Chị em bỉm sữa thông cảm vụ "ca sĩ cho con tiểu vào túi nôn"

Ngày 18/07/2015 11:22 AM (GMT+7)

Thay vì phản ứng "ném đá" thông thường, rất nhiều bà mẹ trên mạng xã hội bất ngờ bày tỏ quan điểm thông cảm.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, một thành viên mạng đã chia sẻ thái độ bức xúc trước hành động của hành khách đi chung chuyến bay với người này trên cùng chuyến bay với mình. Cụ thể, vị khách mà được cho là một nữ ca sỹ này đã cho con trai của mình tiểu tiện vào túi nôn ngay tại ghế ngồi, gây mất vệ sinh trên khoang hành khách.

Tác giả này viết: "Khi chiếc máy bay A350 xinh đẹp mới cáu còn thơm mùi mới gần đáp (cao độ 9000m - vẫn có thể toilet được), một vị khách nữ xinh đẹp số ghế 11B, 10 ngón tay sơn 10 màu, ăn bận rất mode, xé cái túi nôn cho thằng con trai đái thẳng vào, văng tứ tung. Tiếp viên trưởng nhắc nhở sao không vào toilet, làm bẩn máy bay, nữ hành khách này còn phản ứng lạnh lùng, không thèm ngó lại cô Tiếp viên trưởng. Khó coi thật... điên thật... đồ rừng rú đi máy bay. Chết rồi... cô này là ca sỹ rất nổi tiếng... cát xê cao nhất nhì Việt Nam...".

Kèm theo chia sẻ trên là hình ảnh được giấu mặt của "nữ nhân vật chính" trên. Tác giả còn cho biết người phụ nữ này là "ca sỹ rất nổi tiếng, có cát-sê cao nhất nhì Việt Nam".

Chị em bỉm sữa thông cảm vụ quot;ca sĩ cho con tiểu vào túi nônquot; - 1

Câu chuyện ngay lập tức thu hút hàng trăm lượt like kèm bình luận. Tuy nhiên, nếu nhiều cư dân mạng cho rằng hành động của nữ ca sĩ này là bất lịch sự và thiếu văn mình thì với đa số các bà mẹ bỉm sữa, quan điểm của họ lại hoàn toàn trái ngược.

Thay vì phản ứng "ném đá" thông thường, rất nhiều bà mẹ trên mạng xã hội bất ngờ bày tỏ quan điểm thông cảm với hành động của cô ca sĩ này. Phần đông ý kiến của các bà mẹ cho rằng rất có thể khi đó, tình huống mà nữ ca sĩ này rơi vào đang rất cấp bách, không thể kịp bế con đến toilet trong điều kiện không gian chật hẹp của máy bay. Chính vì vậy, để tránh không làm bẩn máy bay, nữ ca sĩ không còn cách nào khác là phải vội vàng cho con tè vào túi nôn. "Đây là tình huống chỉ những người đã làm mẹ mới hiểu", là quan điểm của nhiều chị em.

Chị em bỉm sữa thông cảm vụ quot;ca sĩ cho con tiểu vào túi nônquot; - 2

Chị em bỉm sữa thông cảm vụ quot;ca sĩ cho con tiểu vào túi nônquot; - 3
Nhiều chị em bất ngờ bày tỏ sự cảm thông với scandal của cô ca sĩ.

Faceboook Trí Minh Hoàng của nhà báo-nhiếp ảnh gia Hoàng Minh Trí, một ông bố trẻ, bộc bạch "Tôi tin rằng bất kể ai khi đã làm cha làm mẹ, chúng ta đều rất rất tinh ý chuyện đi vệ sinh, tâm tư của con nhỏ. Việc phán xét, chửi bới lan man sang cả văn hóa – đạo đức Cô ca sĩ trong câu chuyện này có lẽ hơi thái quá. Chúng ta đang nghe câu chuyện này qua một lăng kính đầy kỳ thị trong từng câu chữ tường thuật lại sự việc.

....

