Cặp vợ chồng 6 năm ôm con đi chữa căn bệnh khiến não ngập nước

Ngày 07/11/2015 15:01 PM (GMT+7)

Hoàn cảnh và tình cảm gia đình bé Huang Jing khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Đã 6 tuổi nhưng cậu bé Huang Jing (Hồ Nam, Trung Quốc) mới chỉ dài 70cm, nặng 20kg, cân nặng riêng phần đầu và cả phần thân người gần như bằng nhau. Từ 6 tháng tuổi, Huang Jing được chẩn đoán mắc não úng thuỷ. Cha mẹ em cho biết 'chỉ cần vẫn có tia hy vọng, sẽ không bao giờ bỏ rơi con'.

cap vo chong 6 nam om con di chua can benh khien nao ngap nuoc - 1

Huang Jing chào đời ngày 8 tháng 3/2010, sinh non sớm 2 tháng, trọng lượng khi đó chỉ 1,8kg. Vì cơ thể non yếu, Huang Jing phải sống trong lồng ấp 1 tháng mới được xuất viện về nhà. 2 tháng sau, kích thước đầu Huang Jing đột nhiên tăng đến 52cm và sốt cao. Bệnh viện đã có lời khuyên cha mẹ cậu bé nên từ bỏ việc điều trị cho con ngay từ khi mới là đứa trẻ sơ sinh, tuy nhiên, cha mẹ em không nghe theo.

cap vo chong 6 nam om con di chua can benh khien nao ngap nuoc - 2

Bố Huang Jing đã ôm con khóc và chạy đến khắp các bệnh viện, chạy không biết bao nhiêu nơi để mua thuốc, vậy nhưng bệnh tình của cậu bé vẫn không được cải thiện. 6 năm đầu Huang Jing tăng kích thước đến 72cm. Việc ăn uống, đi lại, tắm rửa trong ngày đều diễn ra trong đau đớn. Số thời gian cậu bé khóc mỗi ngày lên tới 2 tiếng đồng hồ.

cap vo chong 6 nam om con di chua can benh khien nao ngap nuoc - 3

Đến bữa ăn, Huang Jing được một người xúc, một người đỡ đầu. Trong lúc cậu bé ăn, gia đình em cũng hay trêu đùa, kể chuyện vui cho em cảm thấy hạnh phúc. "Ngay cả việc nuốt thức ăn cũng khiến con đau thực quản", mẹ Huang Jing tâm sự.

cap vo chong 6 nam om con di chua can benh khien nao ngap nuoc - 4

Vài ngày trước, gia đình Huang Jing nghe tin Bệnh viện Hồ Nam có chuơng trình hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ não úng thuỷ. Ngày 4/11, cậu bé lại được cha mẹ cho tiếp tục lên đường chữa trị. Tuy chi phí chưã bệnh 6 năm qua của Huang Jing đã khiến gia đình em khánh kiệt, cha mẹ cậu bé vẫn cho biết, họ sẽ không bao giờ từ bỏ.

cap vo chong 6 nam om con di chua can benh khien nao ngap nuoc - 5

Theo Anh Minh (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