Vợ Lý Hải tâm sự chuyện “quê vì để con cầm bút tay trái”

Ngày 02/02/2015 16:11 PM (GMT+7)

Mới đây trên trang cá nhân, bà mẹ ba con đã có những chia sẻ thật lòng về việc con trai thuận tay trái.

Chăm sóc và nuôi dạy trẻ thuận tay trái thường gặp nhiều khó khăn hơn so với những em bé thuận tay phải. Với nhiều nỗi lo lắng rằng “điểm khác biệt” này sẽ trở thành điểm bất lợi của con khi sau này bé đến tuổi đi học, khi học viết chữ hay thực hiện những sinh hoạt thường ngày như cầm dao, kéo, ăn cơm, lấy khăn,đàn hát… nhiều cha mẹ Việt luôn cố gằng rèn con, uốn nắn để đổi tay thuận của bé. Tuy nhiên, hành động gò ép trẻ trái với những phân công di truyền rất tự nhiên này vẫn đã và đang gây tranh cãi âm ỉ.

Mới đây, nhân dịp đọc một bài báo chia sẻ về những khó khăn của người thuận tay trái trong cuộc sống và xã hội, bà mẹ ba con Minh Hà – vợ nam ca sĩ Lý Hải đã có những chia sẻ thật lòng và được nhiều người ủng hộ.

Theo Minh Hà chia sẻ, con cô cũng là một em bé thuận tay trái và cô để con được phát triển tự nhiên đúng với bản năng của mình. Tuy nhiên, đôi khi Minh Hà cũng cảm thấy rất ngại ngùng vì bị hiểu nhầm là không biết dạy con, để con cầm bút, cầm đũa trái tay.  

Cô viết: "Chồng mình và con mình cũng thuận tay trái. Mình thấy sử dụng tay trái chẳng sao cả nhưng lâu lâu bị người khác nói sao lại để con cầm bút tay trái, ăn tay trái... như kiểu mình chẳng dạy con ấy cũng quê quê. Bạn thân mình người nước ngoài nó toàn viết tay trái, thậm chí tài liệu người ta đóng kim góc trái thì nó bấm góc phải nên mượn tài liệu của nó đọc thì lật hơi phê vì ngược. Mình bảo nó ở Việt Nam bắt buộc viết tay phải, không ai viết tay trái cả. Nó rất ngạc nhiên vì sao lại thế" .

Vợ Lý Hải tâm sự chuyện “quê vì để con cầm bút tay trái” - 1
Chia sẻ của Minh Hà

Vợ Lý Hải tâm sự chuyện “quê vì để con cầm bút tay trái” - 2
Nhiều người đồng tình trước quan điểm ứng xử khi   trẻ thuận tay trái  của Minh Hà

Sau chia sẻ này, nhiều người hâm mộ tỏ ra thông cảm với Minh Hà. Hầu hết đều cho rằng, nên để các bé phát triển tự nhiên chứ đừng gò ép.

Vợ Lý Hải tâm sự chuyện “quê vì để con cầm bút tay trái” - 3
Hai bé Rio và Cherry cầm thìa tay trái

Bài liên quan

Con Jennifer Phạm: cả trai cả gái đều đẹp như tranh

Con Lý Hải ăn cơm bình dân, nghịch đất trên cao nguyên

"Hoàng tử tóc xù" cực đáng yêu của Trương Quỳnh Anh

Con gái Phạm Quỳnh Anh càng lớn càng giống lai Tây

Theo H.My
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lý Hải - Minh Hà

Video chọn lọc