Các ông bố thời @ có thể dành một ngày bên con?

Ngày 17/01/2015 10:00 AM (GMT+7)

Công việc bận rộn, “cám dỗ” và tiện nghi từ các thiết bị công nghệ đang dần khiến những “ông bố thời @” ngày càng ít thời gian dành cho con cái.

Tuy nhiên, tình cảm gia đình, sự quan tâm, dạy bảo của người cha dành cho con vẫn là thứ quan trọng và quý giá nhất. Hãy thử đặt chiếc điện thoại xuống, dành trọn đôi tay và tinh thần bên cạnh con trong một ngày, cảm nhận mối quan hệ và tình cảm giữa bố con với nhau thật trọn vẹn.

Khi công nghệ, thời gian là rào cản

Anh Hải (kỹ sư công nghệ thông tin – Quận 8) chia sẻ: Do đặc thù công việc thường xuyên dính vào các dự án nên tôi ít có thời gian gần gũi với con trai của mình. Thấy con cái của bạn bè suốt ngày dán mắt vào tablet để chơi điện tử, rồi những lúc đi làm về, con tôi cũng hay đòi bố đưa smartphone ra cho chơi. Tôi rất trăn trở việc con mình rồi cũng sẽ dán mắt vào các thiết bị công nghệ quá sớm mà đánh mất tuổi thơ hồn nhiên, không biết được những trò vui như thời của tôi hồi trước. Vì vậy, tôi cùng vợ đang sắp xếp kế hoạch dành thời gian cho con nhiều hơn. Tôi muốn con được tận hưởng niềm vui tuổi thơ và hạnh phúc gia đình trọn vẹn.

Các ông bố thời @ có thể dành một ngày bên con? - 1

Để các con tận hưởng niềm vui tuổi thơ trọn vẹn là cả nỗ lực to lớn của cha mẹ. Chị Hương (giáo viên – Bình Thạnh) cũng tâm sự: Công việc của chị thời gian cố định, nên có thể chơi và chăm sóc con. Nhưng chồng thì hay đi công tác xa nên ít khi gặp con. Bé gái 12 tuổi rất hiểu chuyện nên không quấy gì mẹ, nhưng cứ hay hỏi ba suốt, rồi lại buồn buồn khi thấy bạn cùng lớp được ba đưa đón, dẫn đi chơi ... “Dù thường nói chuyện với ba qua video call nhưng con bé rất mong ba đi công tác về có thể dẫn cháu đi công viên, đi ăn kem, rồi tối tối ngồi vào bàn học bài cùng con.”

Các ông bố thời @ có thể dành một ngày bên con? - 2

Đôi tay người cha luôn là món quà đặc biệt quan trọng dành cho con

Công nghệ phát triển nhanh, giúp con người có được cuộc sống tiện nghi hơn. Nhưng hình ảnh các ông bố bà mẹ chăm chú vào điện thoại, máy tính còn các con thì tự loay hoay với bản thân hoặc cũng “chúi đầu” các thiết bị thông minh trở nên dễ dàng nhìn thấy ở xung quanh chúng ta. Sử dụng công nghệ như thế nào cho hợp lý, cân bằng? Hãy đặt máy xuống để theo dõi và “góp phần” vào quá trình trưởng thành của con cái.

“Một ngày bên con”

Đã bao lâu rồi bạn không chở con đi ăn kem, coi phim? Lần gần nhất bố con bạn đi công viên, khu vui chơi là khi nào? Hằng ngày, bạn dành bao nhiêu thời gian để thật sự bên con? Hãy dành trọn “Một ngày bên con” để cùng con làm những điều con thích. Chỉ những hành động nho nhỏ như cùng con chơi ghép hình, cùng con đi công viên, dã ngoại hay ngắm con lem luốc, xuýt xoa với ly kem, là điều hạnh phúc và gắn bó bố con bạn với nhau hơn.

Các ông bố thời @ có thể dành một ngày bên con? - 3

“Làm cha cần cả đôi tay” - hy vọng các ông bố nói riêng và các bậc cha mẹ nói chung có thể dành nhiều thời gian hơn cho các con, sẵn sàng đặt các thiết bị công nghệ xuống, dùng trọn vẹn tình yêu thương và đôi tay ấm áp của mình để các con luôn cảm nhận được niềm hạnh phúc gia đình.

Theo Mai Lam (Khám phá).