Cặp song sinh nắm tay nhau ra khỏi tử cung mẹ: sau 2 năm chưa thể tách rời

Ngày 18/07/2016 12:00 PM (GMT+7)

Hai em bé sơ sinh người Hà Lan với bức ảnh nắm chặt tay nhau khi được nhấc khỏi tử cung mẹ từng tạo cảm hứng lớn.

Tháng 5/2014, truyền thông thế giới và cả Việt Nam xôn xao với bức hình chụp hai bé sơ sinh Jillian và Jenna ở Ohio, Mỹ chào đời với hai bàn tay nắm chặt lấy nhau. Chị Sarah Thistlewhistle – người mẹ của cặp song sinh kỳ diệu này cho biết mình đã trải qua một thời kỳ mang thai đầy khó khăn khi mắc phải hội chứng song sinh cùng ối monoamniotic, một hiện tượng có thể gây tử vong nếu dây rốn bị xoắn và rối.

Jillian và Jenna chào đời, sinh non 33 tuần và 2 ngày bằng phương pháp sinh mổ tại Trung tâm y tế Akron, Ohio, Mỹ. và là ca song sinh cùng ối sống sót với tỷ lệ 1/10.000 trên thế giới.

Jenna là đứa trẻ chui ra đầu tiên với cân nặng 1,9 kg, dài 43 cm, bé Jillian sinh ra sau đó 48 giây với cân nặng 1,7 kg, dài 44,5 cm. Tuy nhiên, hình ảnh đặc biệt vầ gây xúc động hơn cả là khoảnh khắc 2 bé nắm chặt tay nhau khi được nhấc khỏi bụng mẹ.

Hai em bé sơ sinh người Hà Lan với bức ảnh nắm chặt tay nhau khi được nhấc khỏi tử cung mẹ từng truyền cảm hứng cho rất nhiều người về tình chị em và sức sống mãnh liệt.

cap song sinh nam tay nhau ra khoi tu cung me: sau 2 nam chua the tach roi - 1

Bức ảnh gây xúc động cộng đồng mạng thế giới ngày 9/5/2014.

cap song sinh nam tay nhau ra khoi tu cung me: sau 2 nam chua the tach roi - 2

Chị Sarah bên hai con lúc mới chào đời.

Sau 2 năm kể từ ngày chào đời kỳ diệu đó, hai cô bé vẫn luôn thể hiện một sự gắn kết tuyệt vời với nhau. Sự gần gũi, mật thiết của hai cô bé khiến chị Sarah phải nhiều lần kinh ngạc. Jillian và Jenna có những nhu cầu ăn, ngủ giống hệt nhau vào từng thời điểm nhất định và khi hai cô bé cảm thấy bất an, chỉ cần được nắm tay nhau là Jillian và Jenna sẽ ngay lập tức nín khóc.

“Khi chúng tôi đi mua sắm, chồng tôi bế một bé, tôi bế bé còn lại và ngay lập tức, hai đứa trẻ cảm thấy thực sự khó chịu và liên tục hỏi thăm về người kia. Hay như khi một bé khóc, bé còn lại sẽ cố gắng an ủi người chị em song sinh của mình bằng cách ôm, thơm hay là lon ton chạy đi tìm ti giả”, chị Sarah hạnh phúc cho biết.

cap song sinh nam tay nhau ra khoi tu cung me: sau 2 nam chua the tach roi - 3

Hình ảnh hiện tại của hai cô bé sau 2 năm.

cap song sinh nam tay nhau ra khoi tu cung me: sau 2 nam chua the tach roi - 4

Jillian và Jenna hồi 6 tháng vẫn thoải mái nhất khi được nắm tay nhau.

cap song sinh nam tay nhau ra khoi tu cung me: sau 2 nam chua the tach roi - 5

Cặp song sinh có những nhu cầu ăn, ngủ giống hệt nhau vào từng thời điểm nhất định và khi hai cô bé cảm thấy bất an, chỉ cần được nắm tay nhau là Jillian và Jenna sẽ ngay lập tức nín khóc.

cap song sinh nam tay nhau ra khoi tu cung me: sau 2 nam chua the tach roi - 6

Khi một trong hai em bé khóc, cô bé còn lại sẽ ngay lập tức chạy lại ôm, thơm má hoặc lon ton đi tìm ti giả cho chị/em song sinh của mình.

Theo Ha My (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