Tôi không biết các mẹ khi muốn đi tiểu cứng bụng thì phản ứng như thế nào. Nhưng tôi tin một thằng con nít mà có thể tiểu văng tứ tung thì chắc chắn túi nôn là lựa chọn nhanh nhất của bà mẹ ấy. Theo các mẹ việc dẫn thằng con đi vào toilet và xách cái túi nước tiểu ấy đi vứt thì lựa chọn nào vất vả hơn. Tôi không biết cô ta là ai, nổi tiếng như thế nào nhưng tôi biết chắc cô ta là một người mẹ.

Phán xét là việc cực dễ, nhất là ở trên mạng"

Chị em bỉm sữa thông cảm vụ quot;ca sĩ cho con tiểu vào túi nônquot; - 4Chị em bỉm sữa thông cảm vụ quot;ca sĩ cho con tiểu vào túi nônquot; - 5
Ý kiến của ông bố Hoàng Minh Trí thu hút gần 1900 like

Thậm chí mới đây, Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thuỷ cũng đã có những phản biện về vụ việc này và bày tỏ sự ủng hộ với hành động của nữ ca sĩ đang gây xôn xao. Theo đó, Hoa hậu Thu Thuỷ thú nhận cô đã từng "tu hết một chai nước suối rồi lấy luôn chai đó để cho con mình tè vào, ngay giữa nhà hàng của một khách sạn 5 sao" và cho biết "với tư cách một bà mẹ, mình có hàng trăm lý do để không thể đưa đứa con nhỏ của mình vào toilet trên máy bay đi tè được, ví dụ như mình là người sợ độ cao, thần kinh tiền đình yếu, mình chỉ cần đứng lên là đã choáng rồi chứ chưa nói đến chuyện bế một thằng cu hiếu động vào toilet cho nó đi tè.

Nói đến đây có thể nhiều người sẽ bảo thế là bao biện, vầng, thì bao biện đấy, ai chả có lúc mệt mỏi và lười biếng. Nếu như bạn thấy một bà mẹ vạch ti cho con bú giữa chốn đông người là thiêng liêng thì hành động cho con trai mình tè tại ghế máy bay cũng thiêng liêng không kém. Họ đang làm đúng vai trò làm mẹ của họ là chăm sóc con cái, làm ơn đi, nhỉ. Không liên quan đến văn hoá ứng xử gì ở đây nhé, và càng không liên quan đến vụ nổi tiếng hay không."

Chị em bỉm sữa thông cảm vụ quot;ca sĩ cho con tiểu vào túi nônquot; - 6
Chị em bỉm sữa thông cảm vụ quot;ca sĩ cho con tiểu vào túi nônquot; - 7
Hoa hậu Thu Thuỷ thú nhận cô đã từng "tu hết một chai nước suối rồi lấy luôn chai đó để cho con mình tè vào, ngay giữa nhà hàng của một khách sạn 5 sao"

Trên một trang forum nổi tiếng dành cho các bà mẹ nuôi con nhỏ, topic về vụ việc nữ ca sĩ cho con tè vào túi nôn trên máy bay đã kéo dài hơn một chục trang. Nhiều ý kiến bày tỏ sự cảm thông với hành động của nữ ca sĩ, đồng thời cho biết bản thân cũng đã từng gặp phải tình huống tương tự.

Chị em bỉm sữa thông cảm vụ quot;ca sĩ cho con tiểu vào túi nônquot; - 8

Chị em bỉm sữa thông cảm vụ quot;ca sĩ cho con tiểu vào túi nônquot; - 9

Tuy nhiên, vẫn có một số bà mẹ bày tỏ thái độ không đồng tình với hành động của cô ca sĩ và cho rằng trẻ nhỏ cần được uốn nắn để có ý thức lịch sự và văn minh nơi công cộng ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời cho biết nên đóng bỉm cho con khi đến những nơi công cộng hay đi máy bay nếu trẻ chưa tự chủ về vệ sinh.

Theo Anh Minh
Nguồn: Khampha

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con

Video chọn lọc