. Con luôn phải cố gắng, phấn đấu không ngừng.

Tôi luôn dạy con không bao giờ được ngủ vùi trên chiến thắng.

 Thế Khôi- Eva.vn

Mục tiêu đi thi là để sau này con học giỏi hơn, ra nhiều sản phẩm, đóng góp nhiều cho xã hội hay tham gia những chương tình thiện nguyện. Con vẫn phải có kế hoạch cho cuộc sống, công việc và tương lai. Trải nghiệm mới là điều quan trọng nhất còn vật chất, tiền bạc không quan trọng

Còn vấn đề tiền thưởng tôi để cho con tự quyết định nhưng con phải sử dụng vào đúng mục đích.

Tại sao anh lại cho Thiên Khôi thi Vietnam Idol Kids mà không phải The Voice Kids?

Tôi có phân vân 2 cuộc thi đó, mặc dù cuộc thi nào cũng uy tín nhưng vì Vietnam Idol Kids tổ chức vào đúng dịp nghỉ hè nên tôi đã đăng ký cho con tham gia cuộc thi này.

Tham gia một cuộc thi rất mệt mỏi nên thời gian rất quan trọng, tôi muốn con có thể toàn tâm, toàn lực thi tốt.

Bố Thiên Khôi tiết lộ tật xấu của con trai sau đêm đăng quang Quán quân Vietnam Idol Kids - 3

Thiên Khôi từng đạt giải thưởng trị giá 10 triệu trước khi tham gia Vietnam Idol Kids.

Anh có thể chia sẻ những kỉ niệm của 2 bố con trong suốt thời gian thi Vietnam Idol Kids?

Thời gian tham gia thi 2 bố con tranh luận rất nhiều trong việc chọn bài bởi có những bài hát không thể hát lại và có những bài hát chưa phải là sở trường nhưng mình vẫn phải thử sức. Trong khi đó, con lớn và có chủ kiến nên trước một bài hát, cả bố và con tranh cãi rất nhiều.

Chọn bài hát cho đêm thi chung kết, cả 2 bố con cũng tranh luận. Mặc dù mang tiếng tranh cãi nhưng đó là món ăn tinh thần không thể thiếu.

Anh thấy kinh nghiệm Thiên Khôi thu được sau chương trình này là gì?

Tôi thấy Thiên Khôi trầm tĩnh, trải nghiệm chậm rãi, không bị cuồng như trước đây. Đặc biệt, trong cuộc sống con coi trọng nhất là biết quan tâm đến người khác. Tham gia chương trình, con tiết chế hơn, biết quan tâm cộng đồng hơn,…

Bố Thiên Khôi tiết lộ tật xấu của con trai sau đêm đăng quang Quán quân Vietnam Idol Kids - 4

Hai bố con Thiên Khôi từng tranh luận để chọn ra bài hát cho đêm chung kết.

Anh định hướng như thế nào cho Thiên Khôi sau cuộc thi này?

Sau cuộc thi con sẽ ra sản phẩm âm nhạc. Ngoài ra, tôi hướng con học nghệ thuật và kinh tế rồi lớn lên con tự lựa chọn.

Tôi cũng sẽ không cho con tham gia các cuộc thi nào nữa. Sau cuộc thi này, con phải hiểu có nhiều mục tiêu lớn lao hơn và trọng tâm đặt ra là học hỏi để cống hiến.

Tương lai tôi đưa con ra nước ngoài học để con có khả năng đa dạng như tự sáng tác, tự hòa âm phối khí, tự hát về phục vụ nền âm nhạc Việt Nam.

"Nhiều người nói con giống con gái nhưng thực sự con rất phá"

Bố Thiên Khôi tiết lộ tật xấu của con trai sau đêm đăng quang Quán quân Vietnam Idol Kids - 5

Ngược lại một chút về thời điểm mà trước khi Thiên Khôi tham gia Vietnam Idol Kids, anh đã phát hiện ra tài năng âm nhạc của con là từ khi nào?

Hồi bé 3-4 tuổi, tôi biết con có đam mê âm nhạc giống bố. Trong một lần tham gia sự kiện của ca sĩ Lê Hiếu, con xung phong lên hát được mọi người vỗ tay khen ngợi, tôi biết con có tài năng và từ đó cho con học nhạc. Tuy nhiên, con mới học nhạc chuyên nghiệp chỉ gần  2 năm nay thôi.

Mặc dù nhiều người nhìn bảo giống con gái nhưng thực sự con phá đến mức bố mẹ phải quát. Đôi lúc điều đó cũng hay vì con phá một cách khoa học để tìm tòi.

