Bố Trịnh Nhật Minh: Đã có kế hoạch dùng tiền thưởng 300 triệu sau The voice kids 2016

Ngày 04/11/2016 11:17 AM (GMT+7)

Sau đăng quang, gia đình Nhật Minh dự định trích một phần tiền thưởng 300 triệu làm hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Đăng quang Giọng hát Việt nhí 2016, cậu bé 10 tuổi Trịnh Nhật Minh đã có khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng ba tại hòn đảo Phú Quốc. Liên hệ với nghệ sĩ chèo Trịnh Nhật Cường (ba bé Nhật Minh), anh cho biết  , hôm qua (3/11), hai ba con anh đã đáp chuyến bay từ Tp.Hồ Chí Minh trở về Hà Nội.

Bố Trịnh Nhật Minh: Đã có kế hoạch dùng tiền thưởng 300 triệu sau The voice kids 2016 - 1

Trịnh Nhật Minh đã có khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng ba tại hòn đảo Phú Quốc

Đến nay, cảm xúc của anh có còn như đêm bé Nhật Minh đoạt giải quán quân Giọng hát Việt nhí?

Hiện giờ, tôi vẫn còn cảm giác vui mừng. Khi nghe Ban tổ chức công bố kết quả, tôi rất hồi hộp và vỡ òa hạnh phúc khi con mình được xướng tên, giành ngôi vị cao nhất. Thực sự, các con đều tài năng, ai cũng xứng đáng trở thành quán quân của cuộc thi.

Được biết, anh là diễn viên Nhà hát chèo Hà Nội và bà xã là ca sĩ của Đài tiếng nói Việt Nam. Phải chăng, bé Nhật Minh được thừa hưởng gen nghệ thuật từ bố mẹ?

Lên 2 tuổi, Nhật Minh đã có khả năng đánh trống và hát vở chèo “Phù thủy sợ ma”. Khi 3 tuổi, cháu chơi được trống quan họ và thử diễn chèo. Tôi nghĩ, cháu vừa có năng khiếu nghệ thuật trời cho, vừa được thừa hưởng gen từ bố mẹ. Hơn nữa, vợ chồng tôi không phải dạy dỗ cháu nhiều. Khi cháu học hát, tôi chỉ góp ý hoặc chỉnh sửa từ, cách nhấn nhả chữ sao cho chèo được ngọt ngào.

Ngoài ra, cháu cũng thể hiện rõ đam mê với âm nhạc hiện đại. Vì vậy, tôi mong trong tương lai cháu có thể dung hòa giữa hai yếu tố nghệ thuật truyền thống và hiện đại.

Bố Trịnh Nhật Minh: Đã có kế hoạch dùng tiền thưởng 300 triệu sau The voice kids 2016 - 2

Ngày 3/11, Nhật Minh cùng ba đã đáp chuyến bay từ Tp.HCM trở về Sài Gòn.

Với số tiền thưởng 300 triệu, anh có thể chia sẻ kế hoạch sử dụng?

Gia đình tôi dự định trích một phần tiền thưởng làm hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, tôi sẽ mua tặng Nhật Minh một món đồ chơi hoặc đưa cháu đi du lịch cùng gia đình.

Hiện, có nhiều bé tham gia các cuộc thi và đoạt giải cao, được nhiều khán giả yêu thích. Tuy nhiên, các bé còn quá nhỏ nên dễ có biểu hiện của bệnh ngôi sao. Liệu, anh có lo lắng Nhật Minh sẽ bị tác động?

Trên sân khấu, Nhật Minh luôn thể thiện là một đứa trẻ tự tin và rất “người lớn”. Nhưng ngoài đời, cháu cá tính và…vô tư như đúng lứa tuổi của mình.  Vì vậy, tôi nghĩ con sẽ không bao giờ mắc bệnh ngôi sao.

Với tài năng nổi trội, Nhật Minh sẽ có nhiều lời mời đi biểu diễn trong thời gian tới. Vậy, anh có cho bé tham gia chạy show phục vụ khán giả?

Gia đình tôi luôn đặt việc học cho cháy lên hàng đầu. Tuy vậy, tôi sẽ cân nhắc đến những lời mời đi diễn của đối tác, sao cho phù hợp với lứa tuổi của cháu.

Bố Trịnh Nhật Minh: Đã có kế hoạch dùng tiền thưởng 300 triệu sau The voice kids 2016 - 3

Việc học của Nhật Minh được gia đình đặt lên hàng đầu

Sau cuộc thi, anh có định hướng Nhật Minh theo con đường nghệ thuật?

Chúng tôi vẫn chưa có định hướng rõ ràng con đường đi của cháu. Khi cháu hoàn thành tốt bậc Tiểu học, gia đình sẽ tính đến chuyện cho cháu đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Vào Tp.HCM nhiều tháng, việc học của Nhật Minh có bị ảnh hưởng?

Chương trình kéo dài 2-3 tháng. Do vậy, việc học của cháu có bị gián đoạn.

Anh sẽ bổ sung kiến thức cho bé như thế nào?

Trở về Hà Nội, vợ chồng tôi sẽ phối hợp với nhà trường kèm cặp để cháu theo kịp chương trình trên lớp.

Anh sắp xếp công việc ở Nhà hát như thế nào để đồng hành cùng con suốt thời gian qua?

Công việc của tôi trong đoàn chèo khá bận rộn. Vì vậy, tôi phải tranh thủ sắp xếp lịch làm việc của mình để vừa đảm bảo việc chăm sóc cháu, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan giao phó. Hơn nữa, anh chị em trong đoàn cũng hết sức tạo điều kiện cho tôi đưa Nhật Minh vào Sài Gòn dự thi.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Theo Vân Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt nhí