Để người thân ôm hôn con trai mới sinh, bố mẹ trẻ đau lòng phát hiện mất con

Ngày 30/05/2019 08:11 AM (GMT+7)

Một đứa trẻ bụ bẫm, dễ thương chắc chắn khiến ai cũng muốn ôm hôn, cưng nựng nhưng chính những hành động tưởng vô hại này lại tiếp tay dẫn đến cái chết của cậu con trai bé nhỏ mới 2 tháng tuổi.

Câu chuyện đau lòng trên xảy ra với một cặp vợ chồng Malaysia, họ đã mất đi con trai bé bỏng vì để nhiều người bồng bế và ôm hôn cậu bé. Nguyên nhân dẫn đến cái chết được cho là bé đã nhiễm phải vi khuẩn có hại tồn tại trên da của người lớn trong quá trình tiếp xúc vật lý với họ.

de nguoi than om hon con trai moi sinh, bo me tre dau long phat hien mat con - 1

Trẻ nhỏ thường xuyên được bố mẹ đưa cho người thân bế 

Không dấu hiệu rõ rệt, đứa trẻ vẫn bình thường cho đến khi bố mẹ cậu bé phát hiện ra con trai đã ra đi. Sự thật khiến họ bất ngờ hơn hết là chính họ đã gián tiếp khiến con trai tử vong khi cho phép nhiều người tiếp xúc và ôm hôn con trai mình.

Vi khuẩn trên cơ thể người lớn có cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại, nhưng sức đề kháng của người trưởng thành có thể đối phó với những vi khuẩn có hại và vô hiệu hóa chúng. Nhưng với trẻ sơ sinh, hệ miễn dịch còn yếu và cơ thể đang trong quá trình xây dựng kháng thể nên những vi khuẩn có hại này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan của trẻ, dẫn tới nhiễm khuẩn.

de nguoi than om hon con trai moi sinh, bo me tre dau long phat hien mat con - 2

Vi khuẩn trên da người lớn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe trẻ nhỏ

Chia sẻ câu chuyện của mình trên Facebook, anh Muhammad Sallehin Dahlan muốn cảnh báo những ông bố bà mẹ hãy mạnh dạn bảo vệ con mình. Chính vì sự hèn nhát của mình, mặc dù cảm thấy rất miễn cưỡng khi nhiều người ôm hôn con nhưng anh vẫn cho phép con mình được bồng bế trên tay những người lạ mà không biết họ có thật sự vệ sinh hay không.

Quan niệm trẻ con được bồng bế nhiều sẽ mạnh dạn và khỏe mạnh hơn nhưng thực tế không phải ai cũng ý thức rửa tay sau khi đi vệ sinh hay không vừa hút thuốc hoặc lao động tiết ra nhiều mồ hôi trước khi tiếp xúc với trẻ nhỏ. Hãy phòng bệnh trước khi chữa bệnh, bảo vệ con trước những tác nhân gần gũi nhất. 

Bé trai quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ và câu chuyện xúc động chốn Hoàng cung
Sau ngày hôm đó, nếu gặp lại người mẹ sẽ phải quỳ lạy đứa con nhỏ theo nghi thức truyền thống của đất nước mình.
Theo Holly1 (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em