Cảm động: Hai bé tiểu học dũng cảm hiến da đầu cứu cha

Ngày 12/10/2015 11:10 AM (GMT+7)

Bé trai 8 tuổi và bé gái 6 tuổi đã hiến tặng da đầu của mình cho người cha bị bỏng nặng.

Anh Wang Xiyong, sống tại thị trấn Đông Hưng, Trung Quốc bị bỏng 91% cơ thể. Kể về ngày hôm đó, chị Li, vợ anh cho biết: Buổi chiều ngày 15 tháng 8, anh Wang cầm cần đánh cá sẵn sàng ra ngoài đi câu. “Trước khi đi, anh ấy còn cười bảo đi câu để cải thiện bữa ăn cho gia đình”. Tuy nhiên anh Wang mới ra ngoài chưa lâu, chị Li đã nghe thấy tiếng động lớn kèm tiếng la hét của chồng, chị chạy ra lay anh nhưng không thấy có phản ứng.

Cảm động: Hai bé tiểu học dũng cảm hiến da đầu cứu cha - 1
Anh Wang Xiyong, sống tại thị trấn Đông Hưng, Trung Quốc bị bỏng 91% cơ thể.

Kể từ đó, anh Wang đã phải trải qua ba lần cấy ghép da trong vòng hai tháng qua, nhưng điều đó vẫn chưa đủ để điều trị hết vết thương. Ngoài ra, chi phí y tế quá lớn khiến gia đình chỉ trên mức nghèo của anh không thể xoay xở, dù đã được ủng hộ tiền và nhận được khoản bồi thường hạn chế từ cơ quan điện địa phương.

Ngày 16/9, chị Li được bác sĩ cảnh báo rằng chồng chị cần phải thực hiện thêm phẫu thuật cấy ghép da để sống sót. Bác sĩ gợi ý họ nên cấy ghép da đầu của con cho chồng chị, vì đó là phương án an toàn và kinh tế nhất.

Cảm thấy quá tàn nhẫn, Li ngay lập tức từ chối, mặc dù bác sĩ trấn an chị rằng da trẻ em sẽ sớm phát triển trở lại. Chỉ đến những ngày cuối cùng, quá tuyệt vọng, chị Li mới xấu hổ hỏi con “Nếu dùng da đầu của con để cứu bố, con có đồng ý không?”.  Ngay khi biết được chuyện, hai đứa con, bé trai 8 tuổi và bé gái 6 tuổi của vợ chồng anh Wang đã quyết tâm đòi được hiến da đầu để cứu bố.

Cảm động: Hai bé tiểu học dũng cảm hiến da đầu cứu cha - 2
Bé trai 8 tuổi và bé gái 6 tuổi đã hiến tặng da đầu của mình cho người cha bị bỏng nặng.

Cảm động: Hai bé tiểu học dũng cảm hiến da đầu cứu cha - 3

Ngày 24 tháng 9 vừa qua, hai em bé dũng cảm đã chính thức lên bàn mổ để thực hiện ca phẫu thuật. Sự dũng cảm của hai em "làm tan chảy" trái tim nhiều người Trung Quốc. Truyền thông địa phương ca ngợi hai em vì lòng hiếu thảo.

Cảm động: Hai bé tiểu học dũng cảm hiến da đầu cứu cha - 4
Hình ảnh hạnh phúc trước đây của ba bố con nhà anh Wang

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội