Chỉ quen qua mạng, dàn 11 mẹ bỉm sữa Hà Nội đèo bòng "1 nách 2 con" đi dã ngoại

Ngày 02/09/2017 11:06 AM (GMT+7)

Chị Thu Hồng và 10 mẹ bỉm sữa Hà Nội khác luôn cố gắng tổ chức các chuyến đi gần xa để giúp các con trải nghiệm về cuộc sống.

Quen nhau tình cờ trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, 11 mẹ trẻ ở Hà Nội quyết tâm lập thành một nhóm hội riêng để có dịp cùng nhau ngồi lại trò chuyện cũng như chia sẻ những kinh nghiệm chăm và dạy con.

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 1

11 mẹ trẻ ở Hà Nội thành lập nhóm hội để chia sẻ kinh nghiệm nuôi con và thường xuyên tổ chức các chuyến du lịch ngoài trời cho các bé.

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 2

Chị Nguyễn Thu Hồng (26 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cũng là một trong những thành viên trong nhóm. Bà mẹ trẻ hiện đã có 2 bé, một bé 4 tuổi và một em nhỏ 3 tuổi.

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 3

Chị Thu Hồng và 2 con.

Chia sẻ về nhóm hội chị em thân thiết của mình, chị Thu Hồng cho biết: "Hội các mẹ bỉm sữa của mình hiện tại bao gồm 11 mẹ và 18 con, các con đều trong độ tuổi từ 2-6 tuổi thôi, còn nhỏ lắm. Ban đầu, tất cả các mẹ trong hội đều không quen biết nhau gì hết cả nhưng sau khi tham gia cùng vào một diễn đàn thì có cơ hội được trao đổi, chia sẻ, thấy hiểu nhau nên quyết định tụ họp nhau lại (cười).

11 mẹ - mỗi người một ngành nghề khác nhau nhưng đều có chung quan điểm sống cố gắng mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các con, tạo cho các con môi trường sống lành mạnh, làm quen được những người bạn mới và trải nghiệm cuộc sống đó đây".

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 4

Các bé làm quen khá nhanh và thân thiết trong một chuyến đi chơi.

Chính vì có các con trong cùng độ tuổi, cùng quan điểm sống và đều là những người luôn muốn hướng tới cuộc sống lành mạnh, nhóm hội của chị Thu Hồng đã có 2 lần tụ họp, đưa các bé đi chơi cùng với nhau. Chuyến đi lần thứ nhất gồm có 7 mẹ và các con đi một điểm du lịch gần Hà Nội vào hồi tháng 7. Chuyến đi lần thứ hai gần đây nhất có thêm 4 mẹ và các con nữa cùng đi du lịch ở Mê Linh (Hà Nội) hôm 30/8. Trong tháng 9 sắp tới, nhóm 11 mẹ bỉm sữa dự định sẽ cùng các con đón Tết Trung thu sớm cũng tại một nơi nào đó gần Hà Nội. 

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 5

Hình ảnh các mẹ và bé trong chuyến đi lần thứ nhất.

"Thông thường để đưa các con đi chơi chúng mình đều không có mục đích gì quá to tát cả, chủ yếu là muốn các con được đi chơi, nghỉ dưỡng và tiếp xúc với các bạn mới. Được cái là các mẹ bỉm sữa dù trước đó chẳng quen biết gì nhau cả nhưng rất hợp nhau, hòa đồng, dễ gần nên mọi việc phân chia nhau rõ ràng và hợp lý.

Vì bọn mình sống rải rác ở nhiều nơi trong Hà Nội, mẹ nào hầu như cũng có 2 con cộng với nhiều đồ đạc linh tinh nên việc di chuyển ra điểm xe đón đều hơi vất vả. Bên cạnh đó, các mẹ thường tổ chức đi vào ngày thường để giảm tối đa mức chi phí nên nhiều mẹ cũng phải tranh thủ thu xếp việc cơ quan.", chị Thu Hồng cho biết thêm.

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 6

Tất cả các thành viên trong hội chụp ảnh lưu niệm trong chuyến đi Mê Linh, Hà Nội.

Chia sẻ về những lợi ích mà bản thân và hai con nhận được sau khi giao lưu với các mẹ bỉm sữa khác, chị Thu Hồng cho biết: "Hai bé nhà mình có tính cách hơi nhút nhát nên mình rất mong muốn cho con được giao lưu với các bạn nhỏ trong nhóm để con dạn dĩ hơn. Và đến mình cũng rất bất ngờ, sau 2 lần tham gia đi chơi như thế mình thấy các con tự tin hơn rất nhiều. Đó là điều mình thấy bổ ích và sướng nhất.

Mình nhất định sẽ bàn bạc với các mẹ cố gắng thu xếp thời gian, tổ chức nhiều chuyến đi như thế hơn nữa với tiêu chí vẫn là ngon - bổ - rẻ - vui vừa tốt cho mẹ mà lại có lợi cho các con.

Kinh nghiệm của mình khi đưa các con đi du lịch đó là nên sắp xếp mọi thứ thật kĩ càng, mùa này thì cần tránh muỗi cho con. Còn lại cứ nhiệt tình hết mình thì mọi việc đều ổn cả".

Cùng xem một số hình ảnh về các mẹ và bé trong nhóm hội của chị Thu Hồng trong các lần đi chơi:

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 7

Theo chị Thu Hồng, mỗi mẹ đều có những tính cách khác nhau, công việc khác nhau nhưng đều dễ gần và chung quan điểm sống, nuôi dạy con cái.

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 8

Hoạt động du lịch được các chị cố gắng tổ chức thường xuyên, giúp mẹ và bé cùng nhau nghỉ ngơi, thư giãn và làm quen với nhiều điều mới lạ.

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 9

Các bé trong nhóm hội đều làm quen rất nhanh với bạn mới và được vui chơi thỏa thích mỗi lần gặp mặt.

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 10

Trong mỗi chuyến vui chơi, chị Thu Hồng và các mẹ luôn cố gắng tạo ra nhiều hoạt động để các con va chạm dần với cuộc sống và học cách ứng xử.

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 11

Sau 2 lần được tham gia nhóm hội cùng mẹ, các con của chị Thu Hồng đều tự tin hơn rất nhiều, không còn nhút nhát như trước.

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 12

Chị Thu Hồng cũng như các mẹ mong rằng lập hội và thường xuyên đi chơi cùng nhau là cách giúp các con nhỏ trải nghiệm cuộc sống một cách đầy đủ nhất.

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 13

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 14

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 15

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 16

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 17

chi quen qua mang, dan 11 me bim sua ha noi deo bong "1 nach 2 con" di da ngoai - 18

Theo Chi Chi - Ảnh NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ và bé
Tin hay đừng bỏ lỡ