- Eva.vn

Anh sắp xếp lịch học như thế nào cho bé để vừa đảm bảo giữa học năng khiếu lại vừa đảm bảo học kiến thức ở trường?

Con nhận học bổng trường âm nhạc của nhạc sĩ Đức Trí, cách đây một vài tuần con cũng nhận được thêm học bổng 100% về sáng tác, nhạc cụ và hát nên thời gian học của con rất dày.

Hầu hết buổi tối, con đều học thanh nhạc, song song học trống, đàn rồi thứ 7, chủ nhật con học sáng tác, hòa thanh cả ngày. Tôi thấy con rất tội nghiệp, gần như mất tuổi thơ, không được đi chơi với các bạn khác.

Con học quá nhiều nên nhìn con hơi bị chững hơn các bạn khác nhưng cũng tại con quá đam mê, luôn bắt bố mẹ phải mua các phần mềm để tự học. Thậm chí, buổi tối trước khi đi ngủ, con vẫn ôm đàn ghi ta đánh 15 phút rồi đeo tai nghe nhạc suốt cả tối. Cứ 1-2h sáng tôi phải dậy rút tai nghe ra cho con.

Sau chương trình tôi sẽ rút bớt thời gian học của con để cho con có khoảng chơi như các bạn nhỏ khác.

Bố Thiên Khôi tiết lộ tật xấu của con trai sau đêm đăng quang Quán quân Vietnam Idol Kids - 6

Thiên Khôi đã từng "chạy show" chưa, thưa anh?

Bé nhận được rất nhiều lời mời biểu diễn nhưng tôi chỉ nhận lời khi bé có khả năng thực hiện và mang tính nhân văn. Khoảng 10 show, tôi nhận 1-2.

Cát-xê đầu tiên con được thưởng là cây đàn ghita khoảng 10 triệu khi tham gia Music 24h. Sau đó, cát-xê đi hát tỉnh do chương trình Người hùng tí hon tổ chức là hơn 2 triệu nhưng con đưa hết tiền cho bố mẹ, trích 10% mua trò chơi game. Tôi luôn dạy con muốn mua món đồ nào phải có công sức mình bỏ ra.Có show bé không có cát-xê bởi điều tôi quan trọng là học hành còn cho bé đi hát chỉ là giao lưu. Tài năng phải đợi thời điểm sau vài năm nữa chứ giờ chưa là gì. Đây chỉ là khởi đầu, con còn phải học hỏi nhiều.

Không chỉ hát hay đàn giỏi mà Thiên Khôi còn có vẻ đẹp trai mà nhiều người gọi là "soái ca". Với một bé trai như vậy là quá xuất sắc rồi. Vậy anh có thể tiết lộ một vài tật xấu của con trai?

Tật xấu của con là cực kỳ đam mê về khoa học. Con mê nghiên cứu khoa học, những điều xung quanh trong cuộc sống đến quên ăn quên ngủ. Chính bởi việc mê tìm tòi mà tất cả những gì giao cho con đều tanh bành hết.

Ngoài ra, con còn có tật xấu là sáng ngủ nướng, tối ngủ muộn khoảng 10h-10h30 mới đi ngủ.

Bố Thiên Khôi tiết lộ tật xấu của con trai sau đêm đăng quang Quán quân Vietnam Idol Kids - 7

Vậy ở nhà, anh nhận xét Thiên Khôi là cậu bé như thế nào?

Thiên Khôi cực men, rất dứt khoát, tính khá mạnh mẽ, làm việc gì cũng có chủ đích nhưng con có một tật là nghịch, phá quá. Con quá năng động, không chịu ngồi im.

Mặc dù nhiều người nhìn bảo giống con gái nhưng thực sự con phá đến mức bố mẹ phải quát. Đôi lúc điều đó cũng hay vì con phá một cách khoa học để tìm tòi.

Nổi tiếng từ khi còn nhỏ, anh có sợ con mắc "bệnh ngôi sao"?

Tôi luôn dạy con rằng “ăn cây nào rào cây nấy, sống phải có nguồn”, điều để kết nối nghệ sĩ với khán giả lâu bền đó là tính nhân văn, luôn quan tâm mọi người, làm nhiều điều tốt đẹp.

Tôi thường cho bé tham gia các chương trình thiện nguyện để con hiểu được hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đó cũng là “chiêu” tôi giúp con không mắc bệnh ngôi sao.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol Kids