Chăm 2 con mắc bệnh, một người nặng 500kg, mẹ đơn thân nói một câu ai cũng nghẹn họng

Ngày 23/02/2019 18:37 PM (GMT+7)

Bà mẹ đơn thân Trung Quốc rất lo lắng cho cuộc sống tương lai của hai con, khi mà bà không còn trên cõi đời này.

cham 2 con mac benh, mot nguoi nang 500kg, me don than noi mot cau ai cung nghen hong - 1

Bà Mao là một bà mẹ đơn thân có hai cậu con trai hiện đang sinh sống tại một làng quê ở Trung Quốc. Cả hai con trai của bà Mao đều mắc bệnh, một người bị bại não, đứa con còn lại mắc chứng tự kỷ.

cham 2 con mac benh, mot nguoi nang 500kg, me don than noi mot cau ai cung nghen hong - 2

Người con trai lớn hiện tại có số cân nặng mà ai cũng giật mình: 500kg. Chính vì thế, bà Mao phải thường xuyên ở bên cạnh cậu con trai, chăm sóc tưng li từng tí cho con.

"Khi còn nhỏ, thằng bé rất gầy nhưng con được chẩn đoán mắc chứng bại não vài năm trở lại đây. Tôi đã dốc toàn bộ tiền bạc để chăm lo cho con" - bà Mao kể.

cham 2 con mac benh, mot nguoi nang 500kg, me don than noi mot cau ai cung nghen hong - 3

Cậu con trai cả thường rất thèm ăn, có thể ăn 9 cái bánh bao, 2 bát thịt lợn và một chiếc bánh kem mỗi bữa. Một khi không thấy mẹ ở bên cạnh, cậu sẽ khóc lóc và la hét.

Ngược lại với con trai cả, cậu em yêu thích nghệ thuật, biết hát và có thể đàn piano.

Tiền bạc trong nhà đều đã "sạch bay" để chăm lo và chạy chữa cho hai con nên Bà Mao chủ động đề nghị ly hôn với chồng để một mình chăm sóc hai cậu con trai.

cham 2 con mac benh, mot nguoi nang 500kg, me don than noi mot cau ai cung nghen hong - 4

"Cả hai đứa dường như không thể rời tôi quá lâu. Tôi làm việc chăm chỉ cả đời chỉ để chăm lo cho hai đứa. Điều tôi lo lắng nhất là nếu một ngày tôi không còn trên cõi đời này, liệu ai có thể chăm sóc cho hai đứa. Chúng sẽ ra sao khi không có tôi bên cạnh?" - bà Mao ngậm ngùi bày tỏ.

Câu nói của bà Mao khiến những người có mặt lúc đó nghẹn ngào, xúc động. Hiện tại nhiều quỹ từ thiện đang kêu gọi, quyên góp để ủng hộ cho bà mẹ đơn thân cùng hai cậu con trai của bà.

cham 2 con mac benh, mot nguoi nang 500kg, me don than noi mot cau ai cung nghen hong - 5
Từng bị xúc phạm đến bật khóc hay chịu ánh nhìn dè bỉu của mọi người, nay những bà mẹ đơn thân này khiến ai cũng phải ngước nhìn.
Theo Chi Chi (Dịch theo News) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân
Tin hay đừng bỏ lỡ