Cảm phục cách cậu bé cụt tay cầm chắc rìu đốn gãy cây gỗ lớn

Ngày 25/09/2018 11:59 AM (GMT+7)

Đoạn video được lan rộng truyền cảm hứng sống mạnh mẽ cho nhiều người.

Video: Cậu bé Lumberjack đốn gốc cây to bằng chiếc rìu nhỏ

Mặc dù cụt cả hai tay nhưng một cậu bé sống ở vùng Kabankalan của Philippines đã khiến hàng triệu người trên thế giới ngưỡng mộ khi biết chặt cây.

Theo đó, gần đây một đoạn video quay lại cảnh cậu bé với thân hình nhỏ bé, bị cụt cả hai tay đã giữ cố định chiếc rìu bằng cổ, vai và cằm. Cậu nhóc vừa cười tươi vừa nâng cao chiếc rìu rồi bổ xuống thân cây. Thân cây có đường kính rộng lớn nhưng cũng đã chặt được phân nửa nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực của cậu bé. Đoạn video đã khiến nhiều người kinh ngạc và truyền cảm hứng sống mạnh mẽ.

Cảm phục cách cậu bé cụt tay cầm chắc rìu đốn gãy cây gỗ lớn - 1

Cậu bé dùng lực ở cổ, vai và cánh tay cụt của mình để bổ gỗ.

Tìm hiểu thêm, cậu bé vui vẻ này được đặt biệt danh là Lumberjack (giống như một tiều phu đốn củi). Em không những biết đốn cây bằng rìu mà còn biết dùng cưa để cưa gỗ, dùng búa để đóng đinh...

Video: Cậu bé cụt tay trổ tài đóng đinh

Rất nhiều người cảm phục nghị lực sống mạnh mẽ của em. Bản thân họ là những người khỏe mạnh bình thường nhưng nếu cho một cây rìu bé xíu để đốn một gốc cây to, chắc họ cũng nản. Thông tin thêm về Lumberjack hiện vẫn chưa ai tìm hiểu được.

Cảm phục cách cậu bé cụt tay cầm chắc rìu đốn gãy cây gỗ lớn - 2

Lumberjack còn biết đóng đinh, cầm cưa.

Cuộc sống đầy nghị lực của cậu bé đuốc sống
Sáu năm đã trôi qua nhưng người dân xã Tế Tân (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) vẫn chưa nguôi nỗi ám ảnh từ cảnh tượng đau đớn của cháu Vũ Quốc Linh (SN...
Theo Chi Chi (Dịch từ Unilad) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động