Cô gái gây xôn xao với quan điểm “con không cần báo hiếu”

Ngày 06/10/2015 10:22 AM (GMT+7)

Mình sẽ không bắt nó phải báo hiếu. Vì mình chọn sinh nó ra chứ nó không có quyền lựa chọn làm con của mình.

Những dòng tâm sự, chia sẻ về quan điểm cá nhân của một cô gái trẻ về cách nuôi dạy con đang gây xôn xao cộng đồng mạng Việt. Chỉ mới đăng tải được vài ngày nhưng tính tới thời điểm này, status của cô gái đã thu hút 12 nghìn lượt thích cùng hơn 6 nghìn lượt chia sẻ. Trong đó, nổi bật nhất là một số suy nghĩ khá táo bạo như “Khuyên con cứ chơi thật nhiều, chán hẵng lấy chồng” hay “Không bắt con phải báo hiếu cha mẹ”.

Cô gái gây xôn xao với quan điểm “con không cần báo hiếu” - 1
Những dòng tâm sự, chia sẻ về quan điểm cá nhân của một cô gái trẻ về cách nuôi dạy con đang gây xôn xao cộng đồng mạng Việt.

Được biết, Đào Vân An - tác giả của đoạn status gây xôn xao cộng đồng mạng này là một cô gái chưa chồng, sinh năm 1989 hiện đang làm phóng viên cho một tờ báo tại TP.HCM.

Vân An cho biết, status được cô viết trong một lần tình cờ ngồi máy bay từ đảo Jeju về Seoul trong chuyến đi công tác tại Hàn Quốc mới đây và bắt gặp một bé gái rất xinh. Từ đó, cô phóng viên 8x, với nhiều tâm sự đã có từ trước qua hai lần phỏng vấn MC Kỳ Duyên và Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã quyết định bày tỏ những quan điểm, tư duy mới của mình trên mạng xã hội.

Vân An đồng thời cũng khẳng định, status này của cô chỉ mang tính chất quan điểm cá nhân, không nhằm mục đích gây tranh cãi hay tranh luận.

Cô gái gây xôn xao với quan điểm “con không cần báo hiếu” - 2
Đào Vân An - tác giả của đoạn status gây xôn xao cộng đồng mạng này là một cô gái chưa chồng, sinh năm 1989 hiện đang làm phóng viên cho một trang báo tại TP.HCM

Được sự đồng ý của chủ nhân status, xin được trích nguyên văn đoạn chia sẻ:

"Nếu mình có con gái, mình sẽ dắt nó đi du lịch từ nhỏ, để xoá đi định kiến: "Đi cho biết đó biết đây. Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn". Đến nhiều nơi, gặp nhiều người, nó sẽ thấy cuộc đời không tiền bạc nào có thể làm mình thấy đáng sống bằng những chuyến đi.

Nếu mình có con gái, mình sẽ dạy nó làm đẹp, ăn mặc đẹp sớm. Có thể ế nhưng phải vào hội "Những người trai theo đầy nhưng vẫn ế".

Nếu mình có con gái, mình sẽ nói nó không cần phải sống vì mẹ, vì ba hay vì ai. Ba mẹ rồi cũng chết, mà người ngoài không có bỏ tiền ra nuôi mình ngày nào nên không cần phải sợ thiên hạ.

Nếu mình có con gái, mình sẽ dạy nó tự chủ tài chính, để không phụ thuộc vào chồng, người yêu hay bất cứ ai. Phải kiếm được nhiều tiền, để tìm người yêu không phải vì tiền. Và nếu có bỏ chồng hay bị chồng bỏ cũng không bị bơ vơ.

Nếu mình có con gái, mình sẽ nói nó cứ chơi thật nhiều, chừng nào chán hẵng lấy chồng. Chơi không có nghĩa là thác loạn, mà là tận hưởng cho hết tuổi thanh xuân tươi đẹp. Không cần phải ở nhà hay đi chơi cùng gia đình, đi đâu, chơi với ai mà thấy vui vẻ thì cứ đi.

Nếu mình có con gái, mình sẽ không bắt nó lao đầu vào học để lấy bằng loại giỏi lộng kính ở phòng khách. Không cần học giỏi ở trường, chỉ cần đừng để ai bắt nạt mình khi ra đường.

Nếu mình có con gái, mình sẽ bảo nó... yêu sớm. Vì tình yêu là thứ duy nhất làm cho con người mạnh mẽ hơn, thông minh hơn, quyến rũ hơn... sau những lần thất bại.

Nếu mình có con gái, như chị Kỳ Duyên đã chia sẻ, mình sẽ không bắt nó phải báo hiếu. Vì mình chọn sinh nó ra chứ nó không có quyền lựa chọn làm con của mình.

Chút cảm xúc khi ngồi máy bay và bắt gặp 1 bé gái rất xinh. Viết chơi cho vui chứ ko nâng tầm quan điểm, ai không thích xin bỏ qua, đừng tranh luận hay tranh cãi, mình già rồi nên lười lắm".

Cô gái gây xôn xao với quan điểm “con không cần báo hiếu” - 3
Chỉ mới đăng tải được vài ngày nhưng tính tới thời điểm này, status của cô gái đã thu hút 12 nghìn lượt thích cùng hơn 6 nghìn lượt chia sẻ. 

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé